Phi Phong: Còn đâu bảo vật một thời của dân cày võ lâm

38

Với những người chơi không hiểu chuyện thì nó chỉ giống một món đồ thời trang mặc lên cho đẹp, có cũng tốt mà không có cũng chẳng sao. Nhưng với những ai thực sự hiểu được giá trị mới biết món đồ ấy quan trọng với mình nhường nào, vậy nó là gì?

Từ rất lâu, Phi Phong (áo choàng bào) xuất hiện trong những bộ phim kiếm hiệp, võ hiệp đã được coi như một hình tượng dũng mãnh, thứ mà bất cứ đấng nam nhi nào thời võ lâm loạn lạc, chiến quốc tranh hùng đều không thể thiếu bên mình. Rồi khi nhắc về thời hoàng kim của game online võ lâm ngày trước, có ai mà không nhớ chuỗi ngày quên ăn quên ngủ chỉ để trực trên máy tính để làm event săn Phi Phong với tỷ lệ rớt cực hiếm, để rồi khi món bảo vật ấy may mắn về tay rồi, nhân vật của họ bỗng nổi bật hơn hẳn trước con mắt ngưỡng mộ của hàng trăm ngàn người chơi khác.

Anh 01-minTrong nhiều game online kiếm hiệp, việc sở hữu Phi Phong sẽ giúp nhân vật của bạn nhìn oách hơn hẳn những người chơi khác.

Với người ngoài nhìn vào, có lẽ Phi Phong trong game kiếm hiệp chỉ như một món đồ thời trang với tác dụng làm đẹp cho nhân vật không hơn không kém, thứ có thì cũng tốt, mà không có cũng chẳng sao. Tuy nhiên xưa nay, chỉ những người có cơ hội sở hữu qua Phi Phong mới thực sự hiểu được giá trị đến từng loại trang bị thượng phẩm này. Từ đó có thể nhờ vào nó để cải thiện chỉ số tư chất, cũng như gia tăng chiến lực cho nhân vật của mình. Vậy trong một số game online quen thuộc, đã bao giờ bạn thắc mắc về cơ chế hữu dụng của trang bị Phi Phong chưa?

Anh 02-minBộ ba Phi Phong từng một thời dấy loạn cả cộng đồng người chơi Kiếm Thế tại Việt Nam

Trong nhiều game online kiếm hiệp, Phi Phong ngoài giúp thay đổi ngoại hình thì thường sẽ giúp nhân vật gia tăng chỉ ngoại công, HP hay chỉ số kháng (kháng độc, kháng hiệu ứng xấu đến từ những skill khác). Một số loại trang bị Phi Phong thượng phẩm còn giúp nhân vật cả những skill khá độc như dịch chuyển tức thời, phản đòn, tốc độ cưỡi ngựa… Nó cũng chính là thứ ảnh hưởng khá nhiều đến việc người chơi có thể “lật kèo” hay không trước những trận PK solo – PVP diễn ra trong thế giới game.

Anh 03-minSự thật là vậy.

Tuy nhiên trước thực trạng game online kiếm hiệp xuất hiện tại Việt Nam ngày một đông đảo, ghé qua nhiều trò chơi, chúng ta rất dễ nhận ra rằng Phi Phong không còn là loại trang bị cực phẩm được dân tình ráo riết truy lùng như xưa nữa. Thậm chí đối với một vài tựa game, nó đã trở thành vật trang trí diêm dúa đúng chất của game thủ thay vì vai trò trợ thủ đắc lực như trước.

Một số game kiếm hiệp khác tuy vẫn còn giữ nguyên vai trò tăng cường chỉ số của trang bị Phi Phong, nhưng game thủ lại chỉ được sở hữu nó trong một thời gian ngắn thay vì tính vĩnh viễn. NPH đưa ra lý giải về chuyện này rằng họ lo sợ sẽ mất đi tính cân bằng trong trò chơi, nhưng phản ứng từ cộng đồng game thủ dành cho vấn đề này vẫn còn rất bức xúc. Vậy nên đối với những người hoài niệm lại khoảng thời gian cày cuốc võ lâm xưa kia, điều duy nhất họ luôn tự hỏi chính là: đến khi nào món bảo vật bất hủ này được một game online đưa trở về đúng ngôi vị như thời hoàng kim nó đã từng?

Anh 04-minPhái Dương Gia trong ĐCCK Mobile được tôn vẻ oai phong lẫm liệt khi được mặc lên Phi Phong.

Đối với Độc Cô Cửu Kiếm Mobile (ĐCCK Mobile) – một tựa game kiếm hiệp được xây dựng theo tinh thần chuẩn nghĩa Kim Dung, người chơi khi trải nghiệm sẽ có ngay một cái nhìn khác về Phi Phong, điểm đặc biệt trong trò chơi chính là trang bị Phi Phong chỉ dành riêng cho đệ tử môn phái Dương Gia, ngoài việc giúp tôn vẻ oai phong lẫm liệt cho nhân vật, ĐCCK Mobile còn tạo ra hẳn một hệ thống nâng cấp, tinh chỉnh Phi Phong phức tạp nhằm giúp người chơi tạo nên một bộ Phi Phong huyền thoại của riêng mình. Đáng nói hơn, sau khi đúc thành công, Phi Phong sẽ là trang bị thuộc quyền sở hữu của nhân vật vĩnh viễn.

Anh 05-minPhi Phong trong ĐCCK Mobile sở hữu hệ thống nâng cấp, tinh chỉnh phức tạp. Ảnh hưởng nhiều tới chỉ số tư chất của mỗi người chơi.

Chưa kể đến phần công năng của trang bị Phi Phong trong tựa game kiếm hiệp này, mỗi bộ Phi Phong đều sẽ sở hữu đầy đủ các phần tăng chỉ số hỗ trợ người chơi như: HP, khí kình, hồi khí kình, ngoại công, nội công… tuy nhiên người chơi sẽ chỉ được lựa chọn tăng trưởng một đường chỉ số duy nhất. Cũng nhờ yếu tố này mà Phi Phong không bị mang tiếng làm mất đi tính cân bằng của trò chơi, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng một cao thủ khác trên tầm level nếu Phi Phong của bạn sở hữu chỉ số cao hơn hẳn Phi Phong của đối phương.

Đăng bởi Game2T

Phi Phong: Còn đâu bảo vật một thời của dân cày võ lâm
Đánh giá bài viết này!!!