[VCS Mùa Hè 2019] CES 1 – 2 GAM: Thua ván đấu lâu nhất lịch sử VCS, GAM vẫn lội ngược dòng thành công

2492

Ván 1

GAM bất ngờ lựa chọn Caitlyn, một con bài không xuất hiện nhiều trong meta hiện tại cho người chơi Xạ Thủ vừa mới ký hợp đồng Zin. Bên phía CES có những sự lựa chọn đều hợp meta, thậm chí họ còn lấy Morgana để chống lại khả năng khống chế mạnh từ các tướng bên phía GAM.

gam-1

Dù đang nằm ở cuối bảng xếp hạng nhưng CES lại nhập cuộc cực kì tự tin khi đối đầu với một đội ứng cử viên TOP 4. Người chơi Đường Trên YT trong giai đoạn đầu trận liên tục bán hành cho hành ngôi sao của GAM Zeros dù kèo đối đầu với Neeko không phải là dễ chơi.

Những phút tiếp theo vì khả năng giao tranh và di chuyển của CES không phải quá tốt nên họ dần bị gỡ gạc lại những điểm hạ gục, nhưng dù có thời điểm bị dẫn trước nhưng CES vẫn có chỗ để dựa vào đó là 3 con Rồng Nước và 2 Rồng Lửa mà họ đã ăn trong giai đoạn đầu.

gam-2

CES vẫn kiểm soát được trận đấu dù bị GAM dẫn trước về điểm hạ gục

Trận đấu trôi về giai đoạn cuối trận, nhưng lúc này GAM lại là những người hay mắc lỗi hơn. Zeros liên tục có những pha dùng chiêu cuối vào không khi để rồi sau đó GAM càng khó có thể giao tranh lại được với CES. Những phút cuối trận cũng là lúc 2 đội chia nhau con Baron và Rồng Ngàn Tuổi, nhưng CES thì vẫn chủ động lấy đi con Baron vì họ biết GAM cũng không có nhiều Rồng Nguyên Tố để có thể tận dụng bùa Rồng Ngàn Tuổi.

CES tưởng chừng như chuẩn bị thua ván đấu hơn 60 phút khi họ để Zin và Kiaya đẩy trộm, nhưng họ may mắn quét sạch được đối thủ và giành chiến thắng khi nhà chính chỉ còn 1 phát đánh nữa là bị nổ.

gam-3

Phút thót tim của CES

Highlight

loadYouTube();

VOD

loadYouTube();

Ván 2

Zeros ván này đã được lựa chọn bài tủ Irelia, và kèo đối đầu với Camille thì cũng không phải quá khó. GAM ván này lựa chọn đội hình có tới 2 Pháp Sư Sát Thủ, và Levi sẽ sử dụng con bài ăn thịt rất đáng sợ là Nidalee.

gam-4

CES vẫn có khởi đầu tốt như ván trước, nhưng GAM đã dễ dàng gỡ gạc lại nhờ vào sức mạnh khủng khiếp của Nidalee khi được chơi bởi Levi. Xạ Thủ Zin ở ván đấu này cũng thi đấu khá tốt, anh có những pha hổ báo đúng lúc với con bài Ezreal để tự đem về nhiều điểm hạ gục. Ván đấu kết thúc ở phút 27 sau một pha GAM ăn Baron thành công và quét sạch kẻ địch.

Highlight

loadYouTube();

VOD

Ván 3

Ván đấu cuối cùng sau ngày thi đấu dài, và cả 2 đội đều không có bất kì lựa chọn dị, ngoại trừ một tướng có phần hơi out meta của CES là Tristana.

gam-5

Levi ở ván đấu này khai thác triệt để vào khu vực Đường Trên, khi mà chất tướng của Zeros nhỉnh hơn trong giai đoạn đi đường. Có được những điểm hạ gục sớm, Gragas của Levi lên full SMPT siêu cục súc để lăn cầu tuyết mạnh mẽ hơn, thậm chí anh còn tự tin lên Sách Chiêu Hồn Mejai.

Không có nhiều điều để nói trong một trận đấu mà GAM thắng ở mọi đường, và CES thì chỉ biết chịu đựng đến hết trận với tỉ số điểm hạ gục thảm họa 1 – 19. Rõ ràng ván thua đầu tiên chỉ là một tai nạn với GAM, nhưng họ cũng không nên để chuyện đó xảy ra trong những trận đấu quan trọng hơn.

Highlight

VOD

Gosu.Katie
Hello, World!