[Tin đồn] Doublelift sắp tái ngộ Bjergsen và Biofrost tại Team Solomid?

4005

Theo nguồn tin đáng tin cậy của ESPN, Team Liquid đang đàm phán để đưa xạ thủ 7 lần vô địch LCS – Yiliang “Doublelift” Peng trở lại đội tuyển Team Solomid trước khi giải mùa hè khởi tranh. Trong quá trình này, Team Liquid đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội tuyển khác nhau, nhưng Doublelift đã lựa chọn trở lại đội tuyển cũ TSM. Với mối quan hệ thân thiết với nhà đồng sở hữu Team Liquid – Steve “LiQuiD112” Arhancet thì xạ thủ nổi tiếng nhất Bắc Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong việc đàm phán này.

TSM-Doublelift

TSMDoublelift sẽ “yêu lại từ đầu”?

Nếu điều này xảy ra, Doublelift sẽ tái ngộ với 2 người đồng đội Søren “Bjergsen” Bjerg và hỗ trợ Vincent “Biofrost” Wang, hai người đã cùng đồng hành với anh trong các chức vô địch LCS Mùa hè 20162017. Người sẽ mất chỗ cho Doublelift là xạ thủ hiện tại Kasper “Kobbe” Kobberup, người chia tay Spylce để gia nhập TSM từ đầu năm 2020. Trong hoàn cảnh hiện tại dịch bệnh Corana hoành hành và các đội tuyển tại Bắc Mỹ không còn thừa nhiều vị trí ngoại binh thì Kobbe rất khó để tiếp tục ở lại khu vực này.

49611741867_e4582f21ad_k

Xạ thủ Kobbe sẽ không có nhiều lựa chọn ở Bắc Mỹ nếu chia tay TSM

Theo nhà báo Travis Gafford – người có mối quan hệ mật thiết với Doublelift cũng như các đội tuyển LCS thì Team Liquid là đội chủ động muốn trao đổi Doublelift dù hợp đồng còn tới hết giải mùa hè 2020. Nếu trở về TSM, Doublelift sẽ tái ngộ đội tuyển cũ sau 2,5 năm. Trong thời gian ở Team Liquid, Doublelift đã có 4 chức vô địch trong 5 mùa giải nhưng chỉ về thứ 9 tại giải mùa xuân vừa qua. Thời gian qua cũng là một khoảng thời gian Doublelift bị viêm thanh quản và vắng mặt trong một vài tuần thi đấu. Cộng thêm việc mất đi động lực thi đấu, Doublelift đã bị thay thế bởi xạ thủ Academy Edward “Tactical” Ra. Khi trở lại vào cuối tháng 3, Doublelift cùng Team Liquid đã không thể có được kết quả như ý và kết thúc mùa giải ở vị trí tệ nhất trong lịch sử.

49645527738_573f6155c7_k

Doublelift đã có kết quả tệ nhất trong sự nghiệp ở giải mùa xuân 2020

Trước đây khi ở TSM, Doublelift đã thu được rất nhiều thành công nhưng sau thất bại đáng quên tại CKTG 2017, Doublelift cùng Biofrost đã phải ra đi để nhường chỗ cho Jesper “Zven” Svenningsen và  Alfonso “mithy” Aguirre Rodríguez. Chuyển sang Liquid, Doublelift đã viết nên một trang sử mới với 4 chức vô địch liên tiếp trong năm 20182019. Ngoài việc chia tay xạ thủ trứ danh của mình, Team Liquid cũng đang tích cực xem xét các lựa chọn mới và hiện tại họ đang sử dụng xạ thủ Tactical như là một lựa chọn ưa tiên.

loadYouTube();

Dấu ấn cuối cùng của Doublelift khi còn ở TSM

Hiện tại, TSM lẫn Team Liquid chưa có phản hồi gì nhưng với việc Jacob Wolf của ESPN đã lên tiếng thì thành công của thương vụ này lên tới 90%.

jb-intro-divider-2-600x22-1

HQ
🙂