[VCS Mùa Hè 2019] DBL 1-2 FTV: Lội ngược dòng trước DBL, FTV giành lấy suất trụ hạng

1246

Ván 1

DBL lựa chọn những vị tướng dù không phải bá đạo nhất ở meta hiện tại nhưng đều là những con bài mà họ thuận tay, đây cũng là ván đấu XuHao được đánh chính. FTV thì rất cần thắng trận đấu này để có được hi vọng trụ hạng, hãy cùng xem liệu họ có làm nên được điều gì bất ngờ trước DBL không nhé.

dbl-1

Xuhao thi đấu rất hay với con bài Rek’Sai, anh cũng năng nổ đi gank ở mọi mặt trận và lấy được tới 2 điểm hạ gục từ khá sớm cho bản thân. FTV dù bị dẫn trước về điểm hạ gục nhưng họ cũng khá khôn khéo để ăn đi những mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt trong lúc đối thủ đang tập trung ở những nơi khác, và thậm chí họ còn lấy được cái trụ đầu tiên của ván đấu.

Nhưng đương nhiên DBL không cho FTV thoải mái chơi chiến thuật farm để nuôi 2 Xạ Thủ được, họ liên tục tìm những con mồi đi lẻ và hạ gục một cách dễ dàng. Với màn lăn cầu tuyết hoàn hảo và dẫn trước 8-0 về điểm hạ gục, DBL định ăn đi con Baron nhưng hơi đen đủi cho họ là lại bị một tướng Lux Hỗ Trợ của FTV nẫng tay trên.

dbl-2

Xuhao rất khát máu với con bài Rek’Sai nhưng lại có một pha Trừng Phạt Baron lỗi

Mất đi con Baron khiến cho lợi thế của DBL bị chững lại đôi chút, nhưng họ cũng chỉ cần kiên nhẫn một chút và đợi ăn đi con Baron tiếp theo là có thể kết thúc ván đấu ở phút 38 với tỉ số hạ gục quá áp đảo. Cửa trụ hạng của FTV lại hẹp dần thêm một chút.

Highlight

loadYouTube();

VOD

loadYouTube();

Ván 2

Rơi vào cảnh không còn gì để mất, FTV quyết định lựa chọn bộ đôi Gragas và Yasuo để có những màn phối hợp, nhưng DBL còn chơi cục súc hơn với một đội hình có tận 4 tướng cận chiến, trong đó Renekton là con bài có thể đối đầu tốt với Yasuo. BigKoro cũng lựa chọn tướng tủ Draven trong một ván đấu mà họ cảm thấy không có quá nhiều khó khăn.

dbl-3

Yasuo của Victory có những màn múa khá nuột và lấy về 2 điểm hạ gục từ sớm, ở Đường Dưới thì Police lẫn BigKoro cũng đều có những pha xả đạn ổn để so tài. Nhưng dần dần, khi được Xuhao xuống chăm sóc thì BigKoro đã nhanh chóng xanh hơn đối thủ và chênh lệch của DBL so với đối thủ cũng phần lớn từ Đường Dưới của họ mà có.

Dù FTV cũng rất cố gắng cân bằng lại những điểm hạ gục, nhưng Draven của BigKoro càn quét tới đâu là đường của FTV toang tới đó. Thế trận cân bằng bị phá vỡ ở phút 23 sau một pha bắn cả thế giới của BigKoro và 4 người bên FTV lên bảng đếm số. DBL nhanh chóng ăn đi con Baron và lần này thì họ đảm bảo rằng không có Lux ở bên kia để mà cướp đi nữa.

dbl-4

Draven của BigKoro luôn chất lượng như thế này

Nhưng chỉ một phút sẩy chân ở con Baron thứ 2, DBL bất ngờ bị quét sạch và để FTV đẩy thẳng vào nhà chính kết thúc ván đấu một cách chóng vánh. Quả thực FTV cũng thi đấu khá tốt ở ván đấu này vì họ đã rơi vào thế đường cùng.

Highlight

loadYouTube();

VOD

loadYouTube();

Ván 3

Bài cũ soạn lại, FTV lần này tiếp tục lựa chọn cặp đôi Gragas và Yasuo – thứ đã đem lại chiến thắng cho họ ở ván trước.

dbl-5

Ván đấu này cả 2 đội thi đấu theo hướng kiểm soát nhiều hơn khi không còn những pha va vào nhau liên tục nữa. FTV vẫn giữ được thế cân bằng, tới tận phút 24 nhưng khi họ quyết định ăn con Baron thì họ lại bị hạ gục tới 4 người dù đã có được bùa lợi thành công.

Dù có lợi thế hơn mạng nhưng DBL liên tục thua giao tranh, một phần cũng là do sự khó chịu của con bài Yasuo cùng với việc Kai’Sa trong tay Police đã có đủ đổ đạc để gây sát thương. Và khi ngưỡng sức mạnh đã tới thì FTV dễ dàng quét sạch DBL ở phút 32 để giành lấy trận thắng quan trọng giúp họ có được suất trụ hạng.

Gosu.Katie
Hello, World!
[VCS Mùa Hè 2019] DBL 1-2 FTV: Lội ngược dòng trước DBL, FTV giành lấy suất trụ hạng
Đánh giá bài viết này!!!