Thay đổi về Rồng tiền mùa giải cải thiện tỷ lệ thắng của đội đỏ

801

Sau nhiều năm chiếm lợi thế về mặt bản đồ, cũng như địa hình, tình hình cuối cùng cũng xoay chiều đối với phần sân của 2 đội Xanh, Đỏ. Giám đốc thiết kế của Riot, Meddler bàn luận về kế hoạch 2020 của LMHT vài hôm trước cho biết những sự thay đổi về Rồng nguyên tố cập bến tiền mùa giải đã gia tăng khả năng chiến thắng của đội Đỏ trong chế độ xếp hạng đơn/đôi.

Infernal-Drake-770x433

“Trong suốt chiều dài phát triển của trò chơi, phía đội Xanh luôn có lợi hơn một chút so với đội Đỏ. Tuy nhiên, những thay đổi tiền mùa giải đã loại bỏ gần như tất cả những lợi thế đó. Việc đưa ra những thay đổi về Rồng và đội Đỏ có khả năng tiếp cận rồng tốt hơn so với đội Xanh đã giúp tỷ lệ thắng ở phía đội Đỏ tăng lên so với trước kia”, Meddler chia sẻ.

pasted image 0

Tỷ lệ chênh lệch thắng thua của 2 đội Xanh, Đỏ ở chế độ đơn/đôi khu vực NA

Dù tỷ lệ thắng trên thế giới của đội Đỏ và Xanh có vẻ như nhau, nhưng bên đội Xanh lại ghi nhận tỷ lệ thắng nhỉnh hơn ở khu vực Bắc Mỹ và Hàn Quốc. Với việc dễ dàng tiếp cận hang Baron, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận, đội Xanh dường như vượt trội hơn hẳn đội Đỏ khi họ bị ngăn chặn bởi địa hình khi muốn tiếp cận Baron. Thế nhưng, những ngày huy hoàn ở phía đội Xanh có lẽ đã đến hồi kết.

pasted image 0 (1)

Tỷ lệ chênh lệch thắng thua của 2 đội Xanh, Đỏ ở chế độ linh hoạt khu vực NA

Giờ đây, khi mà Long Hồn là yếu tố chủ chốt ở cuối trận, những người chơi bên phía đội Đỏ được hưởng lợi rất nhiều. Những người đi rừng của đội Đỏ hoàn toàn có thể tự mình dứt điểm rồng mà không cần sự giúp đỡ của người đi rừng. Tỷ lệ thắng của đội Đỏ ở khu vực Bắc Mỹ hiện cao hơn một chút so với đội Xanh, khoảng 0.2%,  phải rất lâu rồi tỷ lệ này mới đạt được sự cân bằng như hiện nay.

Dù có vẻ như những người chơi đơn/đôi đang tận hưởng những thay đổi của trò chơi, còn những người chơi xếp hạng linh hoạt lại có vẻ chưa bắt kịp. Phía đội Đỏ hiện đang nổi trội hơn và điều này đang khiến những nhà phát triển phải đào sâu và tìm ra vấn đề.

jb-intro-divider-2-600x22-1

SILenc3ee
Thay đổi về Rồng tiền mùa giải cải thiện tỷ lệ thắng của đội đỏ
Đánh giá bài viết này!!!