[Playoffs LCS Mùa Hè 2019] Cloud 9 chạm trán với Team Liquid trong trận chung kết

356

C9 3-1 CLG

loadYouTube();

Dù đánh rất cân kèo với nhau ở giai đoạn vòng bảng nhưng bước vào trận đấu bo5 căng thẳng, C9 đã thể hiện bản lĩnh hơn hẳn đối thủ của mình 1 bậc. 2 ván đấu đầu tiên, Cloud 9 hoàn toàn áp đảo CLG từ giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng. Đặc biệt ở ván đầu thứ 2, Licorice với Gangplank đã solokill Syndra của PoE ở ngay phút thứ 4.

2018 Worlds Semis Day 2

Licorice vẫn là một đường trên rất ổn định tại LCS

Đến ván đấu thứ 3, kịch bản vẫn diễn ra tương tự và Cloud 9 đã phá được tới 1 trụ nhà chính của CLG. Tuy nhiên, khi bị dồn đến bước đường cùng và không có đường lui, CLG đã chống trả rất mạnh mẽ. Những pha tạt cánh rất hay của PoE với Qiyana đã tạo tiền đề rất tốt để CLG giành lấy chiến thắng ở ván 3 qua đó tiếp tục níu kéo cơ hội của mình.

LCS Summer 2019 QF Day 2

PoE tỏa sáng kịp thời với Qiyana ở ván đấu thứ 3

Ở ván đấu thứ 4, CLG với những con bài tủ nhất như Orianna của PoE hay Caitlyn của Stixxay đã có một thế trận rất tốt và ăn được tới 2 bùa lợi Baron đầu tiên. Tuy nhiên, đội hình mà hai chủ lực quá thiếu cơ động đã khiến CLG rất khó xoay sở trước khả năng băng vào của những Kled, Gragas hay Rakan của C9. Chính điều này đã khiến CLG không thể chuyển hóa bùa lợi Baron thành các nhà lính. Và khi không thể tận dụng được những lợi thế mà mình có, CLG đã phải nhận trái đắng khi Cloud 9 dần dần lấy lại thế trận từ các pha ép giao tranh. Phút 47, PoE dính gần như toàn bộ kĩ năng khống chế và không thể làm bất kỳ được gì và đây cũng là dấu chấm hết cho những nỗ lực của CLG trong trận Bán kết này.

ECNrA8YU4AAbRyG

Tuy nhiên, Nisqy của C9 mới là ngôi sao trong cặp bo5 này

TL 3-2 CG

loadYouTube();

Clutch Gaming đã có rất nhiều sự chuẩn bị cho trận đấu này và ngay ở ván đấu đầu tiên, họ đã đem tới sự thú vị với lựa chọn Azir của Huni. Tuy nhiên, sự hiệu quả chưa kịp đến thì những sai lầm đầu trận của CG đã tạo ra một con quái vật Akali trong tay Jensen. Sau 7 phút, Akali4 điểm hạ gục và đây là một tiền đề không thể tuyệt vời hơn để Team Liquid kết thúc ván 1 sau hơn 30 phút thi đấu.

ECSiNBnUYAEauLE

Jensen hoàn toàn hủy diệt CG trong ván 1

Đến ván đấu thứ 2, Jensen vẫn thi đấu rất hay với Akali và thậm chí solokill Aatrox của Huni nhiều lần nhưng anh chàng này không thể nào đương cự lại cả 5 vị trí đều có rất nhiều điểm hạ gục của CG. Trong một thế trận mà Impact lẫn Xmithie quá yếu và không thể tạo thành một dàn chắn đủ dày thì TL hoàn toàn thua thiệt khi đánh giao tranh với đối thủ và đành chấp nhận thất bại trong ván thứ 2. Tới ván đấu bản lề, Team Liquid đã nhận ra vấn đề ở Qiyana và cấm nó đi. Không còn một con bài tạo đột biến mạnh ở đường giữa, CG không thể chủ động giao tranh như ở ván 2 và hoàn toàn bị cuốn theo lối kiểm soát của Team Liquid. Ván 3 kết thúc với thắng lợi thuộc về TL với tí số 12 -4 sau chưa đầy 30 phút.

LCS Summer 2019 Week 2

Team Liquid vẫn trên cơ hoàn toàn các đối thủ tại LCS với khả năng kiểm soát bản đồ rất ấn tượng

Ở ván 4, Team Liquid rất tự tin thả Rumble cho Huni và chọn ở lượt cuối Jayce cho Impact. Jayce là một lựa chọn hợp lý khi đối đầu với Rumble nhưng cách Impact sử dụng lại không hợp lý một chút nào. Không thể dẫn được lính, Impact còn để LirA lấy mạng rất dễ dàng và hệ quả là đường trên của TL mất 2 trụ chỉ sau 12 phút. Dù vậy, cùng cần tới 37 phút, Huni và đồng đội mới phá hủy được nhà chính của đối thủ và đưa trận Bán kết 2 vào ván 5 quyết định.

ECSTRNyVAAE1npG

Rumble của Huni vẫn cứ là tín

Trong ván đấu quyết định của cẳ loạt bo5 này, TL đã đưa ra bài tủ SonaTaric và 2 lựa chọn này đã khắc chế hoàn toàn đội hình 2 xạ thủ của CG. TristanaSivir không đủ khả năng dồn sát thương nhanh để dồn vào chết nhanh các chủ lực của TL trong khi hai tướng bảo kê là Karma cùng Tahm Kench lại không có khả năng hồi phục cho xạ thủ. Trên cơ hoàn toàn ngay từ cấm – chọn, Team Liquid xuất sắc đánh bại Clutch Gaming 3-2 và có mặt trong trận chung kết LCS.

EBx6C6eU8AIkHt6

Team Liquid sẽ chạm trán với Cloud 9 trong trận chung kết LCS

HQ
🙂
[Playoffs LCS Mùa Hè 2019] Cloud 9 chạm trán với Team Liquid trong trận chung kết
Đánh giá bài viết này!!!