[Rift Rivals 2019] LCK 3-1 LPL: GRF thất bại nhưng LCK vẫn vô địch Rift Rivals 2019 sau khi đánh bại LPL chung cuộc

1157

Trận 1 : Kingzone DragonX > Invictus Gaming

Cấm và chọn

Untitled

KZ sử dụng đội hình tương đối thú vị, với Karthus ở vị trí đi rừng trong tay Cuzz. Deft có tướng tủ Ezreal trong khi Corki được đem ra đường giữa cho Naehyun. Vị tướng đáng chú ý khác của KZ là Camille trong tay Rascal đường trên.

Bên phía IG, Azir nằm trong tay Rookie đường giữa. Kai’sa và Braum là lựa chọn của đường dưới nhà đương kim vô địch thế giới. TheShy trong ván đấu này sử dụng Renekton và cùng với Aatrox trong tay Ning giúp khả năng lao vào đội hình đối thủ của IG được cải thiện.

Diễn biến ván đấu

Untitled

iG chơi rất chủ động giai đoạn đầu trận và có cho mình khá nhiều lợi thế. KZ không vì thế mà đánh mất sự bình tĩnh. Họ trừng phạt từng sai lầm của đối thủ, đặc biệt là vị trí của Rookie triệt để. Ezreal của Deft cực kỳ xuất sắc ở từng pha xử lý và nguồn sức mạnh của anh giúp các pha giao tranh giữa KZ và iG ở giai đoạn giữa trận đấu là rất chênh lệch.

Untitled

KZ liên tục tạo ra các pha giao tranh liên tục và họ có cho mình con Baron đầu tiên của ván đấu. Đội hình 2 xạ thủ với lượng sát thương cực kỳ vượt trội giúp KZ dễ dàng đẩy đi đường dưới của đối thủ trước khi có pha quét sạch ở phút thứ 29. Chiến thắng ở trận đấu đầu tiên đã có và LCK vượt lên dẫn trước 1-0.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Trận 2: SK Telecom T1 > Top Esports

Cấm và chọn

Untitled

SKT là cái tên tiếp theo thi đấu bên phía LCK. Đối thủ của họ là TES, đội tuyển có rất nhiều cái tên triển vọng. Đội hình nhà đương kim vô địch LCK tương đối cơ bản, với Neeko đường giữa và Aatrox đường trên. Cặp đôi đường dưới của SKT có khả năng tấn công rất mạnh mẽ với Teddy cầm Kalista bên cạnh Nautilus của Mata. TES sử dụng đội hình giao tranh tổng nhưng lượng chống chịu của họ không nhiều. Lucian xuất hiện trong tay Loken trong khi hỗ trợ Ben sử dụng Yuumi. Người đi rừng Xx có cho mình Gragas ở ván đấu này.

Diễn biến ván đấu

Đây là một trận đấu mà SKT đã thi đấu cực kỳ triệt để. Họ tận dụng khả năng mở giao tranh rất mạnh mẽ của Kalista và Nautilus để giúp đường dưới của mình thắng hoàn toàn đối thủ. Trong khi đó, Neeko đường giữa của Faker luôn là mối đe dọa thường trực với bất kỳ thành viên nào của TES với khả năng làm chậm. Nhưng ngôi sao của ván đấu này phải kể đến Aatrox của Khan. Anh đã vượt qua được áp lực và luôn vượt lên dẫn trước Kennen kể từ sau khi có những lợi thế đầu tiên.

Untitled

SKT dứt điểm thành công 3 con rồng trong đó có 2 rồng lựa. Họ không cho đối phương bất kỳ khoảng trống nào để kiểm soát và kèo dài ván đấu. Lượng khống chế vượt trội giúp SKT có pha giao tranh lớn ở khu vực Baron thành công và có cho mìn bùa lợi này. Lợi thế quá lớn giúp họ không khó để kết thúc ván đấu ở phút thứ 33. 2-0 cho LCK.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Trận 3: Griffin < Funplus Phoenix

Cấm và chọn

Untitled

Một đội hình cực kỳ thông minh xuất hiện ở phía FPX. Nhận thấy đối thủ cố gắng kéo dài ván đấu với Viktor đường dưới cho Viper, bên cạnh Irelia và Aatrox ở 2 đường đơn, Pantheon được Doinb đường giữa khóa vào, nhắm thẳng vào đường dưới của đối thủ. Gangplank có thể đi đường không quá vượt trội nhưng lượng sát thương đột biến không thể bỏ qua. Người đi rừng Tian sử dụng Gragas trong ván đấu này.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Sự thật là FPX đã có cho mình hàng tá lợi thế, khi Pantheon của Doinb tận dụng triệt để sự thiếu cơ động của cặp đôi Viktor và Tahm Kench. Dẫu vậy, đại diện LCK đã chơi khá bình tĩnh và chờ đợi sai lầm của đối thủ để kéo lại ván đấu.

Untitled

Nhưng FPX đã tìm ra chìa khóa cho ván thắng. Họ tận dụng pha giao tranh cực kỳ sai lầm của GRF ở khu vực hang rồng để dứt điểm cho mình con rồng, bên cạnh đó còn là con Baron ngay sau đó khi đối thủ đã mất đi 3 thành viên. Đội hình chia lẻ cực mạnh của FPX khiến GRF bất lực trong việc thủ đi những cái trụ và 2 đường đã dành cho đại diện LPL ngay sau đó.

Untitled

Khi không thể chờ đợi nữa, GRF quyết định lao vào tìm cách hạ gục nhanh Vayne của đối thủ và bị quét sạch. Chiến thắng đầu tiên cho phía LPL và họ tạm thời rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

VODs và Highlight

Tiếp tục cập nhật….

Trận 4: Damwon Gaming > JD Gaming

Cấm và chọn

Untitled

DWG sử dụng đội hình khá giống với KZ ở trận đấu đầu tiên với cặp đôi Camille và Karthus lần lượt ở 2 vị trí đường trên và đi rừng. Jayce cũng đã xuất hiện trong tay Showmaker đường giữa. Cặp đôi đường dưới của DWG sẽ là Kai’sa và Alistar.

Bên phía JDG, imp sử dụng Sivir bên cạnh Lux cho hỗ trợ. Flawless sử dụng Jarvan còn Yagao chơi Syndra ở đường giữa. Mảnh ghép còn lại của JDG là Sion trong tay đường trên Zoom.

Diễn biến trận đấu

Untitled

DWG đã có khởi đầu không tốt trước đối thủ. Dù vậy, việc có cho mình đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ hơn khiến họ không ngại để lao vào các pha giao tranh 5v5. Chính những mục tiêu lớn như Rồng và Baron luôn là mồ chôn cho từng thành viên của JDG. Một đội hình có Karthus vượt lên dẫn trước giúp DWG cực kỳ tự tin tổ chức các pha đẩy lẻ. Lượng chênh lệch ngay từ phút thứ 24 đã là 12k tiền và chiến thắng gần như nằm chắc trong tay LCK.

Untitled

DWG chơi rất bình tĩnh nhằm bòn rút từng chút một lượng máu ở cả 3 trụ. JDG không có giải pháp cho bài toán và đại diện LCK đặt ra với lượng chênh lệch khổng lồ. 3 đường cho DWG ở phút thứ 26. Họ quyết định lao thẳng vào và hủy diệt từng thành viên của đối thủ. Quét sạch cho DWG và họ chính thức giúp LCK vô địch Rift Rivals 2019 sau khi đánh bại LPL với tỉ số chung cuộc 3-1.

VODs và Highlight

Tiếp tục cập nhật….

Nicky
Manner Maketh Man
[Rift Rivals 2019] LCK 3-1 LPL: GRF thất bại nhưng LCK vẫn vô địch Rift Rivals 2019 sau khi đánh bại LPL chung cuộc
Đánh giá bài viết này!!!