[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 4 Ngày 3] GAM 2-1 TS: Ngược dòng ấn tượng, GAM cắt đứt mạch thắng của Team Secret

712

Ván 1

Ván 2

Ván 3

HIGHLIGHT HIGHLIGHT HIGHLIGHT
VOD VOD VOD

Ván 1

Các lựa chọn của cả hai đội đều hướng đến giai đoạn cuối của trận đấu. GAM chọn đội hình đa phần toàn là tướng thuận tay đối với các thành viên của họ. Trong khi TS sở hữu ba mũi nhọn rất đáng chú ý có khả năng đẩy lẻ siêu mạnh là Camille, SyndraTristana.

1

Dù đã có sự chuẩn bị, tuy nhiên các thành viên của Secret vẫn không thể ngăn cản Levi ăn con bùa xanh của mình. Volibear chủ động ăn con rồng nước đầu tiên của ván đấu ngay ở phút thứ 5. Trong pha giao tranh ở đường giữa phút thứ 7, các thành viên của TS chủ động tiến sang khu vực của đối thủ, tuy nhiên các tuyển thủ áo vàng nhanh chóng tập hợp lại phản công, 3 mạng hạ gục là cái giá mà TS phải trả trong pha giao tranh này. GAM là đội có lợi thế về mạng và vàng, tuy nhiên TS mới là đội chiến thắng trong những pha tranh chấp rồng, sau tình huống tranh chấp rồng thất bại ở phút thứ 11, các thành viên của GAM không thể dứt điểm đối thủ mà ngược lại phải bỏ lại 4 mạng hạ gục.

2

Team Secret sử dụng Camille của Coated để đi đẩy lẻ, đường cánh của họ mạnh hơn hoàn toàn so với các thành viên của GAM. Với lợi thế có được, Coated cùng Celebrity phá nát đội hình của GAM trong mỗi pha giao tranh. TS có linh hồn rồng đất ngay ở phút 22. Phút 24, 3 thành viên của TS ăn rất nhanh con baron đầu tiên của ván đấu. Với lợi thế về bùa, họ triển khai đẩy ở cả ba cánh. Các thành viên của GAM dù cố hết sức nhưng cũng không thể ngăn cản đối thủ phá hủy nhà chính của mình. Trận đấu kết thúc ở phút 28.

Ván 2

Các lượt cấm của GAM nhắm thẳng vào DNK, tuy nhiên điều này vô tình lại để hở ra những tướng khác mạnh trong meta cho TS. Đội hình của GAM sở hữu nhiều chiêu cuối khống chế cứng đánh giao tranh mạnh. Đối thủ của họ, TS đáp lại với những vị tướng phá đội hình của đối thủ như Bard, GragasAkali của Artifact tạo áp lực cho các tướng yếu máu của GAM.

3

Giao tranh 2v2 ở đường trên diễn ra ngay phút thứ 3 với lợi thế sau cùng thuộc về GAM với 2 điểm hạ gục thuộc về Dia1. Kiaya thi đấu khá tốt với những tình huống xử lý rất hay vô hiệu được những pha gank của DNK Venus. Tuy nhiên, ngược với đường trên, đường dưới của GAM lại mắc những sai lầm rất lớn, đặc biệt là Ashe của Easylove. Levi là người ăn được con Sứ Giả Khe Nứt cũng như con rồng đầu tiên của ván đấu. Những phút tiếp theo, TS chuyển sự chú ý của mình tập trung xuống đường dưới thay vì Malphite của Kiaya ở đường trên.

4

Hai đội liên tục có những pha va chạm nhau ở khắp nơi trên bản đồ. Dia1Artifact là hai người chơi đáng chú ý nhất của mỗi bên với rất nhiều điểm hạ gục. Phút 19, TS chiến thắng trong pha giao tranh tranh chấp rồng khi hạ gục được 4 người của đối thủ, người tỏa sáng là Aphelios của Celebrity với tình huống xả sát thương giữa 4 người của GAM. Phút 25, lại là một tình huống giao tranh nữa ở hang rồng, tuy nhiên đội chiến thắng lần này là GAM, và họ nhanh chóng ăn luôn con baron đầu tiên của ván đấu. Nắm quyền kiểm soát thế trận, GAM triển khai đẩy vào và phá hủy công trình của đối thủ. Trận đấu kết thúc ở phút 30, tỉ số cân bằng 1-1.

Ván 3

Cả GAM lẫn TS đều sở hữu một đội hình có khá nhiều điểm giống nhau. GAM có nhiều chiêu thức khống chế diện rộng trong thời gian dài, đội hình của họ cũng có nhiều lợi thế hơn trong giai đoạn đi đường. Trong khi đó, Coated tiếp tục sử dụng một đấu sĩ ở đường trên là Jax đối đầu với Ngộ Không của Kiaya.

5

Chiến công đầu dành cho Coated sau một pha solo-kill rất hay ở đường trên. Những phút đầu trận đấu, DNK kiểm soát mảng rừng trên trong khi Levi tập trung xuống dưới, con rồng đầu tiên được ăn bởi người đi rừng của GAM. Họ cũng là đội có được con Sứ Giả Khe Nứt đầu tiên, ngay sau đó, giao tranh lớn nổ ra và TS bị quét sạch không chính thức. Tình huống sau đó là một pha băng trụ thảm họa của TS ở đường dưới với double-kill cho Slay. Thế trận nghiêng hẳn về bên đội tuyển áo vàng.

6

Slay với những pha chiêu cuối cực đẹp đang là người chơi nổi bật nhất bên phía GAM. Lượng sát thương của Team Secret kém hơn khá nhiều so với đối thủ. Phút 23, với lợi thế về người tiến vào hang baron ăn thành công và thắng luôn cả giao tranh, ngay tiếp đó là linh hồn rồng đất. Phút 26, sau khi hạ gục thành công Coated, các thành viên của GAM tràn thẳng vào phá hủy nhà chính của đối thủ. Trận đấu kết thúc với thắng lợi chung cuộc dành cho Slay và đồng đội.

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

Maxii
lêu lêu :p

[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 4 Ngày 3] GAM 2-1 TS: Ngược dòng ấn tượng, GAM cắt đứt mạch thắng của Team Secret
Đánh giá bài viết này!!!