Nhờ “Hợp Kích”, game thẻ tướng mới bước ra khỏi cái bóng của chính mình sau 4 năm

7209

Sau nhiều năm dậm chân tại chỗ, cuối cùng thì dòng game thẻ tướng đã có được tính năng đột phá đáng kể để thu hút game thủ mới, đặc biệt là giới trẻ.

Game thẻ tướng đã và đang trở thành một trong những dòng game thịnh hành nhất ở Việt Nam trên smartphone. Trải qua hơn 4 năm kể từ ngày Đại Minh Chủ trở thành sản phẩm tiên phong trong thể loại game này, đã có hàng trăm trò chơi có gameplay giống vậy ra mắt. Nhiều tựa game thành công như Mộng Võ Lâm, Tào Tháo Truyện Mobile, Đông Tà Tây Độc… nhưng cũng có nhiều game gặp thất bại vì chưa thực sự đột phá mới lạ làm hài lòng game thủ.

01Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm là những sản phẩm thẻ tướng tiên phong của người Việt đạt được nhiều thành công

Nói đi cũng phải nói lại, game thẻ tướng từ trước đến nay vốn xuất phát từ thị trường Trung Quốc là chính, ngoại trừ một số sản phẩm “Made in Việt Nam” hiếm hoi được đầu tư phát triển tính năng, còn lại thì hầu hết chỉ sao chép gameplay của nhau với các tính năng “na ná”. Có lẽ chính vì “lấy cảm hứng” nhiều nên suốt 4 năm qua, các game thẻ tướng đến từ thị trường Trung Quốc chỉ “xào đi xào lại” một vài tính năng cũ, mỗi thứ lại đổi đi một chút chứ không có gì mới mẻ.

02Game thẻ tướng ở thị trường Trung Quốc hầu hết là sao chép tính năng của nhau

Có thể kể đến những tính năng rất quen thuộc mà hầu hết các game thẻ tướng hiện nay đều có như: duyên phận, nâng sao tướng, vượt phụ bản, leo tháp, qua ải trảm tướng (đối với các game Tam Quốc), đánh Boss, cướp tài nguyên, vận tiêu… Trong các tính năng đó thì “duyên phận” được coi là đặc trưng của dòng game thẻ tướng, cũng là điểm nhấn của thể loại game này. Đó là lý do chúng ta có thể thấy duyên phận xuất hiện ở hầu hết các game thẻ tướng lớn nhỏ.

03Duyên phận xuất hiện ở nhiều game thẻ tướng chất lượng cao

Nói một cách nôm na, duyên phận chính là các mối liên hệ giữa các tướng được mô phỏng theo cốt truyện, mà khi tập hợp lại cũng ra trận, sẽ được kích hoạt những dòng chỉ số ẩn rất mạnh. Sự ra đời của duyên phận tạo tiền đề cho thói quen sưu tầm các bộ tướng mạnh của game thủ. Càng có nhiều bộ tướng xịn thì sức mạnh và địa vị của người chơi trong game càng cao.

04Mỗi bộ tướng sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau thúc đẩy người chơi sưu tầm

Mặc dù lợi ích của tính năng duyên phận là rất lớn, tuy nhiên tính đến nay nó cũng đã hơn 4 năm tuổi rồi. Trong khi các game nhập vai ngày một tiến bộ, nhiều tính năng mới thì game thẻ tướng vẫn chỉ rập khuôn mãi những hệ thống cũ kĩ. Đó là một phần lý do lớn khiến người chơi dòng game này ngày một ít đi, đặc biệt khó thu hút những game thủ trẻ tuổi.

05Game thẻ tướng đồ họa Chibi đang được giới trẻ yêu thích hàng đầu hiện nay

Thay đổi là điều tất yếu để tránh khỏi việc bị loại bỏ trong thị trường game smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Dòng game thẻ tướng cần có một điểm nhấn tính năng có thể đem lại trải nghiệm thú vị và choáng ngợp cho game thủ. Đó là lúc tính năng “Hợp Kích” ra đời, một bước tiến hóa đột phá của duyên phận đem lại cái nhìn mới lạ hơn cho các game thẻ tướng.

06Tính năng “Hợp Kích” là một bước nhảy vọt của duyên phận, bao nhiêu “duyên” là bấy nhiêu kĩ năng mới

“Hợp kích” cũng chính là duyên phận, nhưng thay vì chỉ là những chỉ số nhạt nhẽo được tăng thêm, tính năng này còn kèm theo một kĩ năng riêng cùng với hiệu ứng 2 tướng cùng xuất chiêu đồng thời cực kì đẹp mắt. Hiệu ứng này được dựng rất công phu và trông như đoạn cắt cảnh trong game nhập vai, tạo cảm giác hưng phấn cho người chơi mỗi khi xuất chiêu.

Kĩ năng “Hợp Kích” trong Bá Vương Tam Quốc khá hoành tráng, tạo được sự phấn khích cho người chơi

Hiện tính năng “Hợp Kích” đã có mặt ở một số game thẻ tướng thế hệ mới và gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Trung Quốc, thu hút nhiều game thủ trẻ tham gia nhờ đồ họa 3D đẹp mắt và thiết kế dạng Chibi dễ tạo được thiện cảm. Một trong những trò chơi có tính năng “Hợp Kích” sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 2 năm nay chính là Bá Vương Tam Quốc, và nếu không có gì thay đổi về thời điểm ra mắt, rất có thể đây sẽ là game thẻ tướng đầu tiên sở hữu tính năng “Hợp Kích” đang được cộng đồng game thủ mong đợi.

07Game thẻ tướng đầu tiên sở hữu “Hợp Kích” xứng đáng để chơi thử

Hiện trò chơi này đã ra mắt fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/bavuongtamquoc các game thủ quan tâm có thể tham gia theo dõi và cập nhật thông tin.

Đăng bởi Game2T

Nhờ “Hợp Kích”, game thẻ tướng mới bước ra khỏi cái bóng của chính mình sau 4 năm
Đánh giá bài viết này!!!