Treyarch hạ bệ Sledgehammer để giành quyền tung Black Ops 5 trong năm 2020?

10

Trong khi game thủ còn chờ đợi thông tin chính thức từ phía Infinity Ward về tựa game Call of Duty của năm nay, những thông tin đầu tiên về Call of Duty 2020 đã được tiết lộ. Nếu như theo thông lệ đã diễn ra từ năm 2012 cho đến nay, tựa game này sẽ được phát triển bởi Sledgehammer – studio đã thực hiện Advanced Warfare và WWII – nhưng điều đó đã thay đổi.

Cụ thể, theo những nguồn tin giấu tên từ nội bộ các studio có liên quan, phiên bản Call of Duty 2020 sẽ lại do Treyarch phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ chỉ có 2 năm để phát triển tựa game này, thay vì 3 năm như hiện tại.

Treyarch hạ bệ Sledgehammer để giành quyền tung Black Ops 5 trong năm 2020?

Đây là một thay đổi bất ngờ bởi cho đến trước thời điểm này, chẳng hề có dấu hiệu gì cho thấy Sledgehammer sẽ bị “đá đít” dù hai tựa game do họ phát triển đều không mấy thành công. Theo các thông tin trước đó, phiên bản COD 2020 sẽ được phát triển dưới sự hợp tác của Sledgehammer và Raven. Raven Software vốn không phải là một studio xa lạ với game thủ Call of Duty, bởi họ đã góp phần vào việc hỗ trợ các studio chủ lực thực hiện nội dung cho Call of Duty trong quá khứ. Tựa game do Sledgehammer và Raven phát triển dự tính sẽ lấy bối cảnh thời chiến tranh lạnh của thế kỷ trước.

Call of Duty – từ người dẫn đầu đến kẻ bám đuôi

Nhân dịp những tin đồn về Call of Duty: Modern Warfare 4 xuất hiện, hãy cùng Mọt tui nhìn lại thời vàng son và điểm tụt dốc của series FPS này.

Điều này thay đổi khi theo những thông tin được tiết lộ, Sledgehammer và Raven có mâu thuẫn trong việc làm game. Raven Software nay muốn làm nên tựa Call of Duty của riêng mình, và nhân viên cả hai studio đã rất nhiều lần cãi cọ trong quá trình phát triển Call of Duty 2020. Sự bất đồng ý kiến này dẫn đến việc những người biết chuyện gọi dự án game này là “một đống hỗn loạn” và chẳng có gì tiến triển trong suốt một năm trời.

Call of Duty: WWII

COD WWII, phiên bản COD mới nhất của Sledgehammer là một thất bại.

Bên cạnh đó, Sledgehammer cũng mất rất nhiều thành viên khi các đồng sáng lập studio là Michael Condrey và Glen Schofield đã rời Sledgehammer. Ban đầu, Activision gọi sự ra đi của hai nhân vật quan trọng này là “thăng tiến” bằng cách chuyển họ sang vai trò mới, nhưng đây có vẻ như là sự cách ly để khiến cả hai phải ra đi. Sau khi rời Activision, ông Michael tham gia vào một studio mới do 2K thành lập và kéo theo nhiều nhân sự cho một dự án mới chưa được công bố, còn ông Glen vẫn đang nghỉ ngơi.

Với quyết định mới của Activision, Treyarch sẽ là studio chủ lực trong việc phát triển Call of Duty 2020, còn hai studio đang “gấu ó” nhau sẽ hỗ trợ họ. Dù điều này có nghĩa là Treyarch sẽ có thêm nhân lực trong việc phát triển game, nó cũng đồng nghĩa với việc các nhân viên của studio sẽ phải đối mặt với những đợt tăng ca khủng khiếp chẳng khác gì trong giai đoạn cuối của Black Ops 4. Một nhân tố có thể khiến những đợt tăng ca này càng nặng nề hơn là hai hệ máy mới của Microsoft và Sony có thể cũng sẽ ra mắt trong năm 2020, tăng thêm khối lượng công việc cần phải thực hiện. Nhiều nhân viên Treyarch nói rằng họ đang phải chuẩn bị tâm lý cho những đợt tăng ca này, trong khi số khác nói studio đã có một kế hoạch rõ ràng cho tựa game kế tiếp.

Treyarch hạ bệ Sledgehammer để giành quyền tung Black Ops 5 trong năm 2020?

Black Ops 4 có doanh số cao nhưng chưa đạt được mức mà Activision kỳ vọng.

Đây có lẽ là một tin mừng bởi hai dự án gần nhất của Treyarch là Black Ops 3 và 4 đều có rất nhiều thay đổi trong quá trình phát triển, chẳng hạn việc chiến dịch chơi đơn của Black Ops 4 bị hủy bỏ. Thật ra bạn cũng có thể nhận thấy những thay đổi đó rất rõ ràng ngay cả sau khi quá trình phát triển chấm dứt: Activision đang tính đến chuyện biến Black Ops 4 thành một tựa game free to play bởi dù bán rất chạy trong thời gian đầu, nó không đạt được doanh số mà Activision kỳ vọng. Thậm chí phiên bản Call of Duty 2019 (nhiều dấu hiệu chỉ ra rằng nó sẽ là Modern Warfare 4) cũng có thể sẽ chứa nội dung Free to Play, dù chưa có thông tin chính thức về hình thức và mức độ được áp dụng.

Vậy thì dự án Call of Duty 2020 sẽ là gì? Các nguồn tin từ nội bộ Activision nói rằng nó sẽ là Black Ops 5 (có thể sẽ được viết thành IIII bởi Black Ops 4 đã được viết là IIII theo hệ thống vạch đếm của quân đội). Những nội dung mà Raven và Sledgehammer đã làm được trong năm qua sẽ được chuyển thành phần chơi cốt truyện cho Black Ops 5, giữ nguyên bối cảnh chiến tranh lạnh. Mọt tin đây là một điều đáng mừng bởi suốt 15 năm qua, COD luôn đem lại cho game thủ một campaign hoành tráng mỗi dịp cuối năm, và sự vắng mặt của campaign trong Black Ops 4 khiến rất nhiều game thủ thất vọng. Phải chăng cuối năm 2020, chúng ta sẽ lại được nghe “The numbers, Mason. What does it mean?” với Black Ops 5?

Treyarch hạ bệ Sledgehammer để giành quyền tung Black Ops 5 trong năm 2020?

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Bài viết Treyarch hạ bệ Sledgehammer để giành quyền tung Black Ops 5 trong năm 2020? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Treyarch hạ bệ Sledgehammer để giành quyền tung Black Ops 5 trong năm 2020?
Đánh giá bài viết này!!!