Sự khác biệt giữa Tru Tiên chính chủ và Tru Tiên nhái

9879

Tru Tiên “xịn” và Tru Tiên “fake” khác nhau ở điểm nào, hãy cùng đi tìm lời giải ngay bây giờ!

Sau khi Tru Tiên PC đóng cửa, làng game MMORPG tiên hiệp tại Việt Nam không có một sản phẩm nào mang đến cho người chơi những cảm giác như Tru Tiên đã từng mang tới. Những sản phẩm “nhái” Tru Tiên cứ lần lượt ra đời nhưng không có bất kỳ một tựa game nào tái hiện những giá trị tuyệt mỹ ngày nào. Chính vì vậy mà khi Gamota phát đi thông tin sẽ phát hành Tru Tiên 3D “chính chủ” tại Việt Nam đã tạo nên một làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ tiên hiệp.

Các môn phái trong Tru Tiên “chính chủ”

Tru Tiên 3D “xịn” là sản phẩm đã xây dựng một cách hoàn hảo bộ tiểu thuyết tiên hiệp của nhà văn Tiêu Đỉnh kết hợp với chất lượng đồ họa hoành tráng, hiện đại cùng một lối chơi sinh động, đặc sắc… tất cả những yếu tố đó đã tạo nên một sản phẩm Tru Tiên 3D “chính chủ” hoàn hảo đến hoàn mỹ, giữ nguyên được những giá trị “tinh túy” như phiên bản PC đã từng tạo dựng.

Cốt truyện và đồ họa

Đối với những sản phẩm được gắn mác Tru Tiên ở Trung Quốc và ngay tại thị trường Việt Nam hiện nay thường không được đầu tư xây dựng đồ họa và lối chơi một cách hoàn chỉnh. Đó đa phần là những sản phẩm 2D với chất lượng hình ảnh ở mức trung bình, vì vậy không thể tạo ra một thế giới tiên hiệp rộng lớn, cùng với đó, việc những yếu tố được coi là “chất” của Tru Tiên cũng không được đề cập tới.

Ngự Kiếm Phi Hành trong phiên bản Tru Tiên “xịn”

Thứ nhất là về cốt truyện, những tựa game “nhái” thường chỉ sử dụng một phần nhỏ tiểu thuyết của Tiêu Đỉnh để xây dựng nội dung. Thứ hai là về tạo hình nhân vật, đặc biệt là hệ thống ba nhân vật chính bao gồm Trương Tiểu Phàm, Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ cũng không được tái hiện hoàn hảo hoặc thậm chí là lược bỏ hoàn toàn khỏi nội dung của game. Ngay cả những đại phái như Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự cũng khó có thể được “góp mặt” trong những sản phẩm “fake” như vậy.

Hình ảnh trong Tru Tiên “fake” tại Trung Quốc

Gameplay

Các tính năng khác về lối chơi như hệ thống Ngự Kiếm Phi Hành, Pháp Bảo đều bị vứt bỏ khỏi hệ thống gameplay. Sẽ thật tiếc nếu như một sản phẩm có nội dung Tru Tiên mà người chơi lại không thể được phiêu du trong thế giới bồng lai ấy. Ngoài ra, những tính năng ưu việt của Tru Tiên ngày nào như Linh thú, Kết hôn, Gia tộc… đều bị loại bỏ nhằm giúp cho các sản phẩm nhái này có thể hoạt động một cách trơn tru.

Hình ảnh trong Tru Tiên “fake” tại Trung Quốc

Thực trạng Tru Tiên “không chính chủ” tại Việt Nam

Không khó để phát hiện ra những sản phẩm Tru Tiên nhái đang tồn tại ở thị trường Việt Nam. Chỉ cần gõ từ khóa “Tru Tiên” thì ngay lập tức người chơi sẽ gặp được những sản phẩm đang được phát hành tại Việt Nam có yếu tố liên quan đến Tru Tiên của Tiêu Đỉnh, hoặc là có khai thác một khía cạnh nào đó của bộ tiểu thuyết này. Nhưng tuyệt nhiên không có bất kỳ một sản phẩm nào có thể mang được cái hồn của Tru Tiên lên được sản phẩm của mình khi mọi giá trị cốt lõi nhất của bộ tiểu thuyết đều bị loại bỏ. Không có bộ ba Trương Tiểu Phàm – Bích Dao – Lục Tuyết Kỳ, không Thanh Vân Môn – Thiên Âm Tự – Quỷ Vương Tông, chẳng có Ngự kiếm phi hành thì đó đâu còn là Tru Tiên huyền thoại nữa.

Hình ảnh trong Tru Tiên “fake” tại Trung Quốc

Hy vọng của người chơi

Chỉ có sản phẩm Tru Tiên 3D của Perfect World và được phát hành tại thị trường Việt Nam bởi Gamota mới là sản phẩm chính chủ cả về hình thức lẫn nội dung. Và đó mới chính là sản phẩm tái hiện hoàn hảo nhất siêu phẩm đã từng “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam cách đây 8 năm. Hãy một lần nữa được sống và bay bổng trong giấc mộng Tru Tiên, thời gian chỉ còn được điểm bằng ngày nữa thôi, game thủ sẽ lại được phiêu lưu trong thế giới bồng lai ấy một lần nữa. Tru Tiên 3D sẽ được phát hành trong tháng 6 tới đây!

Tìm hiểu thông tin về Tru Tiên 3D – Tuyệt phẩm Tiên hiệp, 8 năm bất diệt tại: http://trutien.gamota.com/

Đăng bởi Game2T

Sự khác biệt giữa Tru Tiên chính chủ và Tru Tiên nhái
Đánh giá bài viết này!!!