[VCS Mùa Hè 2019] QG 1 – 2 FL: Chiến thắng khá nhẹ nhàng của Team Flash

623

Ván 1

Cả 2 đội đều lựa chọn chiến thuật phụ thuộc vào Xạ Thủ. QG lựa chọn một đội hình có khả năng giao tranh khá tốt với 2 vị tướng Đường Trên lao vào là Irelia và Jarvan, còn Hỗ Trợ Yuumi thì sẽ ở sau để bảo kê 2 vị tướng Xạ Thủ. FL thì phải dồn nguồn lực để bảo kê người chơi gánh đội ghê nhất là Slayder với con bài Tristana.

qg1

Trận đấu diễn ra theo phong cách đánh kiểm soát tới từ cả 2 đội, nhưng QG vẫn là đội làm tốt hơn với những màn giao tranh mẫu mực áp đảo đối thủ để đem lại nhiều điểm hạ gục. Thậm chí FL cũng tỏ ra thua kém hẳn về mặt chiến thuật khi họ đi dồn người ăn Rồng Lửa để rồi QG làm thịt ngay con Baron trong chớp mắt ở phút 21. Và với những pha di chuyển giao tranh mẫu mực, QG chỉ cần tới con Baron thứ hai sau đó vài phút để kết thúc trận đấu.

Highlight

loadYouTube();

VODs

loadYouTube();

Ván 2

Con bài Mordekaiser đã xuất hiện trong tay của Taurus, và kèo đấu với Irelia ở Đường Trên cũng có thể được coi là chỉ có thể hòa cho đến thắng. Optimus đã không còn chơi những tướng Đường Giữa theo dạng Hỗ Trợ như gần đây, thay vào đó anh lấy Neeko để bổ sung khả năng khống chế trên diện rộng cho cả đội. Phía QG lấy được cặp Đường Dưới khá khỏe với Xayah cùng Rakan, người chơi có khả năng gánh đội tốt là Genza cũng sử dụng con bài Azir để phục vụ cho chiến thuật kéo dài trận đấu, cũng như chống những tướng lao vào bên FL.

qg

Ván đấu thứ 2 diễn ra ngược hẳn so với ván đầu tiên khi Team Flash là đội kiểm soát vượt trội hơn hẳn. Dù rằng người chơi Đường Giữa Optimus của họ vẫn tỏ ra khá yếu trong khả năng farm khi phải đối đầu với những tuyển thủ trẻ có kĩ năng cá nhân cao, nhưng những vị trí khác đặc biệt là Slayder đã bù đắp lại thua thiệt đó.

Yijin thể hiện tài năng Đi Rừng với những màn đi gank đúng lúc đúng chỗ khi cầm vị tướng Lee Sin. Chỉ cần với con Baron đầu tiên ở phút 26, FL đã kết thúc ván đấu với tỉ số vượt trội 17 – 3.

Highlight

loadYouTube();

Ván 3

Đội hình trong ván đấu ths 3 vừa FL phải gọi là theo dạng siêu khô máu với hàng loạt vị tướng lăn cầu tuyết mạnh ngay từ giai đoạn đầu trận. Chắc chắn rằng trong ván đấu này FL sẽ phải giành được nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận, vì không nếu để trận đấu kéo dài thì họ sẽ không thể giao tranh với một đội hình thiếu khống chế cứng trầm trọng như vậy được.

fl-3

QG khởi đầu ở ván đấu thứ 3 khá tốt khi họ có được 2 điểm hạ gục từ sớm. Tuy nhiên ngay sau đó ở phút thứ 10 thì cả đội đã có một pha tự hủy cực kì đáng trách với một pha lấy 4 đổi 1. Với đội hình có khả năng cấu rỉa mạnh và lăn cầu tuyết từ sớm, FL tận dụng được lợi thế đã có để tiếp tục gia tăng cách biệt với đối thủ.

Dù QG chống trả khá quyết liệt và không thua kém quá nhiều về điểm hạ gục, nhưng họ lại bị cuốn theo lối chơi của FL. Và FL cũng chỉ cần ăn đi con Baron ở phút thứ 23 rồi sau đó đi chung càn quét từng thành viên bên phía QG là họ đã có được chiến thắng chung cuộc sau 3 ván đấu.

Highlight và VODs đang cập nhật

Gosu.Katie
Hello, World!
[VCS Mùa Hè 2019] QG 1 – 2 FL: Chiến thắng khá nhẹ nhàng của Team Flash
Đánh giá bài viết này!!!