TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 11.2: Akali hụt Q là đi bụi

2670

Những chỉnh sửa trong bản 11.2 này nhắm khá nhiều vào những vị tướng meta nổi tiếng trong giai đoạn vừa qua, và hãy cũng xem đâu là những cái tên nằm trong danh sách đen của Riot ở bản này nhé!

crest-darker-divider

akali-portrait

Akali có lẽ là cái tên đáng chú ý nhất khi mà cô cũng là vị tướng siêu hot một thời, thậm chí kể cả bị giảm sức mạnh nhiều lần thì vẫn tỏ ra cực bá đạo trong tay những cao thủ. Ở phiên bản 11.2 này thì Akali đã bị tăng khá nhiều tiêu hao của Q ở giai đoạn sau trận đấu, từ 120/110/100/90/80 nội năng lên thành 120/115/110/105/100 nội năng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ cần Akali không cẩn thận Q xịt một cái và không kích hoạt được nội tại thì cô sẽ dễ dàng bị kẻ địch bắt thóp cũng như không còn khả năng gây sát thương trong giao tranh.

avatar-akali

Dùng Q phải căn cực chuẩn nếu không là hết sạch nội năng để bay nhảy múa may đó nha

Elise-Final-Portrait

Elise cũng là vị tướng Đi Rừng mới nổi tại meta Tiền Mùa Giải 2021, khi mà trang bị Thần Thoại mới Lưỡi Hái Bóng Đêm tỏ ra cực kì hợp với vị tướng này. Với khả năng gây sát thương siêu mạnh ngay từ giai đoạn giữa trận cộng thêm bộ kĩ năng đi gank cơ động và có khống chế mạnh, không khó hiểu khi Elise liên tục lọt top tier các tướng Đi Rừng. Lượng sát thương của cô nàng này ở chiêu Q dạng Nhện bị giảm từ 70/110/150/190/230 xuống 70/105/140/175/210 khiến khả năng dồn sát thương về sau của Elise bị giảm đi đôi chút.

nen elise vinh quang

Giảm 20 sát thương là cũng nặng phết đó nha

Olaf_heading portrait

Một vị tướng Đi Rừng khác nữa cũng đang comeback ở Tiền Mùa Giải vừa qua đó chính là tên cục súc Olaf. Vị tướng này có sở dĩ có cơ hội quay trở lại là bởi hắn ta có thể tận dụng cực tốt được trang bị Chùy Hấp Huyết để lao vào cát lướt giữa đội hình địch. Olaf cũng đã có một vài tinh chỉnh ở bản 11.2, khả năng hút máu của hắn tăng từ 14/16/18/20/22% lên 16/18/20/22/24% nhưng lượng khuếch đại hồi máu thì lại giảm từ 0-50% (dựa trên máu đã mất) xuống còn 0-33% (dựa trên máu đã mất), nhìn chung lại thì Olaf vẫn sẽ yếu đi. Cộng thêm việc chính trang bị Chùy Hấp Huyết cũng vừa ăn nerf đau thì Olaf sẽ bớt hot đi khá nhiều đó.

dragonslayer-olaf-lol

Olaf không còn quá ghê nữa

Ivern-final-portrait

Vị tướng nhìn đã thấy dị là Ivern cũng được Riot “chăm sóc” một chút ở bản 11.2, nhất là khi hắn ta đang được các tuyển thủ chuyên nghiệp thi nhau đưa lên Đường Trên. Ở bản cập nhật vừa qua Ivern đã bị giảm tỉ lệ lá chắn của E từ 90% SMPT xuống 80% SMPT, khiến Ivern Đường Trên cũng bớt trâu bò đi một chút và cũng giảm đi khả năng bảo về đồng đội.

ivern

Ivern mãi mới hot được tí mà các anh đã cho lên thớt rồi

Darius-Final-Portrait

Cũng nhờ món trang bị Chùy Phản Kích, Darius đã trở nên cơ động hơn rất nhiều khi vừa có khả năng lướt để tiếp cận kẻ địch, vừa được tăng thêm cực kì nhiều tốc độ di chuyển. Với việc đang làm trùm khu vực Đường Trên, Riot buộc lòng phải ra tay giảm sức mạnh Darius bằng cách giảm SMCK cộng thêm từ nội tại từ 30-230 xuống 20-205. Thay đổi này sẽ khiến lượng sát thương mà Darius có thể gây ra bị hụt đi một chút trong giai đoạn cuối trận, nhưng nhìn chung đây vẫn là vị tướng rất mạnh mà lại dễ chơi.

Darius-1

Anh em thấy thế nào về Darius ở thời điểm hiện tại

Gosu.Katie
Hello, World!