[Playoff VCS Mùa Hè 2019] FL 3 – 1 DBL: Thi đấu đúng phong độ, FL đánh bại DBL để tiến vào trận chung kết

712

Ván 1

Với việc Syndra vừa mới được tăng sức mạnh ở bản 9.16 và đây lại còn là một vị tướng thuận tay của Optimus thì không có lí do gì mà anh lại bỏ qua con bài này cả. Phía DBL cũng có sự xuất hiện của một vị tướng Đi Rừng không hợp meta cho lắm ở thời điểm hiện tại là Kindred trong tay Xuhao.

FL

Tận dụng chất tướng Đi Rừng vượt trội, Yijin thi đấu trên cơ hẳn so với Xuhao. Nidalee của Yijin tập trung khai thác vào những vị trí dễ ăn nhất của DBL là Raizo và Xuhao khá triệt để, vì chất tướng của 2 người chơi này khá yếu trong giai đoạn đầu trận. Nhưng sau khi vươn lên dẫn trước thì FL lại bắt đầu tỏ ra thua thiệt DBL trong những pha giao tranh tổng và để mất con Baron đầu tiên.

Trận đấu về sau càng tỏ ra hấp dẫn khi FL lại có một pha giao tranh thắng lợi nhờ công lớn của Optimus cùng Slayder, nhờ đó mà họ ăn đi con Baron để giữ lại cơ hội chiến thắng. Ngay sau pha ăn Baron đó là một màn đổi nhà hơi lỗ một chút dành cho FL, nhưng khi tập trung đi với nhau thì FL cũng dễ dàng lấy đi thêm cả Đường Dưới của đối thủ.

FL-2

Đội hình cấu rỉa và dồn sát thương của FL cực khó chịu trong những pha giao tranh cuối trận

Nhờ một pha dịch chuyển bọc đầu quyết đoán của Stark, cộng thêm màn combo quyết đoán trong một nốt nhạc của Hinn mà FL đã hạ gục tới 4 người đối thủ một cách đầy mãn nhãn và kết thúc ván đấu ở phút 39.

Highlight

loadYouTube();

VOD

loadYouTube();

Ván 2

FL vẫn giữ được những con bài đã đem lại chiến thắng cho họ ở ván đầu như Nidalee hay Kai’Sa.

fl-1

Dù làm chủ được ván thi đấu thứ 2 này, thậm chí còn ăn được Baron và phá hủy Đường Giữa của đối thủ khá sớm, nhưng FL vẫn gặp phải khó khăn trong việc kết thúc ván đấu. Naul và BigKoro sau những phút giây phải co cụm phòng thủ thì cũng đã có đủ đồ đạc, và họ chính là cái gai trong mắt FL.

Chính Xayah của BigKoro là con bài giúp DBL có một giao tranh lật kèo và sau đó có được con Baron thứ 2 của trận đấu, và sau đó tất cả thành viên phía DBL chỉ cần một đợt đẩy thẳng ở Đường Giữa để dành chiến thắng một cách dễ dàng.

Highlight

loadYouTube();

VOD

loadYouTube();

Ván 3

Stark đã thể hiện khả năng gánh đội cực mạnh ở ván đấu thứ 3 khi anh liên tục hủy diệt Raizo lẫn cả Xuhao trong giai đoạn đi đường. Anh cũng là người mở giao tranh bằng cách lao lên càn lướt cực hổ báo, thậm chí Stark còn có một pha ám sát BigKoro trong một nốt nhạc để đem về thắng lợi cho FL ở phút thứ 32.

Highlight

loadYouTube();

VOD

Ván 4

DBL nắm thế thượng phong trong giai đoạn giữa trận nhờ vào sức mạnh đáng gờm của Raizor và Kai’Sa. Thế nhưng chỉ sau một pha giao tranh ở phút 24, FL đã giành lại được tất cả những gì đã mất nhờ vào một pha dùng chiêu cuối tuyệt đẹp của đội trường Optimus.

fl-2

Pha dùng R mãn nhãn của Neeko trong tay Optimus

Sau pha giao tranh lật kèo đó, FL kiểm soát được liên tiếp 2 con Baron. Và ở con Baron thứ 2, FL tận dụng hoàn hảo lợi thế có sẵn để phá đi cái nhà chính của DBL ở phút 35. Với ván thắng này, FL đã giành chiến thắng chung cuộc trong cặp BO5 với tỉ số 3-1, họ sẽ gặp GAM ở trận chung kết VCS Mùa Hè 2019.

 

Gosu.Katie
Hello, World!
[Playoff VCS Mùa Hè 2019] FL 3 – 1 DBL: Thi đấu đúng phong độ, FL đánh bại DBL để tiến vào trận chung kết
Đánh giá bài viết này!!!