Smeb, Deft, Mata? Một siêu đội hình KT Rolster rất đáng mong đợi

50374

Sự cải tổ KT Rolster vẫn đang là một chủ đề cực nóng trong những ngày qua

Bộ đôi đường dưới – No “Arrow” Dong-hyeon và Ha “Hachani” Seung-chan của KT Rolster đã rời đội ở đầu giai đoạn offseason này. Gần đây hơn, đội tuyển còn thông báo về việc tuyển thủ đường giữa – Song “Fly” Young-jun, đã rời đi, và bất ngờ hơn, cựu MVP của giải đấu, tuyển thủ đường trên Kim “Ssumday” Chan-ho cũng đã tiếp bước. Tuyển thủ còn lại duy nhất trong đội hình chính thức từ năm ngoái là người đi rừng kiêm đội trưởng – Go “Score” Dong-bin, đã thi đấu cho KT kể từ ngày thành lập vào tháng 10/2012.

Trên stream, Fly đã bàn luận về hợp đồng của mình khi kết thúc, hé lộ rằng cựu tuyển thủ đường giữa của EDward Gaming và Samsung White – Heo “PawN” Won-seok, có thể sẽ thế chỗ mình. Nhiều người khác khi thấy việc Ssumday rời khỏi đội là để tìm “một tuyển thủ đường trên tốt hơn”, đều nghĩ tới Song “Smeb” Kyung-ho, đương kim MVP của giải đấu. Smeb và Ssumday đã là đối thủ của nhau trong 2 năm qua, chia nhau 3 danh hiệu MVP trong các mùa giải tại Hàn Quốc.

Với những tuyển thủ tài năng hiện đang tự do trên thị trường, đội hình “Super KT” liệu sẽ có những ai?

Đường trên – Smeb

smeb-deft-mata-mot-sieu-doi-hinh-kt-rolster-rat-dang-mong-doi-1

Với đội hình chính thức, chúng ta có một người đã giành được hai danh hiệu MVP tại LCK và đã được cả thế giới công nhận là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất năm vừa qua: Smeb. Anh không chỉ có thể hoàn thành vai trò lãnh đạo của đội rất tốt, mà lối chơi của anh còn được cải thiện trong hai năm qua (cứ nhìn vào bất kì trang web thể thao điện tử nào, bạn sẽ thấy những câu chuyện xoay quanh sự phát triển của anh qua từng thời kỳ).

Anh đã vượt lên tất cả những tuyển thủ đường trên tại LCK Mùa Hè về KDA và sát thương gây ra mỗi phút, đồng thời đóng góp 70% điểm hạ gục của toàn đội.

Đi rừng – Score

smeb-deft-mata-mot-sieu-doi-hinh-kt-rolster-rat-dang-mong-doi-2-compressed

Bạn sẽ có một người kêu gọi khác – Score, người duy nhất trong đội hình chính thức chưa từng giành được danh hiệu quốc nội nào. Mặc dù đội hình của KT có vấn đề vào một thời điểm nào đó trong năm 2016, thì Score vẫn là nền tảng để kết nối cả đội với nhau, sẵn sàng một mình đưa cả đội tiến lên phía trước tại CKTG 2016.

Tại thời điểm đó, Ssumday đã phụ sự kì vọng của mọi người tại vòng loại khu vực Hàn Quốc. Lee “CuVee” Seong-jin của Samsung Galaxy đã vượt qua Ssumday trong trận đấu quyết định ai sẽ đi tiếp tới CKTG, và thậm chí người hùng Score cũng chẳng thể đưa cả đội đi qua thử thách cuối cùng, dẫn đến việc KT thêm một năm nữa ngồi nhà xem CKTG qua màn hình máy tính.

Đường dưới – Deft & Mata

smeb-deft-mata-mot-sieu-doi-hinh-kt-rolster-rat-dang-mong-doi-3-compressed

Dù Deft và Mata chưa bao giờ chơi cùng nhau trong một đội hình chính thức, họ có thể sẽ là ứng cử viên cho cặp đôi xuất sắc nhất.

Cả hai đã thi đấu tại Trung Quốc trong hai năm qua, và thời điểm họ trở về, ít nhất là với Deft, đã được đốt cháy lên bởi khát khao chiến thắng CKTG. Những người chơi khác có thể ở lại Trung Quốc vì mức lương cao hơn, nhưng cơ hội để giành lấy chiếc cúp vô địch và đánh bại triều đại SKT đã đưa họ đến với LCK.

Đường giữa – PawN

smeb-deft-mata-mot-sieu-doi-hinh-kt-rolster-rat-dang-mong-doi-4-compressed

Quân bài tẩy của tổ chức lại nằm ở đường giữa – PawN. Smeb, Score, Deft và Mata đều là những tuyển thủ hàng đầu ở các vị trí trên thế giới. Còn PawN, người đã phải ngồi ngoài do chấn thương, thậm chí còn không thi đấu trong đội hình chính thức khi EDG chiến thắng giải Mùa Hè.

PawN, ở thời kì đỉnh cao của mình, có thể được coi như là một trong 3 tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất thế giới, nhưng đó không phải là người mà chúng ta nghĩ có thể phù hợp với KT. Thay vào đó, chúng ta đã thấy một tuyển thủ đường giữa ở mức trung bình khá, gặp vấn đề về sức khỏe, đó là chưa nói đến việc anh còn liên tục bị chuyển qua lại giữa đội hình chính và đội hình dự bị tại Trung Quốc.

Tin tốt ở đây là việc PawN có nằm trong top 3 tại vị trí của mình hay không, chẳng còn là vấn đề nữa. Khi nói về việc gia nhập một đội tuyển hàng đầu, PawN chính là người được nhắc tới, khi mà anh đã từng thi đấu cùng cả Mata và Deft. Nếu siêu đội hình này trở thành sự thực, đó sẽ là nơi mà PawN có thể tìm lại chính bản thân mình, nơi anh đã từng tỏa sáng rực rỡ nhất.

Anh không cần phải trở thành người xuất sắc nhất, và điều đó làm anh thi đấu tốt hơn. PawN, chỉ với 80% “công lực” của mình trong năm 2014, vẫn là đủ để hòa mình vào một đội tuyển có cả Smeb, Deft và Score. Bản thân Fly, có thể tốt hơn, nhưng việc giao tiếp và sự hòa hợp mới là yếu tố quan trọng cho thành công của cả đội, và PawN đã giành được nhiều danh hiệu lớn cùng Deft và Mata.

smeb-deft-mata-mot-sieu-doi-hinh-kt-rolster-rat-dang-mong-doi-5-compressedMột “Super Team” đang thành hình?

Khi nói đến việc cống hiến cho cả đội, họ đã rất hợp nhau. Score không được chia sẻ nhiều tài nguyên, đứng thứ tư trong đội hình KT Rolster Mùa Hè vừa rồi, và Smeb – trong khoảng thời gian ở Tigers – đứng hạng hai, đẩy gánh nặng về phía Kim “PraY” Jong-in tại đường dưới. Trong đội hình “Super KT” này, Deft cùng Smeb, người xuất sắc thứ nhì, có lẽ sẽ được nhường nhiều tài nguyên nhất. PawN sẽ cảm thấy thoải mái khi là sự lựa chọn thứ 3 của đội, mong muốn được thi đấu ở vị trí trọng điểm hơn, nếu cần.

Đăng bởi Game2T

Smeb, Deft, Mata? Một siêu đội hình KT Rolster rất đáng mong đợi
Đánh giá bài viết này!!!