[VCS Mùa Hè 2020] CES Yado: “Mình thấy tất cả các người chơi đường giữa khác đều như nhau nên cũng không có nhiều sự khác biệt lắm.”

712

Sự thay máu đội hình của CES giúp họ thi đấu khởi sắc hơn ở VCS Mùa Xuân 2020, nhưng những sai lầm không đáng có khiến họ không thể góp mặt tại playoff. Giải đấu mùa hè sắp tới sẽ là lúc mà Thần Khuyển Ba Đầu chứng minh sức mạnh của mình. Liên Minh 360 đã có cuộc phỏng vấn với tuyển thủ đường giữa Yado về mùa xuân cũng như hướng tới VCS Mùa Hè sắp tới.

yado

Xin chào Yado, cảm ơn bạn đã nhận lời phỏng vấn với Liên Minh 360. Mùa xuân vừa rồi thật đáng tiếc cho CES khi không thể vào được top 4. Vậy đâu là điều bạn cảm thấy tiếc nuối nhất tại giải mùa xuân vừa qua?

Đối với mình thì điều tiếc nuối nhất mùa vừa qua là tụi mình đã để thua những trận không đáng có nên không thể lọt được vào top 4. Mùa hè tới, đội mình sẽ cố gắng thi đấu kỷ luật và hạn chế những sai lầm không đáng có.

Lối chơi của CES được triển khai khá hiệu quả ở đầu trận nhưng khi trận đấu kéo dài thì các bạn lại luôn gặp vấn đề trong cách di chuyển cũng như giao tranh. Theo bạn thì vấn đề này nằm ở cá nhân thành viên hay do sự giao tiếp trong đội?

Theo mình thì vấn đề nằm ở giao tiếp của cả đội khi tụi mình chưa có thực sự gắn kết 5 người. CES bao gồm 5 tuyển thủ kỹ năng cá nhân rất cao, nhưng vì vậy mà đôi khi bọn mình thi đấu như 5 người đánh xếp hạng và thiếu đi sự đồng điệu trong thi đấu.

Đối với bạn, đối thủ nào ở đường giữa khiến bạn thấy khó khăn nhất khi đối đầu?

Mình thấy tất cả các người chơi đường giữa khác đều như nhau nên cũng không có nhiều sự khác biệt lắm.

yado

Bạn rất thích chơi những vị tướng mang thiên hướng sát thủ ở đường giữa như Akali, Leblanc hay Qiyana. Vậy bạn có thể bật mí một vài mẹo nhỏ khi sử dụng sát thủ ở đường giữa không?

Các vị tướng sát thủ đều có khả năng sốc sát thương cao nên mình cần nhìn ra thời điểm gây sát thương của mình trong trận đấu. Giai đoạn đi đường của các sát thủ có thể không quá tốt, nhưng tận dụng được khả năng đảo đường của họ sẽ khiến bạn tạo nhiều lợi thế cho đồng đội

Hiện tại, Riot đang có những sự điều chỉnh nhắm thẳng vào đường giữa như làm chậm tốc độ lính ra đường hay tăng thời gian xuất hiện xe. Bạn đánh giá những sự thay đổi này như thế nào?

Theo mình thì Riot đang hướng tới việc giảm sức mạnh của những vị tướng cuối trận cũng như khả năng đảo đường.

Ở trận đấu đầu tiên tại VCS, bạn cùng đồng đội sẽ đối mặt ở Team Secret. Bạn nghĩ sao về trận đấu này, liệu có phải là một khởi đầu thuận lợi cho CES không?

CES sẽ thắng 2-0 trước Team Secret.

Cảm ơn Yado đã đồng ý tham gia phỏng vấn với Liên Minh 360, chúc bạn có một mùa giải bùng nổ và gặt hái thành công cùng CES.

SILenc3ee