TL Doublelift: “Có lẽ đội hình này vốn đã là một thất bại ngay từ lúc bắt đầu rồi”

445

Đội tuyển vừa mới vô địch LCS 4 lần liên tiếp, Team Liquid, đang có một phong độ vô cùng tệ hại tại mùa giải xuân 2020 này. Trước khi mùa giải bắt đầu, tân binh vô cùng quan trọng của họ là Mads ‘Broxah’ Brock-Pedersen đã chưa thể tham gia thi đấu do những vấn đề về Visa và họ thu về kết quả 2-4 sau ba vòng đấu.

Cựu tuyển thủ của Fnatic đã có màn ra mắt ở tuần thứ 4 nhưng tình hình hầu như không khá khẩm hơn chút nào cả. Đầu tiên Doublelift đã phải nghỉ thi đấu 1 vòng do những vấn đề về sức khỏe. Một tuần sau đó, xạ thủ kì cựu này đã phải xuống dự bị sau khi anh chia sẻ rằng mình bị mất đi động lực thi đấu.

Liquid giờ đang xếp ở vị trí thứ bảy với thành tích 7-9. Lần đầu tiên trong bốn mùa giải qua, TL đang có nguy cơ không lọt được vào tới vòng playoff chứ chưa nói đến cơ hội vô địch của họ. Mùa giải này, Cloud9FlyQuest đang chứng tỏ được sức mạnh của mình cũng như cơ hội để lật đổ ngai vàng đã bị TL thống trị suốt hai năm qua.

Và theo Doublelift, mùa giải này của họ đã thất bại ngay từ lúc mới bắt đầu. Những vấn đề muôn thuở của một đội hình được tạo nên từ nhiều những ngôi sao, lệch lạc trong giao tiếp, quyền quyết định trong những tình huống đã dẫn đến thành tích đáng thất vọng của đội tuyển này.

“Thật đáng thất vọng khi nói về điều này. Vấn đề cốt lõi của tình trạng này là việc chúng tôi đã không có sự ăn ý cần thiết. Việc tìm ra nguyên nhân không phải là quá khó nhưng để có thể giải quyết được. Đó là cải thiện sự trao đổi thông tin …  nhưng có lẽ đội hình này vốn đã là một thất bại ngay từ lúc bắt đầu rồi.”

“Các thành viên trong đội giao tiếp với nhau rất tệ, nó khiến tôi khó có thể hình dung ra được kế hoạch là gì. Nếu bạn không biết kế hoạch mà đội đang đề ra, bạn sẽ chẳng thể chủ động nắm bắt được các cơ hội mình có. Đó chính là lý do mà chúng tôi đang chơi một cách vô cùng thụ động.”


Vấn đề về giao tiếp này, theo anh, đến từ việc mọi người trong đội đều có thể đưa ra những quyết định trong những tình huống cụ thể. Tuy nhiên, thứ mà Doublelift nhấn mạnh là sự thống nhất, anh muốn lãnh lấy trách nhiệm là người call chính của đội nhưng anh đã không được phép làm điều đó.

“Tôi thực sự muốn trở lại với vai trò là người kêu gọi giao tranh chính nhưng tôi không được phép, … chiếc lược mà chúng tôi đang theo đuổi thực sự rất khác với những gì mà tôi vừa đề cập.” Anh chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng việc bình đẳng trong kêu gọi giao tranh chỉ thực sự hiệu quả khi mọi người trong đội đã ăn ý với nhau tới một mức độ nhất định. Mỗi khi có một tình huống nào đó xảy ra, chúng tôi thường rơi vào thế bị động và sự chần chừ khiến cơ hội cứ thế mà trôi đi. Các thành viên trong đội đang không thực sự hiểu ý nhau. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là cải thiện khâu giao tiếp, thứ mà tôi thực sự rất, rất tệ vào lúc này.”

Doublelift không phải là thành viên duy nhất của Liquid nói lên vấn đề của đội tại mùa giải này. Trước đó, tuyển thủ đường trên của họ Jung ‘Impact’ Eon-yeong cũng đã chia sẻ về vấn đề này và cho rằng những người hâm mộ của họ có quyền được giận dữ.

Xét cho cùng, để lỡ vòng playoff đối với họ cũng không phải là điều tồi tệ nhất. Cái mà đội tuyển này cần là sự đổi mới và khi đó, như lời Peng chia sẻ, Chung Kết Thế Giới sẽ là con đường duy nhất có thể cứu rỗi mùa giải này của họ.

Theo dexerto

SilentHill 123
Mary, could you really be in this town?
TL Doublelift: “Có lẽ đội hình này vốn đã là một thất bại ngay từ lúc bắt đầu rồi”
Đánh giá bài viết này!!!