Tôi thà trả tiền chơi game kiếm hiệp còn hơn chơi LOL cùng “trẻ trâu”

21983

Có bao giờ các bạn nghĩ tại sao người có tiền hay chơi game kiếm hiệp không? Chính là để tránh những sự ức chế đem lại trong các tựa game miễn phí như LOL vốn dành cho đám trẻ con.

Đọc tiêu đề, hẳn sẽ nhiều người phán ngay tôi “chẳng biết quái gì về LOL”, hay hàng trăm câu xúc phạm thậm tệ hơn thế. Vậy nhưng thực tế tôi có thể kể hết tên của hơn 120 tướng trong trò chơi này cũng như tất cả các kĩ năng, nội tại của mỗi tướng. Đúng thế, tôi cũng từng là một game thủ đam mê LOL, và đến bây giờ thỉnh thoảng vẫn xem các giải LCK, LPL và yêu thích Faker, Sofm, Peanut, Bengi…

01Tôi vẫn thích xem các trận đấu LOL đỉnh cao để giải trí, nhưng chơi game thì không

Lý do tại sao tôi lại chuyển sang chơi game kiếm hiệp thay vì LOL có lẽ cũng rất giống hàng trăm game thủ từng chơi và bỏ trò này: “Sự ức chế”. Nhiều người nói rằng LOL thắng thua hoàn toàn do kĩ năng người chơi, không cần phải nạp tiền vẫn có thể bán hành cho người khác. Thế nhưng thực tế những người đạt đến trình độ đó là rất ít, phần lớn ở Việt Nam thì có tới 77% game thủ trình độ chỉ tầm Rank Đồng và Bạc (số liệu năm 2016). Điều này đồng nghĩa với việc để ngoi lên được Rank Vàng bạn sẽ phải chịu đựng sự ức chế của phần lớn các trận đấu toàn các “trẻ trâu”.

02Rank Bạc và Đồng chiếm tỷ lệ lớn nhất, đồng nghĩa với độ “trẩu” cũng nhiều nhất

Mỗi trận thay vì 5 vs 5 như các game MOBA bình thường thì bạn luôn trong tình trạng 2 vs 8 hay kinh khủng hơn là 1 vs 9. Kĩ năng bạn hay đến mấy thì sẽ luôn có những thành phần feeder, afk và chắc chắn không thể thiếu màn chửi bới, đổ lỗi cho nhau trong mọi trận đấu. Bạn cứ làm được điều gì đó như ăn trụ, ăn mạng nhưng chỉ lúc sau, những đồng đội tốt của bạn lại phá hỏng hết bằng cách đi lẻ, đánh nhau không cần đẩy đường, không cần cắm mắt hay “huyền thoại” nhất phải kể đến Yasuo gank team 20 gg.

03“Pick tao thì phải có trình, đừng như cơn gió feed rồi lại out”

Nếu như phong cách chơi game ở các thị trường khác là đầu tư chiến thuật, kiểm soát các mục tiêu lớn thì ở Việt Nam lại là đánh nhau để kiếm điểm hạ gục. Game thủ hầu hết đều “trẩu” thì làm gì biết cái gì là chiến thuật, LOL từ một game MOBA biến thành game hành động, chỉ biết xông vào đánh nhau rồi feed mạng mà không quan tâm lính đẩy sát tận nhà, không quan tâm đang bị thua đồ và cũng chẳng cần farm lính luôn.

04Feed thế này thì lấy cái gì ra đỡ?

Mệt mỏi, đó là cảm giác thường thấy khi đánh xếp hạng ở Rank Việt Nam. Chơi game là để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, thế mà chơi LOL còn ức chế gấp vạn lần ngồi làm việc. Không những không giải quyết được vấn đề lại còn làm tâm trạng tồi tệ hơn. Tôi muốn chơi một game thực sự vui vẻ, có cộng đồng, và hơn hết tôi muốn được tự mình kiểm soát thế trận, tự mình giành được chiến thắng chứ không trông chờ vào kẻ khác. Đó chính là lý do tôi chơi game kiếm hiệp.

05Game kiếm hiệp cho tôi sự tự do khám phá bất cứ nơi nào muốn

Những game như Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, Ngạo Kiếm Mobile cho phép tôi được tự mình khám phá thế giới kiếm hiệp rộng lớn. Nơi mà tôi được sống trong một xã hội ảo thu nhỏ giữa những con người thực chứ không bị giới hạn trong một vài bản đồ chơi game. Trong trò chơi này không có afk, không có feeder và tất cả mọi người đều là bằng hữu.

06Bạn sẽ gặp rất nhiều người thú vị, nhiều người tình nghĩa không kém gì anh em ruột thịt

Chúng tôi cùng nhau đánh boss, công thành chiến hàng tuần cực kì thú vị, PVP trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile phụ thuộc khá nhiều ở kĩ năng người chơi chứ không hẳn cứ nạp tiền là đè chết đối thủ. Thế những thắng thua là ở cá nhân bạn chứ không phải do ai hết. Muốn mạnh thì chịu khó train level, chịu khó cày đồ. Cuộc chơi là cả một hành trình dài chứ không chỉ gói gọn trong 30 hay 50 phút, và tất nhiên sẽ giảm rất nhiều sự ức chế để bạn có thể chơi game giải trí đúng nghĩa.

07Cộng đồng game thủ Độc Cô Cửu Kiếm Mobile cùng đón năm mới ingame

Nếu như bạn cũng như tôi, đã quá chán vì gặp nhiều trẻ trâu trong LOL, quá mệt vì luôn phải 1 vs 9 thì game kiếm hiệp rất có thể phù hợp với bạn. Nhiều người nghĩ chơi game kiếm hiệp thì phải có hiểu biết về kiếm hiệp mới chơi được, nhưng thực tế điều đó là không cần thiết vì hầu hết game bây giờ đều đã lồng sẵn nhiệm vụ cốt truyện vào nội dung trò chơi. Các bạn vừa có thể chơi game mà vẫn hiểu nội dung của tác phẩm kiếm hiệp. Bản thân tôi cũng là một người chẳng biết gì về kiếm hiệp nhưng vẫn chơi tốt. Hiện tôi đang chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile và rất hài lòng với trò chơi này. Bạn nào muốn tham gia thì vào kết bạn với Radims tại S 67 Lôi Kiếm nhé.

Đăng bởi Game2T

Tôi thà trả tiền chơi game kiếm hiệp còn hơn chơi LOL cùng “trẻ trâu”
4.7 (93.33%) 3 votes