TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 9.16: Ezreal tạm rời bỏ danh hiệu “con cưng”

3293

Bản 9.16 đã giảm sức mạnh hàng loạt tướng meta trong thời gian vừa qua, và chắc chắn rằng Riot muốn hướng tới những sự thay đổi hay ho hơn trong Chung kết thế giới 2019 này. Hãy cùng xem đâu là những cái tên vừa bị giảm sức mạnh nhé!

crest-darker divider

Ezreal-Final-Portrait

Ezreal đã bị giảm sức mạnh cực kì đáng kể ở phiên bản 9.16 này, và thậm chí hắn ta còn khó có thể xuất hiện trong meta thời gian tới. Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal đã bị giảm đi tới 15% tỉ lệ SMPT để lối lên đồ Vọng Âm Luden và Kiếm Súng Hextech không còn khỏe nữa. Chiêu E vốn đã có thời gian hồi siêu lâu thì thậm chí còn bị tăng hồi chiêu lên thêm tới 6 giây ở cấp độ đầu tiên, khiến cho giai đoạn đi đường của Ezreal khổ hơn hẳn và không còn cơ động như trước. Trong mùa giải này Ezreal cũng đã bị giảm sức mạnh “thẳng mặt” bằng việc không thể lên thêm Quyền Trượng Thiên Thần khi đã có Kiếm Manamune nữa, giờ đây thì phong cách Ezreal SMPT cũng sẽ càng ít người sử dụng hơn.

loadYouTube();

Ezreal lên Vọng Âm Luden có còn khỏe không nhỉ

Azir-Final-Portrait

Azir bị chỉnh sửa một chút về kĩ năng Q, cụ thể là chiêu thức này có thời gian hồi chiêu lâu hơn một chút về cuối trận nhưng như thế cũng là đáng kể rồi. Khả năng gây sát thương của Azir sẽ bị ảnh hưởng khi mà những cú spam Q để điều lính cát đi đến cạnh kẻ địch sẽ bị trễ hơn trước một tẹo. Dù sao thì việc Azir xuất hiện quá nhiều ở Đường Giữa cũng gây ra sự nhàm chán nên việc hắn bị giảm sức mạnh là khá hợp lý thôi.

azir_update

Azir bị giảm sức mạnh một chút trong giai đoạn cuối trận

 Corki-Final-Portrait

Kì phùng địch thủ của Azir trong quãng thời gian vừa là Corki cũng đã bị giảm sức mạnh ở bản 9.16 này. Corki đã bị giảm SMCK cơ bản đi khá nhiều để khiến những đòn bắn tay của hắn gây sát thương ít đi, ngoài ra chiêu cuối của Corki cũng tỉ lệ với tổng SMCK nên đương nhiên những cú tên lửa cũng sẽ bớt đau hơn. Quan trọng hơn cả, việc mất đi 5 SMCK ngay từ đầu trận sẽ khiến Corki khó ăn lính hơn một chút, và người chơi mới cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này.

wallpaper__league_of_legends___corki_by_panelletdelimon-d86b9bj

Corki không còn quá khỏe nữa

Sejuani-Final-Portrait

Riot đã rất nỗ lực chỉnh sửa để đưa Sejuani trở lại trong mùa giải này, nhưng khi cô ta trở nên hơi mạnh quá so với phần còn lại thì họ buộc phải giảm sức mạnh. Nội tại của Sejuani đã bị giảm 10 giáp và kháng phép cơ bản, nhưng lại tăng 10% tỉ lệ với giáp và kháng phép cộng thêm nên nếu có đủ đồ thì cô cũng sẽ mạnh hơn trước, nhưng trong giai đoạn đầu và giữa trận thì rõ ràng Sejuani đã yếu đi.

avatar-sejuani

Được ưa chuộng trở lại được một vài bản thì Sejuani đã ăn nerf ngay rồi

Chiêu thức Q dùng để tiếp cận kẻ địch thì còn bị tăng tới 3 giây hồi chiêu, nếu Sejuani căn thời gian không hợp lý vừa dùng để ăn quái rừng xong mà chạy ngay ra gank thì chắc chắn là kĩ năng này chưa hồi lại kịp.

Sivir-Final-Champion-Portrait

Sivir là Xạ Thủ hàng đầu trong những phiên bản vừa qua, nhất là khi có nhiều tướng bảo kê được ưa chuộng như Karma, Yuumi hay Lux. Cô nàng này vừa bị kìm hãm đi sức mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận khi chiêu W bị giảm đi khá nhiều tỉ lệ SMCK, và chỉ giữ nguyên so với trước kia khi cô đã nâng tối đa vào nó.

sivir_by_kohai_luciefer-d3ab5gi

Giảm sát thương chiêu W thì dọn lính giữa trận cũng vất vả hơn đấy

Gosu.Katie
Hello, World!
TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 9.16: Ezreal tạm rời bỏ danh hiệu “con cưng”
Đánh giá bài viết này!!!