Rùng mình trước những thuật phong ấn bí ẩn của những bậc thầy phong thủy ngày xưa

1513

Phong thủy, cho đến bây giờ vẫn là một trong những khái niệm “mơ hồ” đối với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Ai cũng biết về thứ gọi là phong thủy, nhưng để hiểu tường tận về khái niệm này cùng những ảnh hưởng to lớn của phong thủy tới cuộc đời mỗi con người thì chưa chắc tất cả đều hiểu rõ.

Trước khi tìm hiểu về phong thủy, hãy cùng điểm qua một nhân vật được đánh giá là bậc thầy về trấn yểm trong lịch sử Trung Hoa và Việt Nam thời kỳ trung đại. Không ai khác, đó chính là Cao Biền – Một trong những “từ khóa” được tìm kiếm nhiều nhất trên Google cách đây hơn 10 năm với loạt bài viết về “Trấn yểm sông Tô Lịch” đã được báo Pháp luật Thủ đô đăng ba kỳ liên tiếp trước khi phải đình bản.

Theo Wikipedia: Cao Biền là một tướng lĩnh triều Đường, một nhân vật chính trị, người đầu tiên trở thành Tiết độ sứ của trị sở Tĩnh Hải quân trong lịch sử Việt Nam. Với Cao Biền, ngày nay ở dân gian Việt Nam vẫn còn những truyền thuyết cho rằng Cao Biền thấy ở đất Giao Châu có nhiều kiểu đất đế vương, nên thường cưỡi diều giấy bay đi xem xét, rồi dùng phép thuật phá những nơi có hình thế sông núi đẹp, và chặn những đất có long mạch bằng cách đào những giếng khơi rất sâu. Từ đó mới có câu truyền miệng “lẩy bẩy như Cao Biền dạy non”.

Cao Biền – Bậc thầy trấn yểm nổi danh thời xa xưa

(Nguồn ảnh: Internet)

Đến bây giờ, nghi án về trấn yểm sông Tô Lịch vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải, và nhân vật chính trong loạt bài ngày ấy giờ cũng không biết ở nơi đâu. Chỉ có một điều mà tất cả đều biết rằng, phong thủy có một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Những thành, bại, ưu, phiền, may, rủi, họa, phúc… đều được quyết định bởi những yếu tố này.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, một trong những nhà phong thủy nổi tiếng của Việt Nam là thầy phong thủy Cao Anh đã có những giải thích rõ ràng, cặn kẽ hơn về tầm quan trọng cũng như sự thành bại của mỗi con người qua yếu tố liên quan đến phong thủy. Thầy Cao Anh cho biết phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người Việt.

Ngay từ xa xưa, người Việt cổ đã có những nghiên cứu về hướng, địa thế của ngôi nhà cũng như cách bài trí các vật dụng trong ngôi nhà đó để tạo nên những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, từ đó làm thay đổi cuộc sống, cuộc đời của mỗi con người. Từ xưa đến nay, thành bại của rất nhiều người Việt Nam đều là sự kết hợp giữa ba yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, bản thân mỗi người đều có thể tự quyết định được hai trong ba yếu tố này, đó là về nhân hòa và địa lợi.

Phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người Việt

Địa lợi ở đây chính là yếu tố tiên quyết liên quan đến phong thủy, còn nhân hòa chính là nội tại bản thân của mỗi người. Như vậy, sự thành công đều có thể được tự quyết định bởi con người lên tới 70% nếu biết tận dụng tối đa nguồn lực về những yếu tố tự nhiên xung quanh và chính trong mỗi con người.

Thế nhưng, điều đáng buồn là phần lớn người Việt hiện tại đều còn quá mơ hồ về khái niệm và tầm quan trọng của phong thủy. Chính điều này mang lại những kết quả không mong muốn. Nắm bắt được lý do đó, phong thủy Cao Anh ( https://www.facebook.com/phongthuycaoanh/) ra đời với ý nguyện muốn mang lại cho người Việt Nam một cuộc sống an nhiên hơn, yên bình hơn dựa vào chính những yếu tố xung quanh con người. Đó là việc chọn hướng, chọn cửa hay bài trí các vật dụng trong nhà sao cho tốt nhất, đẹp nhất.

Thầy phong thủy Cao Anh – Một trong những nhà phong thủy có uy tín và

được nhiều người Việt Nam trên khắp nơi trên giới biết đến.

Chính bản thân thầy Cao Anh cũng đã chứng kiến rất nhiều những trường hợp bí ẩn liên quan đến phong thủy hay thậm chí những yếu tố cho đến bây giờ khoa học vẫn chưa thể giải thích được. Thế nhưng, thầy cho biết rằng chỉ cần nắm rõ và vận dụng các yếu tố phong thủy thì mọi xui xẻo, khổ sở của đời người sẽ tự dưng được hóa giải. Thực hư ra sao, hãy để thầy phong thủy Cao Anh chứng minh cho bạn!

Rùng mình trước những thuật phong ấn bí ẩn của những bậc thầy phong thủy ngày xưa
Đánh giá bài viết này!!!