PK vô tội vạ, thanh niên bị cả liên minh server truy tìm vì tội “cắn trộm”

5162

Trong một game MMORPG, thì “cắn trộm” là một trong những hành động hèn hạ bị nhiều game thủ khinh bỉ nhất. Thế nhưng để phòng tránh việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Việc PK đồ sát trong game MMORPG có lẽ đã trở thành “chuyện thường ở huyện” trong game online ngày nay. Thậm chí có cả những thuật ngữ ám chỉ việc PK người chơi khác đang AFK là cực kì hèn hạ, đó là sử dụng cụm từ “cắn trộm” để miêu tả hành vi này. Tại sao nói đó là hành động hạ cấp, bởi vì thay vì quyết đấu quang minh chính đại với người khác, kẻ “cắn trộm” lại rình PK lúc họ đang AFK (auto train quái). Vì thế người bị PK sẽ không thể phản kháng lại được và đương nhiên sẽ bị hạ gục, một khi bị hạ gục thì sẽ bị rơi mất đồ có giá trị mà phải mất nhiều công sức mới kiếm được.

01Người chơi AFK train hay bị PK lén (cắn trộm) gây nhiều ức chế

Ngoài PK “cắn trộm” thì còn kiểu PK hèn hạ không kém đó là PK Newbie, tức là đồ sát tân thủ không cho train quái tại các khu vực ngoại khu an toàn. Việc này nhằm thể hiện quyền lực và sức mạnh với những kẻ yếu nhất, chính là người mới chơi… level 1. Thật hết sức khó hiểu tại sao lại có những game thủ có sở thích “bệnh hoạn” đến vậy được?

02Ai còn nhớ thời “đóng cửa Devias” trong MU Online bởi các game thủ “trẩu” thích thể hiện?

Những trào lưu PK “bẩn” bắt nguồn từ các game MMORPG trên PC như VLTK, MU Online… và vẫn còn tồn tại đến ngày nay, thậm chí có bang lập nguyên team chỉ chuyên đồ sát chiếm bãi train để lấy lợi thế cho bang hội của mình. Hầu hết những bang hội loại này đều đại diện cho tà phái trong bất cứ trò chơi nào. Cũng chính vì vậy trong những giờ khắc quan trọng nhất, những người anh hùng sẽ thực sự lên tiếng để trừng trị những kẻ này.

03Khi PK để chiếm bãi train, cả guild trở thành “tội đồ” của server và bị săn đuổi

Và điều đó đang diễn ra thực sự trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile khi một thanh niên chuyên “cắn trộm” tại S18 sau khi được sát nhập vào S6 và S7 đã bị hàng trăm cao thủ truy tìm. Trước đó thanh niên này ỷ vào lực chiến hơn 170.000 đã đi đồ sát khắp liên server, gây nên sự ức chế kinh hoàng cho hàng trăm game thủ vô tội. Hiện tại điểm tàn sát của thanh niên này là hơn 180.000, một con số cực kì lớn, nếu bị hạ gục, gần như tất cả đồ trên người sẽ bị rơi ra ngoại trừ Pet và cánh.

04Thanh niên đồ sát vô tội vạ bị game thủ tố cáo trên grop Kiếm Tung Mobile

Đáng ngạc nhiên là mặc dù thanh niên này xuất thân từ S18 có thời gian ra mắt rất lâu trước S6, S7 tuy nhiên sức mạnh lại vượt trội hơn hẳn số đông ở 2 server gần như đầu tiên này. Tuy nhiên việc để thanh niên này lộng hành PK mọi người trong server đã bắt đầu gây “ngứa mắt” đối với các Top game thủ ở S6 và S7. Rất nhiều liên minh bang hội đang truy tìm thanh niên này để “dạy cho một bài học”.

05Các game thủ Top tại S6 vầ S7 đang bàn cách tiêu diệt thanh niên thích PK “cắn trộm”

Dù nhiều người đã tìm ra được thanh niên PK bừa bãi, nhưng việc hạ gục được người chơi này không hề đơn giản chút nào. Với chiến lực hơn 170.000, trừ phi là Top game thủ hàng đầu, không thì sẽ bị “hành” tơi tả. Vì thế thường cả bang sẽ đi tìm kẻ đã PK và “đánh hội đồng” để hạ gục hắn. Tuy nhiên với chiêu sử dụng phù về thành tại Ác Địa và Hỏa Địa, hiện tại vẫn chưa có ai hạ gục được người chơi này bởi tính năng tự động về thành nếu lượng máu dưới 20%.

06Phù về thành có tác dụng bảo vệ người chơi không bị PK khi đang AFK

Chính vì muốn “dẹp loạn” cho liên server, rất nhiều game thủ đã kiến nghị NPH sửa lại phù để thanh niên kia không thể sử dụng về thành nữa. Thế nhưng rõ ràng đây là yêu cầu rất vô lý bởi trước đó, để ngăn tình trang PK bừa bãi các game thủ đã yêu cầu tạo nên loại phù này, giúp người chơi không bị PK chết trong lúc AFK. Vậy nên thực tế là người chơi nên sử dụng phù để hạn chế bị PK rớt đồ, hoặc nếu quá yếu thì hạn chế việc AFK cày kéo, cất đồ có giá trị vào hòm trước khi train.

Game thủ quan tâm Kiếm Tung Mobile, có thể tham gia cộng đồng tại đây: fb.com/kiemtung.sohagame.vn

Đăng bởi Game2T

PK vô tội vạ, thanh niên bị cả liên minh server truy tìm vì tội “cắn trộm”
Đánh giá bài viết này!!!