Team phủi lên ngôi vô địch AoE Đế Vương 3, phá vỡ chuỗi thành tích của “nhà vua” Chim Sẻ Đi Nắng

4895

AoE Đế Vương Cup Season 3 – Mùa thu chi biến – đã chứng kiến nhà vua Chim Sẻ Đi Nắng chính thức bị soán ngôi. Sau bảy mùa giải liên tiếp vô địch, cuối cùng thì huyền thoại đương đại của AoE Việt Nam cũng nếm mùi thất bại.

AoE Đế Vương Cup Season 3 – Mùa thu chi biến – đã chứng kiến nhà vua Chim Sẻ Đi Nắng chính thức bị soán ngôi. Sau bảy mùa giải liên tiếp vô địch (trong hệ thống giải Cơm Thịt Sẻ, Đế Vương Cup), cuối cùng thì huyền thoại đương đại của AoE Việt Nam cũng nếm mùi thất bại. Đây cũng là mùa giải mà thể thức hai người cùng màu, hay còn được gọi là “điều khiển kép”, phát huy được toàn bộ sức mạnh của những vận động viên bán chuyên. 

Ở vòng đấu cuối cùng, Chim Sẻ Đã chịu thất bại 6-9 trước cặp đôi Yugi – 2k1 Bắc Ninh. Dĩ nhiên, đây là kết quả giúp cho team phủi giành được chiến thắng cuối cùng. Bởi nếu Chim Sẻ muốn lội ngược dòng để vô địch, anh phải thắng với tỷ số 9-2, và tất nhiên là nó đã không xảy ra. Điều đáng nói là với trận thua ở vòng đấu cuối, game thủ sinh năm 1996 còn cán đích với 18 điểm thua kém so với đối thủ. Nên có thể khẳng định rằng, đây là một chức vô địch vô cùng xứng đáng và thuyết phục dành cho Yugi cùng các đồng đội. 

Trải qua liên tiếp những mùa giải được thi đấu ở thể thức điều khiển kép, các game thủ của bán chuyên cho thấy những tiến bộ rõ rệt. Họ phân chia công việc vô cùng hợp lý, công thủ nhịp nhàng. Ngay cả khi phải cầm những quân tịt trong map Solo, các game thủ này cũng khiến Chim Sẻ Đi Nắng phải luống cuống, thậm chí là vã mồ hôi mới có thể giành được chiến thắng. Trong khi đó về phía Chim Sẻ, anh như thường lệ vẫn cho thấy đẳng cấp của một huyền thoại với rất nhiều highlight. Song chừng đó là chưa đủ để giúp game thủ này vượt qua sóng gió trùng trùng lớp lớp ở 5 vòng đấu.

 Có thể nói rằng AoE Đế Vương Cup Mùa 3 với một kết quả như vậy đã kết thúc thành công rực rỡ. Phần thưởng dành cho team phủi với chức vô địch là 25,000,000 VND, còn Á quân Chim Sẻ Đi Nắng nhận được 15,000,000 VND. Chức vô địch ở mùa giải này cũng cho thấy sự đúng đắn đến từ ban tổ chức khi kiên trì với thức hai người cùng màu. Đây cũng là tiền đề để tổ chức những giải đấu Cơm Thịt Sẻ hay Đế Vương Cup những mùa tiếp theo.