Những thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho iOS 8 cực dễ

27145

Các biện pháp tiết kiệm pin cho thiết bị iOS của iPhone

Cho dù hệ iOS 8 mới ra có rất nhiều ứng dụng đã cải tiến nhưng vẫn có những lời phàn nàn về vấn đề pin tiêu hao quá nhiều. Với những thủ thuật sau sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho iOS 8 một cách nhanh chóng.

1. Đầu tiên bạn cần xác định những ứng dụng “ngốn” pin

tiet-kiem-pin-cho-iOS8-1

Tính năng mới trên iOS 8 chính là cho phép người dùng xem những ứng dụng nào đang sử dụng nguồn pin nhiều nhất trên máy. Bạn vào những mục sau đây để kiểm tra Settings >> General >> Usage >> Battery Usage, ở đây bạn sẽ thấy những ứng dụng đang chạy chương trình trên máy. Với mức tỷ lệ phần trăm trên đó tương ứng với mức độ hao pin mà chúng ta đang sử dụng trên một khoảng thời gian nào đó. Tại đây bạn sẽ biết được phần mềm ứng dụng nào làm hao pin của mình, từ đó bạn sẽ đóng nó nếu không còn sử dụng để đảm bảo được lượng pin của mình.

2. Tắt những kết nối không dây khi không dùng đến

tiet-kiem-pin-cho-iOS8-2

Để truyền nội dung qua mạng không dây giữa những nền tảng của Apple như Mac OS X và iOS thì ta sẽ qua tính năng AirDrop. Sử dụng AirDrop trên Mac OS X ta sẽ thực hiện khi kết nối Wifi, còn trên iOS sẽ thực hiện trên cả Wifi lẫn Bluetooth. Để tiết kiệm pin iOS 8 thì bạn nên tắt các kết nối không dây này bằng cách vuốt màn hình để xuất hiện bảng Control Center. Ở đây bạn sẽ chuyển chế độ On của Wifi và Bluetooth sang Off, ta cũng sẽ tắt kết nối 4G bằng cách chọn mục Settings >> Cellular >> Enable LTE/Enable 4G.

3. Tắt tính năng Parallax

tiet-kiem-pin-cho-iOS8-3

Ứng dụng Parallax được cho ra mắt lần đầu tiên trong phiên bản iOS 7 khi vào năm ngoái, được xem là một hiệu ứng hình ảnh khá thú vị. Tuy nhiên đây cũng được xem là một trong các nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn mau hết pin cho thiết bị iOS. Để tắt tính năng này bạn hãy vào Settings >> General >> Accessibility sau đó bật Reduce Motion lên nhé.

4. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

tiet-kiem-pin-cho-iOS8-4

Đối với việc luôn kiểm tra và cập nhật ứng dụng thường xuyên khá tốt nhưng bạn sẽ đối mặt với việc tiêu hao pin khá cao. Bạn có thể chuyển chế độ tự động cập nhật này sang chế độ tự thực hiện khi đang cần thiết, bạn vào Settings >> iTunes & App Store và kéo xuống dưới để chọn Updates trong đó sẽ có mục Automatic Downloads rồi tắt nó đi.

5. Ngừng tìm kiếm tín hiệu Wifi

tiet-kiem-pin-cho-iOS8-5

Điện thoại của bạn không cần phải lúc nào cũng bắt tín hiệu Wifi, kể cả những nơi không có mạng. Có một số người thường có thói quen tắt Wifi khi ra khỏi nhà, nhưng thay vào đó bạn nên tắt tính năng tìm kiếm mạng Wifi để chống hao pin tốt hơn. Vì thiết bị iOS sẽ tự động kết nối với mạng Wifi đã được lưu nhưng nó sẽ không tự động tìm kiếm các mạng khác nữa, để thực hiện điều này ta cần vào  Settings >> Wi-Fi và tắt tùy chọn mục “Ask to Join Networks”.

Để tiết kiệm pin hơn thì bạn cũng nên giảm độ sáng màn hình hoặc tắt đi chế độ bật sáng màn hình tự động luôn. Như vậy đó là một số cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iOS cực đơn giản. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm và những ứng dụng trên bạn không sử dụng đến, thì bạn nên tắt chúng đi để tiết kiệm pin tối đa nhé.

Hiện nay thể loại game bắn cá đang rất được hot trong cộng động game thủ, sẵn đây mình giới thiệu cho các bạn thể loại game bắn cá cho android được rất nhiều lượt tải về. Hãy chọn và tải ngay game mà bạn cảm thấy hài lòng đi nào.

Chúc bạn vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

Rate this post
Rate this post