Những chiến thuật và vị tướng hứa hẹn sẽ xuất hiện trong những lựa chọn của PVB tại MSI 2019

1157

PVB (2)

PVB là một tập thể có hàng loạt cá nhân giỏi trong đội hình và không cố định hay phụ thuộc vào những thứ được cho là nhàm chán trong bộ môn LMHT. HLV Ren cũng là người thường xuyên giúp PVB có được những phương án riêng của chính mình. Hãy nhớ lại Poppy xuất hiện trong tay Palette, Irelia quá mạnh trong tay Zeros dù đã bị giảm sức mạnh hay trước kia là cặp đôi không thể ngăn cản MordekaiserShen đường dưới. Nếu nhìn vào những chiến thuật mới lạ trên thế giới, PVB có rất nhiều thứ có thể nghiên cứu và áp dụng tại MSI 2019, khi họ đại diện cho khu vực chủ nhà VCSViệt Nam.

Hecarim Đường trên cho Zeros

PVB (7)

Hecarim đã xuất hiện liên tục và liên tục trong khoảng thời gian gần đây ở những trận đấu cuối cùng của các giải đấu trên toàn thế giới, trong đó có VCS của Việt Nam. Vậy nhưng khá kỳ lạ rằng Zeros chưa từng khóa vào vị tướng này, dù rằng khả năng Solokill của Hecarim cũng không phải dạng vừa.

loadYouTube();

Hecarim rất mạnh nếu có chút lợi thế đầu tiên

Đó có thể là 1 sự “giấu bài” nhè nhẹ tới từ PVB cho Zeros, người được kỳ vọng nhiều nhất tại kỳ MSI tổ chức trên sân nhà. Với việc Hecarim có khả năng tận dụng Ngọc bổ trợ Chinh Phục conqueror  tương đối mạnh mẽ, đi kèm với đó là khả năng tay đôi tốt khi sử dụng Thiêu Đốt ignite mà vẫn có khả năng can thiệp các tình huống giao tranh từ xa bằng Dịch Chuyển teleport, Zeros có lẽ đang nghiên cứu dần “Bóng ma chiến tranh” để lần đầu vác ra trong mùa giải này.

Chiến thuật Sona – Taric

bigkoro palette

Nhắc đến chiến thuật sử dụng SonaTaric là nhắc tới những cặp đôi đường dưới phải có sự am hiểu nhất định về chiến thuật đang tương đối thịnh hành này. Để làm quen và nắm được điều kiện thắng của chiến thuật SonaTaric, cặp đôi đường dưới phải là những người chơi ăn ý và phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, đôi lúc còn phải kết hợp với sự hỗ trợ từ các đường còn lại. Về điều này, BigkoroPalette có thừa với số năm thi đấu chuyên nghiệp bên cạnh nhau khi đã gần 3 năm kể từ ngày xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp MDCS 2017.

Sona – Taric chưa từng xuất hiện tại VCS nhưng đang rất nổi ở những khu vực LCS, LEC….

Việc chơi những chiến thuật thịnh hành ở đường dưới không phải thứ quá xa lạ với đường dưới của PVB. MordekaiserShen từng giúp PVB bá đạo ra sao vào VCS Mùa Hè 2018 trong tay BigkoroPalette, thì SonaTaric có lẽ cũng không cản trở sự thành thạo chiến thuật này của hai chàng trai trẻ của PVB. Một điều nữa mà người viết tin rằng chiến thuật này có thể sẽ xuất hiện tại MSI 2019 là bởi phiên bản 9.8, phiên bản chính thức của kỳ MSI thứ 5 trong lịch sử không có bất cứ tác động trực tiếp nào vào cách lên đồ hay sức mạnh của cả Sona lẫn Taric. Sẽ là một mùa MSI cực kỳ hứa hẹn và thách thức với PVB.

Khắc chế chiến thuật Sona – Taric

Nhưng nếu đối thủ của PVB lựa chọn Sona – Taric, bài toán khắc chế và đánh bại cặp đôi này sẽ phải được Zeros cùng các đồng đội lựa chọn 1 cách phù hợp. Dù ở đội 1 hay đội 2 thì nếu để hở cả SonaTaric, khả năng đưa ra cách khắc chế có thể tới ngay từ những sự lựa chọn đầu tiên. Với đội 1, họ có thể lựa chọn một vị tướng đi rừng có khả năng gank sớm kiểu như Rek’Sai hoặc Lee Sin.

PVB (10)

Nhưng nếu ở đội 2, khi đối phương chọn trước Taric, chắc chắn PVB không thể lựa chọn Sona chỉ vì để phá chiến thuật này (Bởi lẽ Sona rất khó để lắp vào bất cứ đội hình nào ở thời điểm hiện tại nếu không có Taric, nhưng hắn lại là 1 vị tướng phù hợp với rất nhiều chiến thuật). Và như vậy 1 điều gì đó kiểu như giao tranh từ sớm với đường dưới đối thủ, lựa chọn 1 xạ thủ có tầm đánh xa (để tránh khả năng cấu máu hack tiền của Sona), hoặc như G2 Esports sử dụng lại chiến thuật nuôi rừng với PerkzMikyx được đưa ra đường giữa, và để một vị tướng có khả năng giữ đường như Morgana xuống đường dưới….Chưa có 1 lối chơi nào được gọi là khắc chế hoàn toàn SonaTaric nên chắc chắn PVB sẽ phải rất cẩn trọng nếu phải là những người đối đầu với chiến thuật được coi là “Cancer” nhất hiện nay này.

Tiện thể thì ông bạn Devil của tôi cũng có 1 bài khá chi tiết về cách chống lại chiến thuật Sona – Taric tại đây nha.

Bài “dị” đi rừng

Tất cả những đối thủ mà MeliodasXuhao đối đầu đều là những ông trùm đi rừng ở từng khu vực. Sự tác động của vị trí đi rừng vào thành bại của từng đội tuyển vẫn là quá lớn và chính tại VCS, Meliodas đã lột xác ở 3 ván còn lại để giúp PVB giành lấy chức vô địch. Hiện tại có quá nhiều vị tướng đi rừng được coi là “dị” có thể xách vào thi đấu như Sylas, Urgot hay EvelynnHLV Ren sẽ phải cực kỳ cân nhắc bởi lẽ khi đã xác định chơi bài “dị” đi rừng tức là PVB sẽ phải tìm cách tạo ra nhiều đột biến nhất có thể trong từng giai đoạn của ván đấu.

Xuhao

VCS từng quá nổi tiếng trên toàn thế giới những lựa chọn táo bạo ở vị trí đi rừng, nhưng MeliodasXuhao đều là những người trẻ. Để họ chơi với sự mạo hiểm như vậy có thể đem đến rủi ro rất lớn cho PVB. Nhưng nếu PVB gặp khó và bắt buộc phải có sự đột biến, không ngoại trừ khả năng sẽ xuất hiện một tướng từ “dị” tới “cực dị” ở vị trí đi rừng. Biết đâu được, đây là PVB, đây là VCS và đây là giải đấu của những nhà vô địch trên toàn thế giới mà.

Kết luận

Dù lựa chọn những bài “dị” hay những chiến thuật chưa từng được sử dụng, đây cũng là 1 tín hiệu tốt bởi PVB hiện tại đủ khả năng để chơi tất cả những chiến thuật đang hot nhất trên thế giới. Khoảng thời gian 2 tuần luyện tập trước khi MSI 2019 chính thức khởi tranh là rất quan trọng. Nếu bạn cho rằng PVB sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng của vòng khởi động và hành trình nhẹ nhàng như GAM 2017 thì điều đó sẽ tạo ra sự chủ quan nếu là suy nghĩ của các chàng trai PVB.

Ren

Chơi với phong cách thật VCS và trước mắt trở thành 1 trong 3 đội tham gia vòng bảng cùng các đại diện của LCK, LPLLEC, đó mới chính là điều khán giả mong đợi từ HLV Ren cùng các chàng trai PVB. Cứ vững tin và giành thắng lợi ở từng ván đấu, người hâm mộ luôn VCS luôn đứng sau PVB trong từng khoảnh khắc của MSI 2019.

Nicky
Manner Maketh Man
Những chiến thuật và vị tướng hứa hẹn sẽ xuất hiện trong những lựa chọn của PVB tại MSI 2019
Đánh giá bài viết này!!!