[Tướng mới LMHT] – Hướng dẫn cách chơi Taliyah

1271988

[Tướng mới LMHT] – Hướng dẫn cách chơi Taliyah Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách chơi Taliyah đi đường

Taliyah tập trung vào kiểm soát—cô quyết định thời gian và địa điểm giao chiến bằng cách thiết lập vòng bẫy quanh đối thủ đi đường. Để thắng trao đổi, cô có thể khóa một đoạn đường bằng Tấm Thảm Bất Ổn và ném kẻ địch vào bẫy bằng Quăng Địa Chấn. Khi hắn đã bị khống chế, Phi Thạch sẽ rút máu rất nhanh.

>>> Cách lên đồ Taliyah <<<

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-1-compressed

Tuy nhiên, dùng chiêu liên tục ở đường sẽ làm giảm khả năng đấu tay đôi của Taliyah, bởi đất bị tác động bởi Phi Thạch sẽ chỉ bắn ra một tảng đá, không đủ để cấu rỉa kẻ định áp sát. Một người chơi Taliyah có kinh nghiệm sẽ vẫn dư sức tận dụng điều này khi cẩn thận dệt nên con đường dẫn về trụ bằng Đất Biến Đổi. Cô có thể dùng nó như một lối thoát khi tướng đi rừng địch để ý đến đường của mình.

“Nội tại giúp Taliyah lướt tới một đường khác với tốc độ khủng khiếp.”

Nếu thắng trao đổi và né được những pha gank, Taliyah sẽ trở nên vượt trội trong việc đẩy đường nhờ bộ kỹ năng sát thương diện rộng của mình. Khi lính đã dâng cao, nội tại giúp cô lướt tới một đường khác với tốc độ khủng khiếp. Cô sẽ đi dọc theo tường, liên tục nhận thêm tốc độ di chuyển trước khi nhảy thẳng vào mục tiêu. Lên trang bị như Vọng Âm Luden sẽ giúp Taliyah đi nhanh hơn, khiến các pha đảo đường của cô nguy hiểm hơn rất nhiều.

>>> Chi tiết kỹ năng Skill Taliyah <<<

Hướng dẫn cách chơi Taliyah giao tranh

Nếu bạn nghĩ Taliyah đi gank cực mạnh nhờ nội tại, cứ đợi đến lúc cô lên cấp sáu mà xem. Mặt Đất Dậy Sóng khiến cô xuất hiện ở nơi khác chỉ trong nháy mắt, và bức tường tạo ra còn có thể chặn đường thoát thân của những sinh linh bất hạnh bị cô nhắm tới.

Một người chơi Taliyah thông minh sẽ dùng chiêu cuối để liên tục gây sức ép lên các mục tiêu trên bản đồ. Đối phương đang ăn Rồng? Tuyệt lắm: chỉ việc chạy ra rải Tấm Thảm Bất Ổn vào hang, rồi dùng Quăng Địa Chấn ném tướng đi rừng địch đi. Chúng đang ăn Baron nhưng chịu quá nhiều sát thương? Hay lắm: chỉ cần dùng chiêu cuối bịt kín chỗ đó lại để đồng đội có thời gian chuẩn bị cho bữa tiệc thịnh soạn sắp tới.

“Nếu bạn nghĩ Taliyah đi gank cực mạnh nhờ nội tại, cứ đợi đến lúc cô lên cấp sáu mà xem.”

>>> Cách lên đồ Taliyah <<<

Taliyah rất thích hợp lên những trang bị cho phép khống chế di chuyển của kẻ địch. Ngăn cản đối thủ chạy trốn với Phi Thạch khi đã có Trượng Pha Lê Rylai sẽ khiến cô dễ dàng ném hắn vào Tấm Thảm Bất Ổn hơn. Các trang bị tăng tốc độ di chuyển cũng giúp ích nhiều cho Phủ Thủy Đá trong việc chọn vị trí tốt nhất để kiểm soát mọi trận chiến.

tuong-moi-lmht-chi-tiet-bo-ky-nang-skill-taliyah

Hướng dẫn cách chơi Taliyah giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, các kỹ năng diện rộng đem lại cho Taliyah sức mạnh thao túng vị trí kẻ địch. Cô có thể dùng Quăng Địa Chấn để hất văng dũng sĩ khỏi cuộc chiến, rồi làm chậm tuyến sau bằng một Tấm Thảm Bất Ổn hợp lý. Chiêu cuối của Taliyah không có sát thương, nhưng nó có thể chia cắt đội hình địch để cô và đồng minh bắt lẻ từng tên trước khi có được quét sạch.

“Taliyah có thể cướp được bùa xanh của đối thủ, sử dụng Mặt Đất Dậy Sóng đến bãi Bụi Gai Đỏ để lấy thêm bùa nữa.”

Khi giao tranh tổng kết thúc, Taliyah có thể tận dụng lợi thế tốc độ của mình. Nội tại giúp cô nhanh chóng tiến vào rừng truy đuổi kẻ địch đang bỏ trốn hoặc lao thẳng đến trụ. Đến lúc cô có được ba điểm ở chiêu cuối, tầm sử dụng của nó tăng lên đến mức đáng sợ— sau khi giao tranh kết thúc, cô có thể cướp được bùa xanh của đối thủ, rồi sau đó, sử dụng Mặt Đất Dậy Sóng đến bãi Bụi Gai Đỏ để lấy thêm bùa nữa.

>>> Chi tiết kỹ năng Skill Taliyah <<<

Đồng đội và kẻ thù của Taliyah

Kết hợp tốt với Taliyah:

Lucian – Kẻ Thanh Trừng

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-2-compressed

Đội tiên phong của địch sẽ lãnh trọn một loạt đá tảng và đạn sáng khi lao vào Taliyah và Lucian. Hơn nữa, nếu Kẻ Thanh Trừng bị bắt, Phủ Thủy Đá có thể dùng chiêu cuối để dựng tường gần chỗ anh ta. Lucian chỉ cần Truy Cùng Diệt Tận qua tường đến chỗ an toàn.

Lee Sin – Thầy Tu Mù

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-3-compressed

Khả năng gank mạnh mẽ của Lee Sin kết hợp với những pha đảo đường của Taliyah khiến đối thủ sẽ có một giai đoạn giữa trận phải sống trong sợ hãi, không những thế họ còn rất bá đạo trong giao tranh tổng nữa. Lee dùng Nộ Long Cước đá kẻ địch vào Tấm Thảm Bất Ổn, và những tảng đá sẽ làm nốt phần việc còn lại.

Poppy – Người Giữ Búa

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-4-compressed

Các cuộc gank của Taliyah có sức phá hoại khủng khiếp khi Người Giữ Búa dùng Xung Phong găm kẻ địch vào tường do Phủ Thủy Đá tạo ra. Trong giao tranh tổng, Poppy có thể vung búa để hất đối thủ bay qua tường, chia cắt nhiều thành viên hơn nữa.

Taliyah gặp khó khăn với:

Zed – Chúa Tể Bóng Tối

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-5-compressed

Chừng nào còn đất chắn giữa kẻ địch và cô, Taliyah còn được an toàn, nhưng nếu có ai né được cơn mưa đá và lách qua lớp phòng ngự, cô thật sự gặp rắc rối rồi đó. Cô sẽ phải tránh xa khỏi tầm sử dụng chiêu cuối của Chúa Tể Bóng Tối nếu không muốn thấy mình bị đánh dấu tử.

Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-6-compressed

Phủ Thủy Đá mạnh nhất khi đứng ngoài rìa giao tranh, nhưng Malphite luôn có cách để tiếp cận. Khả năng áp sát và khống chế cứng của Mảnh Vỡ Thiên Thạch là ác mộng với Taliyah—Khó mà điều khiển đá được khi một mảnh thiên thạch hất tung bạn lên không trung.

LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo

tuong-moi-lmht-huong-dan-choi-taliyah-7-compressed

Nếu Taliyah không tóm được tướng địch với Quăng Địa Chấn, sát thương của cô sẽ bị giảm sút. Xin giới thiệu LeBlanc, người đủ linh hoạt để bay giữa đống đất đá của Taliyah. Và hạ gục cô nữa.

>>> Cách lên đồ Taliyah <<<

Cuối tuần này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về nhật ký phát triển của Taliyah. Đang háo hức muốn quẩy tung Chiến Trường Công Lý với Phù Thủy Đá? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Đăng bởi Game2T