Sự thầm lặng của Lira, cách anh ấy lựa chọn ở CKTG đầu tiên

623

i

Đi bộ trong hậu trường của sân khấu vòng khởi động ở Berlin, người đi rừng Nam “Lira” Tae Yoo đã mỉm cười mãn nguyện. Sau khi chiến thắng Royal Youth 3-0 ở thứ Hai vừa rồi, Lira và đội của anh ấy, Clutch Gaming đã chính thức đủ điều kiện để có mặt thi đấu trong vòng bảng.

LiraClutch Gaming có vẻ như đã hơi căng thẳng trước khi vòng khởi động chính thức bắt đầu. Trong ván đấu đầu tiên trên sân khấu ở Berlin đối đầu với nhà vô địch của khu vực LCL Unicorns Of Love – trận đấu mở màn của chuỗi sự kiện CKTG năm nay – họ đã không thể hiện được gì dù đã có được những lựa chọn Renekton ở đường đơn và Ekko đi rừng rất mạnh trong meta hiện tại. Tuy nhiên, giống như những gì họ đã thể hiện ở vòng play-off để giành vé đến CKTG trước đó, Clutch Gaming đã thay đổi bộ mặt của mình và trở lại mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bao giờ hết. Ở trận đấu knock-out với Royal Youth để giành vé tiến vào vòng bảng, sự tự tin của họ đã được cải thiện hơn một cách rõ rệt.

Clutch-Gaming-Dignitas-Worlds-2019-Qualify-TSM

“Chúng tôi biết cách để tận hưởng những chiến thắng của mình”. Lira nói về các đồng đội của anh ấy. “Chúng tôi nhớ rõ cảm giác chiến thắng như thế nào vì vậy chúng tôi có cách để có thể lặp lại nó, mặc dù chúng tôi đã từng để thua rất nhiều lần trong quá khứ, nhưng một khi đã giành được chiến thắng, chúng tôi sẽ lại chiến thắng nhiều hơn nữa và không ai có thể nghi ngờ về khả năng của chúng tôi.”

Giống như vẻ ngoài trầm lặng của anh ấy, những câu chuyện về Lira cũng khiêm tốn hơn rất nhiều so với những người đồng đội khác. Sự chú ý của những người hâm mộ Clutch Gaming đổ dồn về người đi đường trên Heo “Huni” Seung Hoon khi trở lại sân khấu chính CKTG, xạ thủ Cody Sun xuất hiện ở CKTG trong ba màu áo khác nhau, và Tanner “Damonte” Damonte với hy vọng chứng minh khả năng của mình vượt ra ngoài khu vực Bắc Mỹ.

CG

Ở độ tuổi 24, Lira đang là thành viên lớn tuổi nhất trong đội hình hiện tại của Clutch Gaming, dù đã bắt đầu thi đấu ở các đội chuyên nghiệp từ năm 2013. Nhưng đây mới chỉ là lần đầu tiên anh được thi đấu ở một kì Chung Kết Thế Giới.

Sau khi Clutch Gaming đủ điều kiện để tham gia CKTG, Lira là người cuối cùng rời khỏi khu vực ăn mừng sau trận đấu, dùng tay lau nước mắt khi người chơi hỗ trợ Philippe “Vulcan” Laflamme ôm lấy anh ấy. Ở trong màn phỏng vấn sau trận đấu cuối cùng của mùa giải với đồng đội Huni, anh ấy đã trả lời đó là khoảnh khắc anh ấy ấn tượng nhất trong cả giải đấu.

“Tôi nghĩ chính là ngay tại thời điểm này” Lira nói với phóng viên Ovilee May. “Bởi vì tôi đã thi đấu chuyên nghiệp sáu năm nay nhưng chưa bao giờ được thi đấu ở CKTG, cuối cùng tôi cũng đã có cơ hội rồi.”

Sau đêm hôm đó, Lira đã hồi tưởng lại hành trình sự nghiệp của mình.

“Sau khi chúng tôi dành chiến thắng trước TSM, chúng tôi đã có một bữa ăn mừng với nhau và nó khiến tôi cảm thấy trống rỗng” Lira nói. “Tôi đã tự suy nghĩ với bản thân mình, ‘mày đã làm nó quá muộn.’ Tôi có chút vấn đề với bệnh trầm cảm, và từ trước đến nay tôi luôn nghĩ mình đủ khả năng để làm được điều đó nhưng tôi không thể. Và khi thực sự làm được, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn tuy nhiên cũng kèm theo một chút trống rỗng.”

i1492410217500070

Một số tuyển thủ khác, đơn cử như cựu thành viên của Samsung Galaxy và bây giờ đang thi đấu trong màu áo OpTic Gaming, người đi đường giữa Lee “Crown” Min-ho cũng đã từng chia sẻ về những cảm xúc tương tự. Cảm giác khi bạn đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ nhìn lại và hỏi tất cả mọi thứ liệu có ý nghĩa gì hay không.

Khi Lira bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại, anh đã đặt mục tiêu rằng sẽ trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Sau khi không thể hiện được gì trong màu áo của KT RolsterCJ Entus, anh đã đến đội 2 của Oh My God ở Trung Quốc trước khi trở lại Hàn sau một cuộc thanh lọc đội hình. Vào năm 2015, Lira thành lập một đội tuyển mới cùng với một số người bạn của mình tên là Anarchy.

“Tôi đã rời khỏi đó (Oh My God) với suy nghĩ ‘Ồ, cuộc sống của tôi bây giờ đã có một chút thất bại, tôi sẽ trở thành một streamer.’ “. Lira nói. “Nhưng có một vài người bạn cùng tôi tạo thành một đội tên Anarchy và họ nói như này ‘Này, chúng ta đừng cố gắng để chơi game vì như thế sẽ rất nhàm chán. Hãy vui vẻ khi chơi cùng nhau, và tham gia một vài giải đấu.’ và đó là cách mà Anarchy được hình thành.”

sktt1vsafreeca

Những thành viên trong đó bao gồm cả những người cũng vừa trở về từ Trung Quốc, người đi đường giữa Son “Mickey” Young Min, người đi đường trên Jeon “Ikssu” Ik Soo, cặp đôi đường dưới là Gwon “Sangyoon” Sang YunNo “SnowFlower” Hoi Jong. Không ai trong số họ đoán được rằng mình sẽ được thăng hạng lên LCK chỉ trong một thời gian ngắn.

“Chúng tôi đã như thế này ‘Này, chúng tôi chỉ muốn có một trận đấu được phát trực tiếp’.” Lira nói. “Nhưng lúc đó, họ tăng số đội từ 8 lên 10 và chúng tôi là một trong những đội giỏi nhất nên chúng tôi được thăng hạng, tôi nghĩ ‘Ồ, chúng tôi không thể biết là mình đang tỉnh hay mơ nữa, chúng tôi đang thực sự được thi đấu ở LCK.’ Vì vậy tôi đã đi xung quanh để nói với các HLV rằng ‘Này, chúng tôi có thể tập luyện với các bạn được không? Chúng tôi hứa sẽ cư xử và tập luyện thật nghiêm túc dù chúng tôi chỉ là một đội nghiệp dư’.”

cropped_Screenshot_2016-05-27_10.32.06-1

Với không nhiều sự kì vọng, Anarchy phải đối đầu với Najin trong trận đấu đầu tiên của họ. Trước sự kinh ngạc của Najin, của tất cả khán giả có mặt trong ngày hôm đó, và cả các thành viên của Anarchy, họ đã giành được chiến thắng. Một trong những hình ảnh đáng nhớ của Anarchy đến tận thời điểm bây giờ là một sân đấu OGN trống rỗng khán giả, nhưng những hàng đầu lại đầy ắp các fan hâm mộ của Anarchy để cổ vũ cho Mickey trong màn phỏng vấn cho danh hiệu MVP của trận đấu hôm ấy.

“Có một khoảng cách lớn giữa một đội tuyển chuyên nghiệp và một đội nghiệp dư, nhưng chúng tôi thật sự đã giành chiến thắng khi Mickey chơi Zed” Lira nói. “Đó là khi niềm tin của chúng tôi được tăng thêm với ý nghĩ ‘Chúng ta có thể làm được’. Chúng tôi đã trở thành một đội tuyển tự tin hơn, dù chúng tôi không có danh hiệu nào có thể đạt được, nhưng chúng tôi như một đám trẻ thích thú vui chơi, tập chung trong việc làm khó các đội khác ‘Ồ, nếu các bạn chọc tức chúng tôi nhiều lần, chúng tôi sẽ hủy hoại trò chơi của các bạn.’ Đó là suy nghĩ của đội chúng tôi.”

Hồi tưởng lại những ngày tháng đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp, Lira nói bằng giọng nhẹ nhàng và dễ chịu. Anh nghiêng đầu sang một bên và cười.

“Ahhh! Đó là chuyện từ lâu lắm rồi!” anh nhắc đi nhắc lại. “Đã là một thời gian dài kể từ lúc đó.”

tqhjMVd

Lira đã kể lại hành trình của mình từ một kẻ thất bại, thành lập đội nghiệp dư Anarchy trước khi tìm được nhà tài trợ lớn và đổi tên thành Afreeca Freecs, sau đó chuyển đến Bắc Mỹ như một bước đi tiếp theo.

Dường như anh ấy đã phải đi trên một con đường khó khăn với rất nhiều bước ngoặt để có được lần đầu tiên thi đấu ở CKTG năm nay. Và một bước ngoặt khác trong hành trình của anh ấy sẽ xuất hiện khi Lira bước chân lên sân khấu lớn ở thứ 7 sắp tới.

Nguồn: ESPN

ending-600x50

Đồng hành cùng GAM Esports ở CKTG 2019 trên kênh Youtube VETV và cập nhật tin tức hàng ngày nhanh nhất cùng Liên Minh 360 các bạn nhé!

Maxii
lêu lêu :p
Sự thầm lặng của Lira, cách anh ấy lựa chọn ở CKTG đầu tiên
Đánh giá bài viết này!!!