[Playoff VCS Mùa Hè 2019] Những gương mặt đại diện hai thế hệ

1246

Artifact – Optimus

Hai game thủ đại diện cho hai thế hệ của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Optimus là một trong những người chơi có thể được coi là huyền thoại trong bộ môn này. Những chiến tích của Optimus dưới màu áo của 2 đội tuyển Saigon cũng như GAM hiếm có tuyển thủ nào có thể sánh bằng kể cả trong tương lai. Sau khi từ giã màu áo GAM, Optimus đã có một quãng thời gian khá lâu không thi đấu ở đấu trường đỉnh cao. Tuy nhiên, chỉ mới trở lại ở VCS Mùa Xuân 2019 Optimus đã ngay lập tức dẫn dắt những đồng đội trẻ tới với vị trí thứ 3 chung cuộc, một thành tích không hề tệ.

FL-Optimus

Kĩ năng không còn như xưa nhưng đẳng cấp của Optimus chưa bao giờ lu mờ

Phong cách của Optimus giờ đây cũng đã khác so với thời điểm anh thi đấu trong màu áo GAM cũng như hai đội tuyển Saigon. Optimus không còn lựa chọn cho mình những vị tướng sát thủ hay đấu sĩ mạnh về xử lí kĩ năng cá nhân, thay vào đó người hâm mộ sẽ thường thấy Optimus sử dụng những vị tướng đứng ở dàn sau và gây sát thương là chủ yếu. Hai vị tướng giúp Optimus thi đấu rất thành công mùa hè này đó là Azir và Corki, ngoài ra cũng có thể thấy Optimus nhiều thời điểm cũng chịu đánh những vị tướng pháp sư hỗ trợ để triển khai chiến thuật bảo kê xạ thủ Slayder. Optimus ý thức được kĩ năng của mình đã không còn ở thời đỉnh cao vậy nên anh chủ yếu chọn lối chơi an toàn và sử dụng kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình trong trò chơi làm lợi thế trước những đối thủ “tay to” ở đường giữa.

Artifact LK

Artifact là một chủ lực của Lowkey Esport

Artifact là đại diện của thế hệ thứ 3 của LMHT Việt Nam, đường giữa của LK là một tuyển thủ có kĩ năng cực cao và luôn chuộng những vị tướng sát thủ và đấu sĩ. Lượng tướng mà Artifact có thể sử dụng chắc chắn vượt xa Optimus ở thời điểm hiện tại. Những vị tướng đấu sĩ được Artifact sử dụng rất hiệu quả, trong khi Optimus hiếm khi chọn những vị tướng này. Lối chơi của hai tuyển thủ đường giữa này có phần trái ngược nhau, nhưng xét trên hệ thống của mỗi đội tầm ảnh hưởng của hai tuyển thủ này là khó có thể thay thế.

Flash

Optimus là “bộ não” của FL

Optimus là đội trưởng, là bộ não của FL mỗi quyết định của đội trong trận đều phải thông qua “giáo sư”. Chính sự kinh nghiệm của Optimus tạo nên một FL vô cùng kỷ luật và chắc chắn trong lối đánh kiểm soát, Optimus đã từng nói nếu để nói về lối chơi kiểm soát hiện tại FLASH không hề e sợ đối thủ nào ở VCS. Với Optimus trong đội hình, những ngôi sao trẻ của FL hoàn toàn có thể yên tâm về những tình huống kêu gọi chuẩn chỉ, ít khi mắc sai lầm. Thế nhưng vì tầm ảnh hưởng quá lớn của mình, khi thiếu đi Optimus FL giống như rắn mất đầu và luôn gặp khó khăn trong việc ra quyết định.

Artifact

Artifact luôn là điểm tựa vững chắc của LK

Trong cách vận hành của Lowkey, Artifact là một chủ lực đúng nghĩa, mối liên hệ của tuyển thủ này với người đi rừng DNK rất tốt vậy nên DNK luôn làm mọi cách để Artifact xanh nhất có thể, từ đó Artifact sẽ có nhiều đất để phô diễn kĩ năng cá nhân nhất. Nếu như Optimus là anh cả của FL, thì Artifact giống như một đứa em út luôn được các anh chiều chuộng. Và hiếm khi đứa em út này làm những người anh của mình thất vọng, không chỉ là đấu sĩ hay sát thủ những pháp sư trong tay của Artifact như Azir, Syndra cũng là on bài đáng gớm với bất kì đội nào. Điểm yếu của Artifact có lẽ chỉ là việc phải xoay sở khi không có được lợi thế

Celebrity – Slayder

Hai xạ thủ cũng là đại diện cho thế hệ tuyển thủ của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Celebrity cũng nổi danh từ lâu ban đầu là trong màu áo 269 Gaming với thành tích hạng 3 VCS mùa xuân 2015, sau đó anh chàng chuyển sang Saigon Joker và tiếp tục đạt nhiều thành tích cao. Celeb có thể coi là một xạ thủ lão làng trong giới LMHT Việt Nam và luôn được đánh giá là xạ thủ hàng đầu của VCS trong suốt giai đoạn từ 2017 đến nay.

Celeb

Kẻ đến người đi, Celeb vẫn là người ổn định nhất của Lowkey

Từ khi nổi lên, Celeb vẫn luôn giữ được sử ổn định trong nhiều mùa giải. Từ giai đoạn đi đường Celeb tỏ ra không hề ngại ngần bất kì một đối thủ nào ở VCS và trong giao tranh tuyển thủ này luôn tối ưu hóa được khả năng gây sát thương của mình. Sự ổn định chính là vũ khí lợi hại nhất ủa Celeb, những tài năng trẻ cứ thế nổi lên, đội hình của FFQ hay bây giờ là Lowkey cũng đã khác trước nhiều nhưng Celeb vẫn ở đó, vẫn gánh đội khi người ta cần, vẫn là thành viên nòng cốt để ban huấn luyện LK xây dựng đội hình cũng như những chiến thuật xung quanh.

slayder-ten-dao-phu-chat-dut-chuoi-thang-cua-gam-ava

Slayder xuất hiện và đe dọa vị trí số xạ thủ số 1 của Celeb

Từ mùa giải 2018 đã có một xạ thủ mới nổi xuất hiện và cạnh tranh cho vị trí xạ thủ số 1 của Celebrity. Đó chính là Slayder của SGD hay bây giờ là Team Flash. Xét về khả năng sử dụng tướng, Slayder dường như không thể chơi đa dạng như Celeb nhưng khả năng gánh đội của Slayder không hề thua kém Celeb tí nào. Chỉ số tham gia hạ gục của Slayder qua vòng bảng là 62,7%, chứng tỏ Slayder không hề chỉ farm mà còn rất tích cực tham gia giao tranh cùng đồng đội. Xét cho cùng, cả 2 đều nổi bật ở khả năng farm nhanh và chọn vị trí cực hay trong giao tranh, họ cũng là những người luôn sẵn sàng để định đoạt kết cục trận đấu, hãy nhớ tới một Draven bổ từng thành viên một của GAM hay Caitlyn trong tay Celeb bắn lực thế nào khi có đủ đồ trong trận đấu với DBL. Đó đều là những trận đấu mà đồng đội đặt niềm tin vào những tuyển thủ này và họ không để bất cứ ai phải thất vọng.

jb-intro-divider-2-600x22-1

VCS Mùa Hè 2019 đồng hành cùng nhà tài trợ Nước Tăng lực Coca-Cola® Energy. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Hè 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube.

 

SILenc3ee
[Playoff VCS Mùa Hè 2019] Những gương mặt đại diện hai thế hệ
Đánh giá bài viết này!!!