[VCS Mùa Hè 2019] Những điều kéo Cerberus Esport xuống vòng thăng hạng

801

Nhung-van-de-khien-cerberus-tro-thanh-doi-tuyen-dang-that-vong-nhat-vcs-he-2019-04

Kỳ vọng đối với CES rất cao và sự thất vọng họ gây ra quả thực là…vô đối

CES đã trải qua mùa giải mùa xuân không mấy thành công khi chỉ dừng chân ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Để chuẩn bị cho mùa giải VCS Mùa Hè 2019, ban lãnh đạo đội tuyển đã đầu tư mạnh tay để tìm lại hình ảnh của một Cube Adonis á quân VCS Mùa Hè 2018, thế nhưng những gì để lại chỉ là hai từ “thất vọng”. Hình bóng của đội tuyển với sự đoàn kết và lối chơi tập thể mãi chẳng quay lại, thậm chí họ còn là một trong hai cái tên sẽ phải tham gia vòng thăng hạng để mùa sau tiếp tục thi đấu tại sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam. Vậy lí do gì khiến một đội tuyển được đầu tư mạnh như vậy lại phải chiến đấu với các đội VCS B cho một suất ở lại?

Đường trên

CES YT

Cả Yt lẫn LL đều không cáng đáng được nửa trên bản đồ

Đội hình của CES trên lý thuyết là một đội hình tập hợp của toàn những tuyển thủ có tiếng trong giới LMHT Việt Nam. Tuy nhiên, những ngôi sao của CES chẳng thể nào phối hợp để giúp đội tuyển tránh được kết quả thất vọng. Về đường trên, cả Yt lẫn LL đều được đánh giá cao nhưng bể tướng của hai tuyển thủ này là cản trở quá lớn trong thời điểm hiện tại. Một meta ưa chuộng những tướng đấu sĩ và pháp sư ở đường trên thì LL chỉ sử dụng tốt những tướng đấu sĩ còn Yt bấy lâu vốn nổi tiếng với những tướng chống chịu vậy nên đường trên của CES luôn tỏ ra thiếu một thứ gì đó. Phải chăng có thể kế hợp cả Yt lẫn LL thì CES đã có một đường trên ổn định.

Đi rừng

Sorn

Mất Sorn nhưng CES lại không tìm được người thay thế

Sự ổn định của một đội tuyển được đóng góp rất nhiều bởi người đi rừng, CES đã để thần rừng Sorn của họ ra đi mà không thể kiếm được một người thay thế phù hợp. Ban đầu, CES đặt niềm tin vào Knight, nhưng dù kĩ năng của Knight có cao anh chàng không thể thay thế được tầm ảnh hưởng của Sorn tới lối chơi của CES.

Pot

Kinh nghiệm đi đường giữa không giúp gì nhiều cho Pot trong vai trò mới

Để lấp đầy chỗ trống trong khu rừng, ban huấn luyện đã đưa Pot vào vị trí này. CES muốn nhờ vào kinh nghiệm thi đấu lâu năm của Pot để anh quán xuyến khu rừng. Thế nhưng, dù là một người đi đường giữa với kĩ năng cao và lối đánh đa dạng Pot khi bị chuyển vào rừng lại chọn cho mình một lối chơi đầy nhàm chán. Anh chàng chủ yếu chọn cho mình những vị tướng chống chịu như Seljuani và Jarvan IV với lối lên đồ Giáp máu Warmog + Thú Tượng Thạch Giáp, lối chơi của Pot trong suốt mùa giải chỉ là một lối chơi đơn điệu và thiếu đột biến.

Đường giữa

Yado

Yado “tay to” nhưng tâm lý kém

Đường giữa của CES có lẽ là đường mà đạt được độ ổn định nhất trong sự bất ổn của Thần Khuyển. Hai tuyển thủ đường giữa của CES là hai người thâu tóm hầu hết điểm MVP của cả đội. Tuy nhiên, cả YadoPake vẫn còn tồn tại những vấn đề riêng. Yado vốn là một tuyển thủ với kĩ năng cực cao ở đường giữa, anh chàng đã kinh qua nhiều đội tuyển khác nhau và có kinh nghiệm thi đấu. Thế nhưng, Yado lại không có được một tâm lý tốt trong suốt cả trận. Trong một trận đấu căng thẳng, Yado rất dễ dao động và dẫn đến sai lầm, đã nhiều lần anh chàng bị hạ gục và dẫn đến kết quả thua cuộc của cả đội.

CES Pake

Pake không giữ được sử ổn định xuyên suốt mùa giải

Trái với tâm lý kém của Yado, Pake luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh trước bất kì trường hợp nào. Điểm yếu của Pake có lẽ đến từ việc tuyển thủ này không giữ được phong độ và thi đấu phập phù. Pake đã phải dự bị cho Yado trong suốt một thời gian dài và chỉ trở lại ở những vòng đấu cuối.

Đường dưới

CES-RonOP

RonOP đã “tàng hình” hoàn toàn sau khi sang CES

Đường dưới của CES là hai cái tên thuộc hàng siêu sao, RonOPEasyLove. Thế nhưng, cặp đôi này là minh chứng cho việc cứ sắp đặt hai ngôi sao cạnh nhau là họ sẽ cùng lúc tỏa sáng. Giữa EasyLoveRonOP dường như không thể tìm được tiếng nói chung trong cách phối hợp đi đường lẫn giao tranh. Là một hỗ trợ ưa thích những pha đảo đường, RonOP nhiều lúc để quên EasyLove khiến xạ thủ này hoặc bị ép không farm được hoặc bị đối thủ băng trụ.

Easylove

EasyLove đã sa sút một cách khủng khiếp so với thời điểm 1 năm trước

Còn EasyLove, đã rất lâu người hâm mộ không còn thấy một hình ảnh siêu xạ thủ gánh đội. EasyLove vốn không mạnh về đi đường, nay không tìm được tiếng nói chung với hỗ trợ của mình khiến giai đoạn đi đường càng trở nên ác mộng. EasyLove thường bị dẫn quá sâu, thua thiệt trang bị và tối đa hóa được lượng sát thương khi vào giao tranh, vì phong độ xuống thấp nên giai đoạn cuối “xạ thủ quốc dân” đã phải nhường vị trí cho Zeldris.

Một ban huấn luyện thiếu ý tưởng

Đội hình không gắn kết với nhau hay vấn đề phong độ của các tuyển thủ có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc CES sa sút. Tuy nhiên, đằng sau họ là một ban huấn luyện đề ra cách thi đấu và cách tiếp cận trận đấu. Để tăng cường chiều sâu về chiến thuật ban lãnh đạo của CES đã chiêu mộ Thầy Lee, người từng dẫn dắt hai đội tuyển LMHT hàng đầu của Việt Nam là SAJ và SF5. Thế nhưng hiệu quả sau hai mùa giải chưa thấy đâu, những gì đọng lại về CES chỉ là những trận đấu có mở đầu tốt rồi sau đó chính họ lại ném hết lợi thế cho đối thủ rồi thất bại. Nên nhớ rằng mùa giải VCS Mùa Hè 2018, trong tay HLV Sergh là một đội hình yếu hơn CES hiện tại nhưng những gì họ thể hiện lại xuất sắc hơn nhiều.

Nhung-van-de-khien-cerberus-tro-thanh-doi-tuyen-dang-that-vong-nhat-vcs-he-2019-03

Chiến thuật của thầy Lee không còn phù hợp với VCS

Đón Thầy Lee về đồng nghĩa với việc CES muốn tiếp thu những kiến thức từ nền LMHT hàng đầu, cũng như kinh nghiệm của một huấn luyện viên đã từng chinh chiến ở Việt Nam. Thầy Lee vốn là người Hàn và người Hàn thì luôn ám ảnh với chiến thuật kiểm soát, thầy muốn áp dụng cách đánh ấy cho CES nhưng VCS bây giờ khác hoàn toàn so với thời SAJSF5. Chiến thuật của Thầy Lee tỏ ra thiếu hiệu quả trong một môi trường luôn đề cao những pha xáp lá cà, cộng với việc các tuyển thủ của CES thiếu khả năng triển khai đã khiến CES từ một đội có lối đánh cống hiến trở nên tù túng và dễ bị bắt bài.

jb-intro-divider-2-600x22-1

VCS Mùa Hè 2019 đồng hành cùng nhà tài trợ Nước Tăng lực Coca-Cola® Energy. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Hè 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube.

SILenc3ee
[VCS Mùa Hè 2019] Những điều kéo Cerberus Esport xuống vòng thăng hạng
Đánh giá bài viết này!!!