Song Long Truyền Kỳ và hệ thống vũ khí sánh ngang Guild Wars 2

101

Được xem là yếu tố độc đáo, chưa từng xuất hiện tại thị trường game Việt Nam, hệ thống vũ khí trong Song Long Truyền Kỳ khiến người ta nghĩ tới tựa MMO bom tấn Guild Wars 2.

Song Long Truyền Kỳ sắp được phát hành tại Việt Nam được xem là thông tin đáng chú ý nhất đối với gamer Việt trong những tháng cuối năm này. Vốn đang được Chinese Gamer vận hành rất thành công tại thị trường Trung Quốc và được VTC Game độc quyền phân phối tại Việt Nam, Song Long Truyền Kỳ được đánh giá cao với đồ họa 3D đẹp mắt, game play độc đáo, cốt truyện mới mẻ; đặc biệt là hệ thống vũ khí được ví von với tựa game bom tấn Guild Wars 2.

song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-1Thông tin trên fanpage cho thấy thời gian ra mắt game đã cận kề

Hầu như các game tại thị trường Việt Nam, việc tạo một nhân vật, lựa chọn hệ phái nào thì vũ khí cũng sẽ mặc định trong “khuôn khổ” của hệ phái nhân vật đó, một nhân vật chỉ được chọn 1 hệ phái và 1 loại vũ khí. Riêng với Song Long Truyền Kỳ, người chơi có thể tự do lựa chọn “bét nhè” vũ khí mà không bị đóng khung trong qui định hệ phái. Phật, Đạo, Ma là 3 hệ phái chính trong Song Long Truyền Kỳ. Khi lựa chọn nhân vật và trở thành tín đồ của một trong 3 hệ phái này, người chơi có thể liên tục thay đổi Đao, Kiếm, Quyền, Côn và tha hồ khám phá tính năng của từng loại vũ khí trong những hoàn cảnh khác nhau, theo style cá nhân của mình mà không gặp bất kỳ ràng buộc nào cả.

song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-2Vũ khí trong Song Long Truyền Kỳ cho phép bạn thay đổi thoải mái

Đây được xem là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường game Việt nhưng với những gamer sành sỏi, tính năng này lại gợi nhớ tới tựa game bom tấn thế giới Guild Wars 2. Với Guild Wars mỗi vũ khí sẽ đi kèm một số kỹ năng – khi người chơi đổi vũ khí, bạn sẽ đổi luôn kỹ năng; và Song Long Truyền Kỳ cũng vậy. Tuy nhiên nếu trong Guild Wars 2 bạn chỉ đem theo được tối đa 10 kỹ năng lúc giao chiến, Song Long Truyền Kỳ lại rộng rãi hơn nhiều.

song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-3 song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-4Song Long Truyền Kỳ với hệ thống vũ khí sánh ngang Guild Wars 2

Trong Song Long Truyền Kỳ, có 4 loại vũ khí: Đao, Kiếm, Quyền Sáo, Côn chia thành 2 loại: Tấn công và nội công. Đao và Côn thuật thiên về tấn công còn Kiếm và Quyền Sáo thiên về nội công. Đao có kỹ năng tấn công liên hoàn mạnh, Côn có khả năng né tránh cao và thu hút kẻ địch, Kiếm có khả năng xuyên thấu phá giáp, Quyền Sáo phục hồi sinh lực và giảm khả năng phòng thủ của đối phương.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và đối thủ, trong mỗi trận chiến người chơi phải lựa chọn loại vũ khí thích hợp nhất thì mới phát huy được hiệu quả cao nhất của vũ khí cũng như chiến thuật. Ví dụ như khi bạn train quái, nếu dẫn theo các cao thủ đánh đơn hoặc hỗ trợ thì cần sử dụng đao hoặc côn để thu hút, đánh quái, liên trảm mạnh. Còn khi đánh boss, một số boss có chỉ số thủ cao, sát thương lớn mà chỉ có có cao thủ hỗ trợ đánh AOE thì nên dùng quyền để hồi máu, gây choáng hoặc dùng kiếm để phá giáp.

song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-5 song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-6 song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-7 song-long-truyen-ky-va-he-thong-vu-khi-sanh-ngang-guild-wars-2-8Skill tuyệt đẹp của Song Long Truyền Kỳ

Hệ thống vũ khí trong game của Song Long Truyền Kỳ là yếu tố độc và mới trên thị trường game nước nhà hiện nay và có nhiều điểm tương đồng với tựa game bom tấn Guild Wars 2, chắc chắn rằng những gamer đam mê kiếm hiệp, đam mê PK, sẽ không thể bỏ qua tựa game như Song Long Truyền Kỳ.

Fanpage: https://www.facebook.com/songlong.mobi
Teaser: http://songlong.mobi/teaser

Đăng bởi Game2T

Song Long Truyền Kỳ và hệ thống vũ khí sánh ngang Guild Wars 2
Đánh giá bài viết này!!!