[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu thứ 6: CES không còn thống trị, Team Flash leo một mạch lên ngôi đầu

1513

bxh

VCS Mùa Hè 2020 bước vào tuần thi đấu thứ 2 của lượt về với những trận đấu căng thẳng từ những ngày đầu tiên. CES sau khi nhận thất bại đầu tiên của mùa giải bắt đầu cho thấy sự chuệch choạc nhất định. Phải đối đầu 2 đối thủ sừng sỏ ở tuần thi đấu thứ 6, CES không thể có được chiến thắng nào và tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Việc cấm chọn có phần một màu và bị đối thủ bắt bài khiến CES không thể triển khai chiến thuật yêu thích của họ. CES với con bài Twisted Fate quen thuộc bất lực trước lượng sát thương khổng lồ và lối chơi kiểm soát chặt chẽ từ Team Secret, kết thúc ván đấu Celebrity tạo dấu ấn đậm nét với một Pentakill.

_MG_3624

Một chiến thắng khiến đối thủ của TS phải thật sự dè chừng họ trong thời gian khắp tới khi các học trò của Nixwater rất tinh quái trong cách triển khai thế trận cũng như kiểm soát các mục tiêu. Họ sẵn sàng chơi những đội hình đặc biệt và hiểu cách vận hành đội hình được chọn. Ngoài ra, khả năng tăng tốc lối chơi bất ngờ cũng là cách mà Team Secret khiến đối thủ khó nắm bắt. Cùng với đó, mỗi cá nhân trong TS đang có phong độ tốt. Nhờ đó, họ tiếp tục đánh bại EVS và vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH.

_MG_4643

Team FlashGAM vẫn chứng tỏ họ là những đội mạnh nhất của LMHT Việt Nam. Sau tuần thi đấu đầu tiên, Team Flash chưa nhận thêm thất bại nào và có tới 7 trận thắng liên tiếp. Họ leo một mạch lên ngôi đầu bảng xếp hạng. Trong trận đấu với CES, dù để dẫn trước phần lớn thời gian, FL bình tĩnh giành lại từng chút lợi thế sau đó chiến thắng nhờ khả năng phối hợp nhỉnh hơn đối thủ. Yoshino trở lại giúp cho FL vận hành chiến thuật đa dạng và trơn tru hơn rất nhiều. 2 tuần thi đấu qua cho thấy một FL mạnh nhất và hiếm khi mắc lỗi dẫn đến thất bại.

Untitled-1

Sau lần lỡ hẹn với Pentakill, cuối cùng Dia1 đã có cho mình pha giết 5 với vị tướng Lucian. GAM với dàn sao của mình vẫn là trở ngại quá lớn với bất cứ đội tuyển nào muốn xưng vương tại VCS. EVOS đã rất cố gắng kiềm chế những ngôi sao của GAM, nhưng họ lại bị cuốn theo lối đánh nhanh của GAM khiến GAM tận dụng được lợi thế kỹ năng cá nhân của mình và từ đó nới rộng cách biệt đến khoảng cách EVS không thể san lấp. Chiến thắng trước EVS giúp GAM bay cao trên bảng xếp hạng, còn Bạch Hổ đang mất dần cơ hội chen chân vào top 4 khi nhận 2 thất bại ở tuần 6.

_MG_4274

Nhóm cuối bảng xếp hạng không có thay đổi quá đáng kể. OPG có ván thi đấu thứ 2 xuất sắc trước GAM, nhưng như vậy là không đủ để họ có được chiến thắng thứ 2 của mùa giải. PER tiếp tục chuỗi thua của mình trước SGB và bị đối thủ chiếm lấy vị trí thứ 6. Về SGB, họ là đội tuyển có tiềm năng, vấn đề ở chỗ họ chỉ mạnh hơn 2 đội cuối bảng và dừng lại ở mức làm khó các đội nhóm trên. Vì vậy vị trí thứ 6 trên BXH đang phản ánh đúng những gì SGB làm được.

SILenc3ee
[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu thứ 6: CES không còn thống trị, Team Flash leo một mạch lên ngôi đầu
Đánh giá bài viết này!!!