Tifa hay Aerith – Ai mới thực sự là “best girl” trong Final Fantasy VII?

10

Cuối cùng thì Final Fantasy VII Remake cũng có ngày ra mắt chính thức sau hơn 4 năm chờ đợi. Cuối cùng thì chúng ta cũng được gặp lại Cloud, Barret, Cid hay cả… Sephiroth trong đồ họa 4K đẹp hơn, lung linh hơn. Nhưng không chỉ cuộc chiến ở trong game mới khốc liệt, mà còn một “cuộc chiến” khác cũng quyết liệt và hấp dẫn không kém: Tifa Lockhart và Aerith Gainsborough, ai mới là “best girl” chân chính của tựa game?E3 2019 – Final Fantasy VII Remake và câu chuyện Remaster của Square Enix

Tất nhiên là cả thế giới đang phát cuồng với Final Fantasy VII Remake, mà quên đi rằng Square Enix năm nay đến với E3 2019 chỉ với 1 đống game Remaster.

Trước tiên, hãy nói đến tiểu sử và câu chuyện của hai ứng cử viên này đã. Với các fan lâu năm thì khỏi phải bàn đến vì độ nổi tiếng của hai cô nàng này, nhưng chúng ta cần cho những người chưa biết một cái nhìn toàn cảnh và khách quan nhất trong cuộc thánh chiến đã tốn không ít bao nhiêu bàn phím lẫn các cơn đau ngón tay của hai phe tham dự.

1/ Aerith Gainsborough

Tifa hay Aerith? Ai mới thực sự là "best girl" trong Final Fantasy VII?

Sinh ra vào ngày 7/12/1985 tại thị trấn Icicle Inn thanh bình nhưng bản thân Aerith lại không có cuộc sống hạnh phúc như bạn bè cùng trang lứa. Là con gái đầu lòng của Tiến sĩ Gast Faremis và người Cetra cuối cùng – Ifalna. Tuy nhiên, khi chưa đầy 20 ngày tuổi, cha nàng bị giết chết, còn nàng và mẹ thì trở thành vật thí nghiệm của Shindra và Hojo. Phải 7 năm sau, cả hai mới có thể thoát khỏi xiếng xích của địa ngục và chạy thoát. Thế nhưng, Ifalna bị thương quá nặng và đành nằm lại Midgard. Trước khi mất, bà giao lại đứa con gái mình cho Elmyra Gainsborough chăm sóc.

Aerith bắt đầu sống tại khu ổ chuột của Midgard trong những năm tháng tuổi thơ của mình mãi đến khi gặp được Zack. Khi đó, nàng chỉ mới 15 tuổi. Món quà đầu tiên mà Zack tặng nàng chính là dải ruy băng hồng đặc trưng. Zack chính là chàng trai đã khuấy động mọi thứ trong cuộc đời nàng, là mối tình đầu nhiều kỷ niệm mà bất cứ ai cũng từng phải trải qua. Thế mà chuyện tình này cũng chẳng có hậu khi Zack hy sinh tại Midgard. Aerith vẫn thế, vẫn một mình bán hoa kể từ khi sau khi Zack mất, cho đến một ngày nàng gặp được Cloud. Sau đó, cả hai cùng những người bạn khác như Tifa, Barret,…cùng nhau lên đường ngăn chặn Sephiroth. Để rồi cuối cùng, nàng chết dưới lưỡi kiếm của hắn, trước mắt của Cloud và toàn thể anh em game thủ chúng ta…

Tifa hay Aerith? Ai mới thực sự là "best girl" trong Final Fantasy VII?

Trong Final Fantasy VII, Aerith là một White Mage với vũ khí là quyền trượng hoặc gậy. Với bộ kỹ năng hồi máu hoặc buff sức mạnh cho các nhân vật khác, nàng cực kỳ thích hợp để hỗ trợ cho đội hình. Các chỉ số phép thuật của nàng cũng cao nhất nhóm, nên bạn có thể trang bị các món vũ khí có material Magic hay Summon. Đáng tiếc, chúng ta chỉ có thể thấy nàng trong một thời gian ngắn mà thôi. Và có thể là trong bản Remake cũng không ngoại lệ…

2/ Tifa Lockhart

Tifa hay Aerith? Ai mới thực sự là "best girl" trong Final Fantasy VII?

Khác với Aerith, Tifa là bạn cùng trang lứa với Cloud. Cả hai từng là hàng xóm của nhau, nhưng lại không quá thân thiết. Nàng là con người có lòng vị tha, bao dung và yêu thương tất cả mọi người. Tifa còn là bà chủ của quán bar 7th Heaven tại Sector 7, cũng là đại bản doanh của AVALANCHE. Nàng được xem như thủ lĩnh của tổ chức, là người chăm lo cho tất thảy mọi người và bảo vệ họ bằng hết sức của mình. Sau sự kiện tên trùm tội phạm Don Corneo xảy ra lúc Cloud đang ở Midgard trong Final Fantasy VII, nàng theo chân các thành viên trong nhóm Cloud để hỗ trợ họ và đã từng lên làm trưởng nhóm. Có thể nói, nàng chính là một nhân tố quan trọng của cả nhóm, và của bản thân Cloud.

Tạo hình của Tifa vô cùng xinh đẹp và năng động, khác hẳn với Chức Nghiệp của nàng. Mái tóc dài buộc đuôi cá, áo ngắn hở eo cùng váy ngắn làm cho nàng như một bông hồng rực rỡ trên chiến trường. Khi Cloud bắt đầu bị loạn trí vì Sephiroth, nàng chính là người ra sức ngăn cản anh nhưng bất thành. Vì lẽ đó, cả nhóm bị bắt và bị xử tử như là lời răn đe của Shinra dành cho các tổ chức chống đối. Tuy nhiên, mọi người đều thoát ra được và lại đi tìm Cloud thêm một lần nữa. Và lần này, Tifa đã giúp Cloud lấy lại ký ức, và kết thúc thực sự viên mãn dành cho họ.

Tifa hay Aerith? Ai mới thực sự là "best girl" trong Final Fantasy VII?

Trong game, Tifa thuộc class Monk, là vị trí sử dụng tay chân nhiều nhất game. Với chỉ số vật lý cao chót vót, vũ khí ưa thích của cô nàng là Glove và Claw. Dù vậy, do chỉ số sát thương khá chênh lệch nên về sau nàng càng ít được trọng dụng. Bù lại thì các vũ khí của nàng thì mạnh mẽ ra trò, và cực kỳ tốt khi dùng khống chế đối thủ như God’s Hand với 225% chính xác giúp nàng đấm không trượt phát nào hay Master Fist cực kỳ hữu dụng để gây nhiều trạng thái khó chịu cho đối thủ.

Còn về phần tình cảm, bản thân Cloud và Tifa thực sự có xảy ra những “phản ứng hóa học” nhưng chính người trong cuộc lại không nói ra. Thế nhưng, cuối cùng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy.

Sương sương vài thông tin vậy thôi, cũng có thể cho thấy hai bên đều một chín một mười. “Cuộc chiến” của hai nàng đã bắt đầu hơn 20 năm nay, và lại một lần nữa bị khuấy động lại khi Final Fantasy VII Remake ra mắt. Một người vì Cloud mà rời bỏ thành phố, rời bỏ gia đình rồi hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ. Một người thì vì hắn mà vào sinh ra tử, vì hắn mà lao tâm khổ tứ đêm ngày, còn có thể trông đợi gì hơn. Thế nhưng, “best girl” Final Fantasy VII thì chỉ có một, thật khó mà phân định. Đã thế, thời đại công nghệ tiên tiến, các nàng còn đến gần hơn so với vẻ hoàn hảo mà game thủ hằng mong ước, càng khiến fanboi khắp nơi được dịp mà gáy vang.

Mỗi phe đều có lý do của riêng mình, và sẽ ra sức bảo vệ cho lý do đó. Miễn còn có người nhớ đến Final Fantasy VII, thì cuộc chiến này sẽ vẫn còn kéo dài mãi. Và tại E3 2019 vừa rồi, khi trailer của Final Fantasy VII Remake với sự góp mặt của cả Aerith và Tifa, đó chính là dấu hiệu của cuộc chiến năm xưa tiếp tục bùng nổ. Đối với mấy mọt, mấy mọt chọn ai? #TeamTifa

Và nếu bạn có xem bộ truyện Hỏa Phụng Liêu Nguyên, chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng mặc dù Tifa là người con gái ở bên cạnh Cloud đến cuối hành trình nhưng chưa chắc đã là người chiến thắng. Vì “tiểu biệt thắng tân hôn”… #TeamAerith

Bài viết Tifa hay Aerith – Ai mới thực sự là “best girl” trong Final Fantasy VII? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Tifa hay Aerith – Ai mới thực sự là “best girl” trong Final Fantasy VII?
Đánh giá bài viết này!!!