Sự nổi lên của Fiddlesticks nhưng là trong một tấm áo mới: Đường Trên với ngọc bổ trợ Dư Chấn

1602

Mỗi khi cho ra mắt hoặc làm lại hoàn toàn một vị tướng, đặc biệt là trong ít nhất hơn hai mùa giải gần đây, đội ngũ thiết kế và cân bằng của Riot Games luôn đi theo một mô tip chung, đó là khiến vị tướng đó tỏ ra mạnh mẽ ít nhất là trong phiên bản mới ra mắt. Và trong phiên bản 10.7 vừa qua, Riot Games đã chính thức cho trình làng dự án làm lại của một trong những vị tướng có tuổi đời lâu nhất Liên Minh Huyền Thoại, Fiddlesticks. Tuy nhiên, một tình huống hiếm hoi đã xảy ra khi vị tướng này tỏ ra quá yếu với tỷ lệ thắng thấp kỷ lục và ngay lập tức, tên bù nhìn này đã được nhận rất nhiều đợt tăng sức mạnh trong những phiên bản sau đó.

Untitled

Thay đổi trong bản 10.9

Untitled

Thay đổi trong bản 10.11

Trong những đợt tăng sức mạnh kể trên, một trong những thay đổi đáng chú ý nhất chính là việc giảm sát thương lên lính ( từ 60% xuống còn 40%). Như các bạn đã biết, mỗi khi một vị tướng bị thay đổi quá nhiều, vị tướng đó có thể được sử dụng ở một vị trí khác. Và điều này cũng đúng với trường hợp của Fiddlesticks khi Nỗi Sợ Viễn Cổ này bắt đầu xuất hiện ở vị trí đường trên và kéo theo đó là sự ra đời của Fiddlesticks thiên hướng chống chịu. (dù cho lối chơi này đã bị ảnh hưởng một chút tại phiên bản 10.12)

Untitled

Khi Fiddlesticks được sử dụng ở vị trí đi rừng, có ba điểm ngọc chính thường được sử dụng đó là Sốc Điện, Thú Săn MồiThu Thập Hắc Ám. Ngoài ra, bạn có thể thấy một số tuyển thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là ở Hàn Quốc, còn thử nghiệm cả với ngọc Sách Phép nữa.

Tuy nhiên, khi Fiddlesticks được đẩy lên vị trí đường trên, Dư Chấn chính là sự lựa chọn hàng đầu. Với ngọc bổ trợ này, nó không chỉ cực kỳ phù hợp với bộ kỹ năng kiểm soát diện rộng ( có khả năng gây hiệu ứng khống chế lên kẻ thù kéo dài tới 3,5 giây với những hiệu ứng Hoảng Sợ và Câm Lặng) mà còn phù hợp với lối lên đồ theo thiên hướng chống chịu của gã bù nhìn này (bộ trang bị trấn phái có thể kể đến là Giáp Tâm Linh, Tim BăngĐồng Hồ Cát Zhonya). Ngoài ra, nhánh ngọc này còn giúp Fiddle trụ đường tốt hơn và khiến đối thủ không thể dễ dàng băng trụ và hạ gục hắn trong giai đoạn đi đường.

Untitled

Bảng ngọc thông dụng cho Fiddlesticks đường trên

Untitled

Bộ ba trang bị trấn phái cần có

Vậy điều gì đã làm nên một xu hướng mới lạ như vậy? Lối chơi này có thể coi là đã bắt đầu từ một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, MakNooN, khi anh đã chơi hơn 200 trận đấu ở vị trí đường trên tại bậc xếp hạng Cao Thủ tại máy chủ Hàn Quốc và đã chia sẻ những phân tích về lối chơi này trong một cuộc phỏng vấn với 프로관전러 P.S, một phân tích viên Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

Anh ấy nhấn mạnh rằng lý do cho hướng lên đồ này là dù không thể sở hữu lượng sát thương bằng với Fiddlesticks ở vị trí đi rừng để đảm bảo tổng lượng sát thương của cả đội, Fiddle chống chịu đường trên có thể mang lại những lợi ích lớn cho đội bạn theo hướng hoàn toàn khác. Fiddlesticks có khả năng dọn lính cực nhanh với W(Bội Thu), cấu rỉa vô cùng khó chịu và chiếm ưu thế trong những tình huống trao đổi chiêu thức trước gần như mọi vị tướng khác ở vị trí này khi sở hữu kỹ năng Q (Khiếp Hãi) gây Hoảng Sợ cùng E (Gặt) có thể gây Câm Lặng. Sau khi đã khiến đối phương phải vô cùng vất vả trong giai đoạn đi đường, với khả năng chống chịu của mình, gã bù nhìn này sẽ thực sự trở thành một cỗ máy CC, tự tin mở giao tranh và gây rối loạn toàn bộ đội hình của đối thủ mà không sợ bị bay màu quá sớm.

Những tuyển thủ đường trên nổi tiếng đang tích cực luyện tập lựa chọn này

Với sức mạnh vô cùng tuyệt vời kể trên, không chỉ trong bậc xếp hạng mà lựa chọn này đã bắt đầu xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp khi mới đây, trong game 1 trận đấu giữa CESTS, với Fiddlesticks trong tay, LL đã tỏa sáng rực rỡ và góp phần tạo nên chiến thắng giành cho CES. Ngoài ra, siêu sao đường trên của DWG Nuguri mới đây cũng đã chia sẻ rằng Fiddlesticks đường trên đang là một lựa chọn mạnh mẽ ở thời điển hiện tại và tin rằng nó sẽ được xuất hiện nhiều hơn trong tương lai.

Untitled

Màn trình diễn ấn tượng của LL 

Quả là vô cùng ấn tượng và thú vị đúng không nào các bạn, hãy để lại suy nghĩ của mình về lối chơi độc đáo này ở bên dưới phần bình luận và còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay Fiddlesticks đường trên ngay và luôn nào!

SilentHill 123
Mary, could you really be in this town?
Sự nổi lên của Fiddlesticks nhưng là trong một tấm áo mới: Đường Trên với ngọc bổ trợ Dư Chấn
Đánh giá bài viết này!!!