[Playoffs VCS Mùa Xuân 2020] EVS 3-2 TS: Hạ gục đối thủ sau 5 ván, EVS đi tiếp vào vòng trong

1869

Ván 1

Cấm chọn

bp van 1

Diễn biến

1st

Phút 3: Venus với chất tướng Sett hổ báo lao lên trao đổi chiêu thức nhằm hạ gục 2 thành viên của EVS. Tuy vậy, EVS chơi sòng phẳng với cặp đôi của TS, thậm chí họ còn là đội có được chiến công đầu. BieVenus đều phải bỏ mạng. Sorn muốn can thiệp đường dưới, nhưng Celeb nhanh tay thoát được. Tuy vậy, sau đó chính Celeb lại mắc sai lầm để Sorn hạ gục.

p5

Phút 5: TS tiếp tục là những người muốn thi đấu trên cơ so với EVS. Họ cố gắng tập trung 5 người sớm hơn so với đối thủ, thế nhưng khi Kassadin mới chỉ đạt cấp độ 5, pha giao tranh trở thành thảm họa đối với TS. Quả cầu tuyết dần được EVS hình thành.

p17

Phút 15: TS cố gắng tìm kiếm những cơ hội để giành lại ván đấu, nhưng EVS thi đấu rất tỉnh táo. Trong tình huống đường trên, EVS nhận ra TS đang phục kích và họ phản công để hạ gục tới 3 thành viên của TS. 3 phút sau đó, giao tranh đường giữa nổ ra, dù Divkid phải nằm xuống, EVS vẫn còn đó Pake gây hàng tấn sát thương giúp EVS chiến thắng.

p22

Phút 22: EVS tổ chức ăn Baron, TS bắt buộc phải can thiệp. Ngay lập tức EVS bật ngược trở lại, dù rất cố gắng gây sát thương nhưng trước những chủ lực quá mạnh của EVS, TS vẫn phải khuất phục. Baron sau đó dành cho EVS. Những phút sau đó, TS vùng lên khiến EVS chưa thể kết thúc được ván đấu.

end

Phút 30: Có được con Baron thứ 2 của trận đấu, EVS dồn ép đường trên và tiến vào nhà chính của TS, vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Cấm chọn

bp

Diễn biến

1st

Phút 3: Hani có tình huống truy đuổi Sorn và nhanh chóng bị EVS mai phục. Chiến công đầu được nhường cho Pake. Trận đấu sau đó diễn ra không có quá nhiều đột biến đến từ 2 đội khi họ muốn tập trung để các chủ lực có trang bị.

p12

Phút 12: SornBut1 phục kích DNK, dù sau đó DNK có đến hỗ trợ, sức sát thương của RekSaiAzir quá lớn khiến 2 thành viên TS phải bỏ mạng. Artifact có mặt giúp đỡ cũng phải chịu chung số phận. Sorn có được triplekill.

p20

Phút 20: Một giao tranh rồng khi EVS đang là đội có lợi thế. Tuy nhiên, Hani cùng Artifact lao vào giao tranh và khiến Bie bốc hơi trong tích tắc. Được đà lợi thế, Artifact quẩy nát giao tranh và có được quadrakill. Pake rất cố gắng nhưng không thể ngăn cản được con bài Kassadin.

p22

Phút 22: Artifact được cử chia ra đẩy với sức mạnh của mình. Nhận thấy điều đó, EVS tập trung vào Baron, tuy nhiên khi DNK còn sống không gì là chắc chắn cả và tuyển thủ đi rừng của TS cướp được Baron. Artifact cũng solokill được But1.

Phút 30: TS chủ động ăn Baron, EVS không ngăn cản kịp. Với sức mạnh của Kassadin, TS không khó để có giao tranh thắng lợi, đánh sập đường giữa của EVS.

end

Phút 34: Khi chủ lực đã có đỉ trang bị, TS lần lượt bóc tách nhà của EVS. Trong pha giao tranh cuối cùng, Celeb thoải mái gây sát thương tiễn đội hình EVS lên bảng và cân bằng tỷ số.

Ván 3

Cấm chọn

bp

Diễn biến

1st

Phút 2: Một tình huống dồn khống chế chuẩn xác hơn đến từ các thành viên TS. Chiến công đầu dễ dàng cho Hani, DNK đang thể hiện độ lấn lướt hơn hẳn so với chất tướng Sejuani của Sorn. Tuyển thủ đi rừng của EVS đang tập trung vào việc lên cấp độ 6 sớm nhất có thể.

p12

Phút 12: Trận đấu diễn ra không có quá nhiều đột biến từ 2 đội, Sorn là người khơi mào giao tranh khi chọn đường dưới là điểm ghé thăm. Với nhiều khống chế, không khó để EVS hạ gục Venus và Hani dịch chuyển xuống. Ngay sau khi hồi sinh, Venus tiếp tục mang theo Hani xuống đường dưới, nhưng kết quả lần này cũng không hề khả quan hơn cho TS. Họ bỏ lại tới 3 mạng.

p15

Phút 15: Rồng là mục tiêu cả 2 đội cùng hướng đến. Dù TS có xuất sắc hạ gục nhanh Divkid, trước một Sejuani quá khỏe, TS không thể nào kết thúc được mạng của Sorn. Cùng Pake, 2 tuyển thủ của EVS kết thúc giao tranh một cách thắng lợi.

p22

Phút 22: Giao tranh Baron diễn ra căng thẳng khi hai đội không hề có chênh lệch. EVS với Sorn là đầu tàu sớm hạ gục DNK, nhưng Celeb gây sát thương quá tốt khiến đội hình EVS phải ôm đầu máu. Tuy vậy, SejuaniOrianna vẫn đủ để kết liễu những gì còn lại của TS. Baron giành cho EVS.

Phút 25: Con rồng thứ 4 của trận đấu chứng kiến giao tranh nảy lửa của 2 đội. Với lợi thế có sẵn từ trước đó, EVS không gặp khó khăn để quét sạch đối thủ dù TS chống đỡ rất kiên cường. Quét sạch TS, EVS có được con rồng thứ 4 và gần như có đuuợc chiến thắng trong tay.

p25

Phút 28: EVS bắt lẻ cặp đôi đường dưới phía TS, Pake ngăn cản đồng đội của Celeb đến hỗ trợ. Sau pha bắt lẻ ấy, EVS tràn vào nhà chính và kết thúc ván đấu, vươn lên dẫn 2-1.

Ván 4

Cấm chọn

bp 4

Diễn biến

1st

Phút 3: Sorn và Pake tập trung vào Artifact để lấy chiến công đầu, nhưng Artifact xử lý táo bạo ngay lập tức đoạt mạng Pake giành được chiến công đầu. Pake đang gặp rất nhiều khó khăn trước Pantheon của Artifact.

p22

Phút 22: Trận đấu diễn ra với nhịp độ không quá nhanh, Sorn đã có những tình huống tạo đột biến giành lại lợi thế cho đồng đội. TS là đội kiểm soát rồng tốt hơn, đến con rồng thứ 4 EVS buộc phải ngăn TS. Tuy nhiên, Hani tốc biến quyết đoán dùng chiêu cuối vào Divkid, nhanh chóng hạ gục xạ thủ này. TS giành chiến thắng trong giao tranh quan trọng.

p24

Phút 24: TS kiểm soát Baron và chủ động bắt được Bie đi lẻ. EVS chống chả rất quyết liệt với lượng sát thương lớn từ SornPake. Tuy vậy, HaniCeleb vẫn chơi quá xuất sắc và khiến EVS bị quét sạch, dù cho họ cũng nằm lại tới 3 người. Celeb có được quadrakill.

p26

Phút 26: Tận dụng bùa lợi Baron, không khó để TS đẩy vào nhà chính của EVS, trong giao tranh quyết định, CelebVenus phối hợp hất tung tới 3 người và hủy diệt EVS qua đó cân bằng tỷ số 2-2, trận đấu phải tiến đến ván đấu thứ 5 quyết định.

Ván 5

Cấm chọn

bp 5

Diễn biến

v5

Phút 5: Sorn tiếp tục thể hiện sự tích cực trong giai đoạn đầu khi chọn Artifact là mục tiêu của mình. Với việc Artifact bị cấu máu từ trước đó, Sorn dễ dàng có được chiến công đầu.

p20

Phút 20: Kể từ sau chiến công đầu trận đấu diexn ra với những tình huống giao tranh nhỏ lẻ liên tục, Hani có một pha chấp 2 ở đường trên dù thua thiệt hơn hẳn so với TH. Team Secret thể hiện sự mạo hiểm khi lao vào Baron ngay phút 20. EVS xuất sắc ngăn chặn TS thành công với sát thương từ Pake. EVS mất 3 người, TS cũng phải nằm lại 4.

p27

Phút 27: TS tự tin với bùa lợi Baron của mình, nhưng DNK quá chủ quan đứng cao và bị EVS tập trung dồn sát thương. Được đà lợi thế, EVS truy đuổi TS, đẩy TS ra khỏi căn cứ và có đợt phòng ngự thành công, tạo tiền đề cho việc lật kèo.

p31

Phút 31: Sorn bị bắt khi phá mắt hớ hênh. EVS rơi vào tình huống giao tranh bất lợi, nhưng DivkidPake xử lý tốt giúp Bạch Hổ hạ gục 2 thành viên đối thủ. EVS mất 3 người, TS chưa thể kết thúc ván đấu khi sát thương lên trụ của SennaMaokai là không đáng kể.

p33

Phút 33: Đội hình dựa vào đấu sĩ và đỡ đòn của TS thể hiện điểm yếu trước sức mạnh những tướng chủ lực như Azir, Kalista của EVS. trong một pha DivkidPake tựa lưng vào nhau, TS không cách nào có thể chạm đến 2 người này. Hạ gục 3 thành viên TS, EVS tràn thẳng vào nhà chính. Trong tình huống quyết định, Divkid nằm xuống bất cẩn và EVS phải lui về.

end

Phút 36: Giao tranh cuối cùng của trận đấu diễn ra ở hang Rồng Ngàn Tuổi, Pake thể hiện xuất sắc với khả năng gây sát thương tuyệt vời của mình. Quét sạch TS, Divkid có Quadrakill, EVS chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 3-2.

SILenc3ee