Thuyết âm mưu: Tam Quốc thực chất là cuộc chiến của Cửu Long Tranh Bá thao túng thiên hạ?

13706

Nếu coi đây là sự thực, thì hóa ra những mưu kế, những cuộc chiến kinh điển trong lịch sử Tam Quốc đều là dụng ý của những con rồng này. Chúng mới là nhân vật chính đứng sau vở kịch “Tam Quốc”.

Cũng như nhiều bối cảnh lịch sử khác, thời kỳ Tam Quốc luôn xuất hiện những truyền thuyết bên cạnh các tác phẩm chính thống như Tam Quốc Diễn Nghĩa. Điều này cho thấy khả năng “huyễn hoặc” của văn hóa dân gian từ hàng ngàn năm trước đã vô cùng mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến tâm lý con người. Chẳng thế mà Trương Giác mới có thể sử dụng pháp thuật để chiêu binh khởi nghĩa.

Trương Giác thường là tướng đầu tiên trong phó bản của các game Tam Quốc

Một trong những truyền thuyết rất nổi tiếng về bối cảnh Tam Quốc chính là sự thao túng của Cửu Long Tử đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện chiến trận. Việc Hán thất suy vong nguyên nhân một phần do lưu giữ Ngọc Tỷ trấn quốc đã yểm Thao Thiết, đứa con thứ 5 của rồng khiến cho sĩ khí tiêu tan. Mặt khác trong lúc Hán Linh Đế còn nhỏ, Trương Nhượng đã nhanh chóng cấu kết với các hoạn quan khác trong triều lũng đoạn, tăng thuế má, vơ vét của cải khiến dân chúng lầm than.

Mua quan bán chức, bức hại nhân sĩ là “thành tích” của Trương Nhượng dưới thời nhà Hán

Nhận thấy Hán thất đã mục nát, Tào Tháo, Viên Thuật và Viên Thiệu đã bàn nhau đem quân bí mật công thành trong đêm để tiêu diệt Trương Nhượng, chấm dứt sự thao túng của hắn đối với Vua và triều đình nhà Hán. Cuộc tấn công bất ngờ đã nhanh chóng dành được lợi thế khi dồn Trương Nhượng đến bước đường cùng ở sảnh chính hoàng cung.

Trương Nhượng bị ép đến đường cùng, phải dùng đến Ngọc Tỷ để giải nguy

Thế nhưng bất ngờ Trương Nhượng sử dụng Ngọc Tỷ để triệu hồi Thao Thiết đã ngủ vùi trong 500 năm. Những tưởng con quái vật này sẽ bảo vệ Trương Nhượng, không ngờ chỉ một đạp giết chết hắn luôn. Tào Tháo, Viên Thiệu và Viên Thuật cùng hợp sức chống lại đứa con khát máu nhất của rồng nhưng bất thành, tất cả bị Thao Thiết đánh bất tỉnh chỉ trong một chiêu.

Sức mạnh của con người quá nhỏ bé đối với Thao Thiết

Sự xuất hiện của Thao Thiết đã làm kinh động đến 8 Long Tử còn lại, ngay lập tức Nhai Tý – đứa con thứ 7 của rồng từ trên trời lao đến, cướp mất Ngọc Tỷ trong tay Thao Thiết. Thì ra “Long sinh Cửu Tử”, nhưng chỉ có 1 Ngọc Tỷ là có thể giúp hóa thành rồng. Ai có trong tay tín vật này có thể trở thành rồng thực sự, thoát khỏi kiếp quái vật trở về thiên giới.

Cuộc chiến kinh thiên động địa giữa Nhai Tý và Thao Thiết

Cuộc chiến tranh giành Ngọc Tỷ của Nhai Tý và Thao Thiết – 2 đứa con hiếu chiến nhất của rồng diễn ra kinh động đến thiên giới, phá tan hư không khiến hoàng cung bị phá hủy. Ngọc Tỷ bỗng nhiên biến mất không một dấu vết. Tất cả 9 đứa con của rồng bao gồm Thao Thiết và Nhai Tý đều bị mất đi sức mạnh. Không còn cách nào khác, chúng đành phải lựa chọn phò tá 1 trong 3 vị tướng để đoạt lại thiên hạ. Như vậy Ngọc Tỷ mới sẽ giúp chúng hóa thành rồng. Thao Thiết chọn Viên Thiệu, còn Nhai Tý lại chọn Tào Tháo.

Nhai Tý hiểu rằng, chỉ cần phò tá Tào Tháo đoạt thiên hạ, hắn sẽ sớm có Ngọc Tỷ để hóa rồng

Như vậy là 7 đứa con còn lại của rồng cũng biết được điều này, chúng sẽ lựa chọn chúa công phò tá để đoạt lấy Ngọc Tỷ. Đó có thể là Lưu Bị, Chu Du, Tư Mã Ý, Tôn Quyền, Lữ Bố… tất cả đều hướng tới mục tiêu trở thành bá chủ Tam Quốc, đoạt lấy Ngọc Tỷ để hóa rồng. Rõ ràng trong truyền thuyết này, sức mạnh của Cửu Long Tử mới thực sự là thứ quyết định trật tự của Tam Quốc. Đó có thể là chiêu “mượn gió Đông” của Gia Cát Lượng, là sức mạnh bất thường của Lữ Bố, hay tốc độ khủng khiếp của Triệu Vân một mình vượt vòng vây của Tào Tháo cứu ấu chúa Lưu Thiện…

Sức mạnh bất thường của Lữ Bố rất có thể xuất phát từ Long Tử mà có

Bởi vì trong Tam Quốc có quá nhiều thứ phi thường so với sức mạnh của những con người bình thường, nên những truyền thuyết về các Long Tử mới được nhiều người tin tưởng và lưu truyền trong dân gian đến tận ngày nay, trở thành một biểu trưng văn hóa cổ đại của Trung Quốc, được tái hiện trong phim ảnh và game online. Tất nhiên, tác phẩm đầu tiên thể hiện chính xác nhất truyền thuyết này chính là Võ Thánh Mobile và đang trở thành trò chơi “hiện tượng” tại đất nước tỷ dân.

Sức mạnh của Cửu Long Tử được tái hiện đầy chất điện ảnh trong Võ Thánh Mobile

Đầu tháng 4 năm nay, các game thủ Việt Nam sẽ được tận mắt chứng kiến Cửu Long Tử xuất hiện như thế nào trong một trò chơi sử dụng công nghệ và kĩ xảo điện ảnh tân tiến như Võ Thánh Mobile. Cùng “hóng” game tại fanpage: https://www.facebook.com/vothanhmobile.vn

Đăng bởi Game2T

Thuyết âm mưu: Tam Quốc thực chất là cuộc chiến của Cửu Long Tranh Bá thao túng thiên hạ?
5 (100%) 1 vote