SKT Khan: “Tôi không nói rằng mình giỏi nhất nhưng Jayce trong tay tôi là một trong những Jayce đáng sợ nhất!”

1691

Vào ngày 30/3, Thứ bảy tuần trước, trong khuôn khổ tuần cuối cùng của giải LCK Mùa Xuân 2019, SKT T1 đã đánh bại Afreeca Freecs với tỷ số 2-0. Nhờ vào chiến thắng này, họ đã đảm bảo được vị trí hạng nhì của mình sau khi vòng loại kết thúc. Trong trận đấu đó, SKT T1 đã giành chiến thắng rất gọn gàng trong ván đầu tiên nhờ vào macro xuất sắc và khả năng phối hợp tuyệt vời của các thành viên. Và MVP thuộc về Teddy với vị tướng Ezreal.

loadYouTube();

SKT T1 đã có một chiến thắng khá vất vả trước Afreeca Freecs

Sang tới ván thứ hai, SKT T1 đã mắc sai lầm đầu trận và để cho AFs nhanh chóng giành lợi thế. Tưởng chừng như họ sắp thua đến nơi thì Clid đã có một pha cướp Baron xuất sắc giúp SKT T1 lật ngược tình thế. Nhờ vào đó, đội hình đã đạt ngưỡng sức mạnh và kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0.

Ở cả hai trận đấu, Khan, tuyển thủ đường trên của SKT T1 đều sử dụng Jayce và liên tục tạo áp lực nhằm hạn chế khả năng gánh đội của Kiin. Sau đây là bài phỏng vấn của anh chàng này với phóng viên Inven Global.

SKT-Khan

Khan rất vui vì SKT T1 đã giành hạng nhì

Bạn thấy thế nào sau khi giành chiến thắng trong trận đấu ngày hôm nay?

Chúng tôi có thể giữ hạng hai hoặc tụt xuống vị trí thứ ba tùy vào kết quả của trận đấu ngày hôm nay. Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể kết thúc với hạng hai sau khi vòng bảng kết thúc.

Giai đoạn đầu mùa giải, bạn thường xuyên sử dụng các tướng “an toàn” hoặc xoay quanh giai đoạn cuối trận. Nhưng dạo gần đây bạn lại hay được đánh tướng hổ báo và gánh đội. Lý do của thay đổi này là gì vậy? Có phải do HLV đã đặt niềm tin vào bạn không?

Trong giai đoạn lượt đi thì lúc đấu tập, tôi chơi tướng nào cũng giỏi cả. Nhưng khi ra thi đấu thì lại không được như thế. Tôi rất dễ bị “cóng” và không thể nhanh chóng thích nghi với môi trường thi đấu với. Sang tới lượt về thì tôi đã giải quyết được toàn bộ các vấn đề còn tồn đọng. Tóm lại, trong lượt đi thì tôi đã có phong độ kém. Đến giờ khi nghĩ lại, tôi thấy như kiểu lúc đó là một người khác đang thi đấu vậy!

SKT-Khan

Anh chàng này chỉ nhận rằng Jayce trong tay mình là một trong những Jayce đáng sợ nhất chứ không phải giỏi nhất

Jayce của bạn luôn là một con bài cực kỳ đáng gờm. Hôm nay bạn đã chứng minh cho người hâm mộ thấy lý do tại sao. Kiin đã liên tục bị áp lực và bạn còn lên cả kiếm ma Youmuu đầu tiên dù đi với Ryze nữa. Nếu muốn đánh bại bạn thì bên kia phải làm gì? Bạn có gợi ý nào không?

Tôi không nghĩ là Jayce của mình ở một trình độ khác so với các tuyển thủ đường trên còn lại. Mặc dù tôi rất vui vì những lời khen ngợi mình nhận được nhưng nhiều tuyển thủ khác cũng rất giỏi khi sử dụng Jayce mà *cười*. Tôi không nói rằng mình giỏi nhất nhưng Jayce trong tay tôi là một trong những Jayce đáng sợ nhất. Nếu muốn hành Jayce thì cứ gọi người đi rừng lên hỏi thăm để giải tỏa áp lực là được. Đây là điều rất quan trọng.

SKT-Khan-Faker

Khi được hỏi tại sao Jayce lại mạnh ở LCK, Khan đã đùa rằng là do mình chơi giỏi quá

Hiện giờ Jayce đang là một tướng rất mạnh ở LCK. Liệu có phải do bạn không? Hay do Jayce đã mạnh sẵn?

Jayce mạnh mà…Nhưng có lẽ là vì tôi đó! *cười*

Dạo gần đây, SKT T1 đã thi đấu rất tốt. Thậm chí trong bảng xếp hạng gần đây của ESPN, các bạn đã xếp hạng nhất. Động lực nào đã khiến cho các bạn bỗng dưng thi đấu tốt vậy?

Sang tới giai đoạn lượt về, tôi đã thi đấu rất tốt. Bên cạnh đó, đội tuyển của chúng tôi cũng toàn tuyển thủ giỏi nữa nên cũng cần phải có thời gian để làm quen với nhau. Và khi khả năng phối hợp được cải thiện thì nó sẽ được thể hiện bằng kết quả thi đấu.

clidkhan-696x464

KhanClid đã quen nhau từ khi còn ở LPL

Khả năng phối hợp của bạn với Clid thực sự là rất đáng kinh ngạc. Ngoài đời, hai người có phải là bạn thân không?

Hai chúng tôi quen nhau cũng lâu rồi. Khi còn ở LPL, cả hai đã cùng thi đấu cho một đội tuyển. Ngoài ra, trước đó còn hay duo với nhau khi đánh xếp hạng đơn nữa. Do đó chúng tôi đã có thể phối hợp rất tốt.

Bạn nghĩ SKT T1 sẽ tiến xa được đến đâu trong vòng Play offs?

Tất nhiên là Chung Kết rồi. Nhưng mà tôi không muốn nói trước điều gì cả. Mục tiêu hàng đầu của tôi là thi đấu tốt nhất có thể và cho người hâm mộ thấy được khả năng của mình.

SKT-Khan

Anh chàng cũng rất thích meta hiện giờ

Cá nhân bạn có thích meta hiện giờ không? Các thành viên còn lại thì sao?

Có! Tôi cũng thích chơi meta toàn tướng đỡ đòn nữa. Phong độ của đôi trong lượt đi không thể hiện rằng tôi không có khả năng chơi tướng đỡ đòn. Chỉ đơn giản là tôi đánh kém thôi. Nói rằng phong độ của tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi meta là không đúng. Mọi người cũng thích meta hiện giờ lắm. Vì tôi thi đấu tốt hơn rất nhiều.

Khi bước vào Play offs thì SKT T1 cần cải thiện điều gì để tiến xa hơn nữa?

Chúng tôi vẫn mắc sai lầm cá nhân. Bất kể nhỏ đến đâu thì nó cũng có thể khiến đội tuyển thất bại, nhất là khi thi đấu. Sắp tới, đội tuyển sẽ cần phải cải thiện để phong độ cá nhân tốt hơn nữa.

SKT

Khan nói rằng điểm mạnh của SKT T1 là có kinh nghiệm và không bị quá áp lực vì kết quả thi đấu

Với tư cách là một đội tuyển LCK thì điểm mạnh nhất của SKT T1 là gì?

Rất nhiều thành viên là tuyển thủ kỳ cựu. Bên cạnh đó, đa phần mọi người đều đã có kinh nghiệm vô địch một giải đấu. SKT T1 rất thoải mái đối với các ý tưởng và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi kết quả thi đấu như các đội tuyển khác.

Bạn có thể gửi vài lời tới người hâm mộ và các tuyển thủ đường trên khác mà bạn sẽ gặp trong vòng Play offs được không?

Tôi muốn cảm ơn mọi người hâm mộ. Đội tuyển có thể tồn tại là nhờ vào các bạn. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đền đáp lại chúng bằng cách thi đấu thật tốt. Còn đối với các tuyển thủ đường trên khác mà tôi sẽ gặp trong vòng Play offs thì…”Hãy cẩn thận!”.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
SKT Khan: “Tôi không nói rằng mình giỏi nhất nhưng Jayce trong tay tôi là một trong những Jayce đáng sợ nhất!”
Đánh giá bài viết này!!!