[VCS Mùa Hè 2020] EVOS Esports: Kỳ vọng và thực tế

1068

Xuân tàn rồi đến Hạ nắng, quy luật tự nhiên vốn là vậy. Sau giải đấu mùa xuân với đội hình trẻ đầy triển vọng, việc chiêu mộ Zeros khiến EVS nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ cộng đồng. Để trở thành số 1, bạn phải đánh bại mọi đối thủ trên con đường chinh phục. Đặc biệt khi bạn sở hữu những siêu sao trong đội hình.  Dẫu vậy, thực tế lại khó khăn hơn rất nhiều đối với EVS. Phải sau 4 thất bại, họ mới tìm thấy chiến thắng đầu tiên. Vậy chúng ta có thể kỳ vọng gì ở họ trong những tuần tiếp theo?

VCS Mùa Xuân 2020

Để có cái nhìn rõ ràng hơn về EVOS, chúng ta cần quay ngược thời gian về VCS Mùa Xuân. Đặc điểm của EVS là giai đoạn đầu trận của họ được Sorn dẫn lối, theo sau đó là những giao tranh xuất sắc. EVOS chiến thắng hầu hết những đối thủ nửa dưới bảng xếp hạng (trừ CERBERUS Esports), nhưng lại chịu thua trước những đối thủ xếp trên. Có thể nói, ở giải mùa xuân EVS thuộc đội tầm trung của giải đấu và quyết chiến cho 1 suất playoff.

1_H3w9BBIDYVmTyPtE9m7zcw

EVS cũng nổi tiếng với cách chơi xoay quanh đường dưới, Divkid đóng vai trò nguồn sát thương chủ lực của đội. Đường trên của Bạch Hổ luôn được coi là điểm yếu của họ, đội tuyển đứng thứ 3 VCS Mùa Xuân luôn để đường trên của họ tự sinh tự diệt và dồn toàn bộ tìa nguyên cho Divkid. 30% sát thương của đội cũng như lượng vàng chiếm tới 25% là đủ để thấy Divkid quan trọng thế nào với EVS.

Thực tế tại VCS Mùa Hè 2020

Zeros, ngôi sao VCS đáng lẽ dã đến với LPL, áp đỏa hầu hết đối thủ ở đường. Đường kỳ vọng như  tuyển thủ tiếp theo sẽ xuất ngoại như SofM hay Levi. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không xảy ra, Zeros mắc kẹt và không chơi cho đội tuyển nào nửa đầu mùa xuân. Vì vậy, GAM Esports quyết định mang Zeros trở lại thi đấu cho nửa còn lại mùa xuân cũng như cạnh tranh cùng Kiaya ở vị trí đường trên. Sau cùng, GAM vẫn quyết định đặt niềm tin vào KiayaZeros quyết định đến với EVS vào mùa hè. Điều khiến người ta nghi hoặc nhất liệu Zeros có giữ được phong độ hủy diệt của anh khi đến với EVS?

1_NFGQWx3u5eNN4DVZv-G8Ag

Việc chiêu mộ Zeros rất dễ dàng nhận ra là một sự nâng cấp với EVS ở nửa trên bản đồ. Với Zeros, PakeDivkid, EVS có thể trở thành một đội tuyển với 3 mũi tấn công, như mọi người coi vậy. Một đội tuyển không có điểm yếu và có thể thích nghi với bất cứ lối chơi nào. Đó là lý do mà Bạch Hổ trở thành ứng cử viên vô địch trong mắt người hâm mộ.

Tất nhiên, thực tế khác xa so với lý thuyết. 0-4 sau 2 tuần thi đấu, đối đầu với những đối thủ mạnh như GAM, Team Secret, CES hay Team Flash không bao giờ dễ dàng cho một đội tuyển mới gắn kết như EVS. Nhưng chiến thắng trước các đội tuyển như PER, OPG và SGB khiến họ lấy lại sự tự tin. Nếu không vướng phải một lịch thi đấu có phần nặng nề đầu mùa, có lẽ EVS đã có kết quả tích cực hơn.

zeros

Trong loạt trận lượt về, EVS cần phải nỗ lực và có những chiến thắng quan trọng nếu muốn chen chân vào nhánh thắng playoff. Nếu thắng trước Team Secret, GAM Esports, Team Flash hay CES mùa giải sẽ rất tuyệt với EVS. Sự tự tin sẽ được gây dựng giúp họ trở thành đội tuyển hàng đầu. Chặng đường đến CKTG rất khó khăn, để chinh phục khó khăn bạn phải trở thành đội giỏi nhất cũng như để giỏi nhất bạn phải đánh bại toàn bộ đối thủ.

Tác giả: Nguyen Anh Thang của VCS English

SILenc3ee
[VCS Mùa Hè 2020] EVOS Esports: Kỳ vọng và thực tế
Đánh giá bài viết này!!!