Trợ lý HLV Kaas: “MAD Lions hoàn toàn có thể trở thành đội mà khiến mọi đối thủ e dè trong tương lai”

178

Cuối tuần trước, MAD Lion đem đến cho người xem trận đấu điên rồ nhất trong lịch sử giải đấu LEC với màn hạ đo ván nhà vua G2 với tỷ số 3-1. Sau trận đấu, Inven Global đã có cuộc phỏng vấn với trợ lý HLV Kaasbaas về cách mà MAD Lion chuẩn bị cho cuộc đụng độ G2.

r1586265182043714

Chúc mừng các bạn đã vượt qua G2 Esports và khiến họ trông như những gã tân binh vậy. MAD lion đã nhanh chóng trừng phạt sai lầm của G2, vậy theo bạn điều họ thiếu là gì?

Chúng tôi đã có những lựa chọn khắc chế ở những vị trí cần thiết, vì thế chúng tôi thấy rất thoải mái. Tôi nghĩ G2 cố gắng để tối ưu hóa 2 đường cánh của họ và chậm trễ ở những con rồng. Điều này khiến chúng tôi có rất nhiều rồng.

MAD đã chơi tốt hơn G2 rất nhiều, tôi nghĩ G2 nên quay về cách chơi như mùa trước. Cap rất điên cuồng mà không hề cần tài nguyên, anh ấy không ngại hi sinh bản thân. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ tỏa sáng với vai trò xạ thủ. Không dễ để chuyển đổi áp lực từ đường dưới sang đường giữa. Nhưng việc chọn một vị tướng đường giữa mạnh sau đó tập trung xuống đường dưới lại rất đơn giản.

Điều gì đã khiến cả đội tự tin đến vậy trong lần đầu dự playoff?

Chúng tôi xếp thứ 4 và biết rõ rằng có 2 cơ hội cho mình nên chúng tôi không đặt nhiều áp lực. Mọi người đều nghĩ G2 sẽ thắng, vì thế chúng tôi bước vào trận đấu với suy nghĩ: “Ok, chúng ta có thể học hỏi từ trận này và đợi chờ trận đấu đến thôi”. Cả đội đã rất vui khi đối đầu G2, được đọ kỹ năng cá nhân với họ, giao tranh các mục tiêu, chúng tôi cũng đã có thời điểm chơi trên cơ họ. Họ cũng vậy. Giao tranh rất sôi động và mọi người đều vui bởi những pha thi đấu đó.

o1585946775067258

Tân binh MAD thi đấu tự tin trước G2

Tân binh thì thường phải chịu nhiều áp lực trên sân khấu hơn những cựu binh đã quen với điều đó. Giờ đây, LEC chuyển sang thi đấu online, anh có nghĩ cách thi đấu này sẽ ảnh hưởng tới phong độ tuyển thủ?

Chúng tôi có thể thi đấu tốt khi chơi online. Những tân binh thấy thoải mái hơn hẳn khi không phải thi đấu trực tiếp, nên điều này có lợi cho đội. Tuyển thủ không thấy quá căng thẳng, họ hoàn toàn thỏa mái với môi trường quen thuộc với đội ngũ cũng như những không phải đối mặt với đám đông, phỏng vấn giúp họ thấy thoải mái để thi đấu hơn. Thực tế thì thi đấu online khiến trận đấu giống một trận đấu tập. Ngồi trên chiếc ghế quen thuộc, với bộ máy quen thuộc làm cho tuyển thủ kiểm soát mọi thứ tốt hơn.

Hồi đầu mùa, Mac có đề cập những tuyển thủ trẻ tuổi có xu hướng linh hoạt hơn và dễ để rèn giũa những thói quen tốt. Công việc của anh với những tân binh mùa này thế nào?

Tôi rất biết ơn Mac khi mang tôi về đội. Khi tôi đến, đội hình đã được hình thành, nhưng họ lại chưa đạt đến phong độ cao nhất, trong khi những cựu binh đã chơi lâu và hình thành thói quen, rất khó để thay đổi họ. Chúng tôi bắt đầu từ con số 0, và đây là lần đầu họ có cơ hội để về trò chơi một cách mới nhất.

EPDXCS3X0AIrdUr

Kaas (bên phải) ra mắt ấn tượng với vai trò trợ lý HLV

Đây là mùa giải đầu tiên anh huấn luyện tại LEC, anh cũng là một HLV tân binh đó. Hãy chia sẻ về quãng thời gian vừa rồi nào!

Đúng, tôi là một HLV tân binh. Tôi chưa bao giờ là một người chơi giỏi. Sau khi chơi ở LCS và giả hạng dưới, tôi trở về cuộc sống bình thường, làm công việc bình thường, lấy bằng Kỹ sư và sống cuộc sống của riêng mình. Nhưng con đường đó không làm tôi thấy hạnh phúc. Mac đưa tôi về và hỏi tôi có hứng thú không và tôi không ngần ngại đáp, “Đương nhiên, hãy bắt đầu nào”.

Chuyển giao từ tuyển thủ sang HLV rất thú vị, vì đây là 2 vị trí khác biệt. Giờ tôi cần cân nhắc nhiều thứ mà trước kia tôi không để ý như cách nói chuyện với tuyển thủ, làm thế nào để giữ mối quan hệ tốt và giao tiếp với họ. Vì họ sẽ không hiểu trừ phi bạn diễn đạt theo cách của họ và diễn giải bằng cách mà họ tiếp nhận thông tin.

Anh có nghĩ MAD Lions là thế hiện siêu sao kế tiếp ở LEC?

MAD Lions hoàn toàn có thể trở thành đội mà khiến mọi đối thủ e dè trong tương lai. Chúng tôi sở hữu những tuyển thủ có kỹ năng cao, và chưa ai trong số họ phát triển hết tiềm năng cả. Chúng tôi càng chơi tốt, nhiều đội sẽ phải e sợ chúng tôi.

skysports-esports-league-of-legends_4901562

Carzzy có mùa ra mắt thành công ngoài mong đợi

Theo anh, ai là tân binh của mùa giải này? Anh chỉ có 4 lựa chọn để chọn trong đội thôi nhé?

Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về điều này, Carzzy chạy xung quanh và hò hét không ngừng rằng: “EM MUỐN LÀ TÂN BINH CỦA MÙA! EM MUỐN LÀ TÂN BINH CỦA MÙA”. Chúng tôi cũng có những tuyển thủ khác đầy tiềm năng như Kaiser, OromeShad0w. Sau khi chứng kiến phong độ trong trận, cuộc sống bên ngoài, luyện tập và giao tiếp, tôi chắc chắn chọn Carzzy.

Vậy còn HLV của mùa giải?

Mac đã chỉ tôi một cách hoàn toàn mới để chơi trò chơi này, bên cạnh đó anh ấy còn chỉ tôi cách sống và giao tiếp với mọi người. Anh ấy là người có ảnh hưởng lớn nhất đến tôi.

 

SILenc3ee
Trợ lý HLV Kaas: “MAD Lions hoàn toàn có thể trở thành đội mà khiến mọi đối thủ e dè trong tương lai”
Đánh giá bài viết này!!!