Nhìn lại lượt đi VCS Mùa Hè 2020 qua các thông số

712

Giai đoạn lượt đi của giải VCS Mùa Hè 2020 đã khép lại và thế cục trên bảng xếp hạng được phân định khá rõ. CERBERUS Esports với sự gắn kết của mình đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng và vượt trên những GAM Esports hay Team Flash. EVOS Esports sau khởi đầu chậm chạp cũng đã dần vào phom và hứa hẹn sẽ bùng nổ tại giai đoạn lượt về. Ở nhóm dưới, Saigon BuffaloOverPower Esports với sự hạn chế về nhân sự cũng như chiến thuật đang đứng cuối bảng xếp hạng với chỉ 1 chiến thắng duy nhất.

22

CERBERUS Esports

Với việc chỉ để thua duy nhất 1 trận đấu trước GAM Esports ở lượt đấu cuối cùng lượt đi, CES đang chiễm trệ ở vị trí dẫn đầu với 6 thắng lợi hiệu số +10. Với một đội hình được duy trì từ mùa giải trước, CES đã thi đấu vô cùng gắn kết và trình diễn một lối chơi kiểm soát gần như hoàn hảo. Trung bình mỗi trận đấu, CES kiểm soát hơn 3 bùa lợi Rồng và có được ít nhất một bùa lợi Baron. Các thành viên CES cũng có trung bình trụ rất khủng khiếp với 8 trụ mỗi trậnchỉ mất 4 trụ. Về mặt cá nhân, CES cũng là đội hình có KDA cao nhất ở các vị trí và trung bình mỗi thành viên chỉ nằm xuống 2 lần ở mỗi ván đấu.

1

Artemis đang là tuyển thủ có KDA cao nhất tại giải đấu VCS lượt đi với 8.0

Team Flash

Team Flash có khởi đầu khá chậm với 2 trận thua nhưng từ đó, họ đã thắng thông liên tục. Team Flash là đội tuyển có thời gian thi đấu dài nhất VCS thời điểm hiện tại và họ cũng thiên về kiểm soát mục tiêu khi trung bình phá 1.62 mắt mỗi phút. Về cá nhân, Flash sở hữu một người đi rừng trẻ tài năng là Ego. Anh chàng này đang là người có tỉ lệ Chiến Công Đầu cao nhất tại VCS với 53.3%.

ego

Ego đang là tân binh gây được rất nhiều ấn tượng tại giai đoạn lượt đi

Gam Esports

Với việc sở hữu một người đi rừng cực mạnh là Levi, Gam luôn có những thế trận rất tốt trong giai đoạn đầu. Điều này được thể hiện rõ qua việc GAMđội kiểm soát Sứ Giả Khe Nứt tốt nhất tại giải đấu VCS (tỉ lệ 65% cao hơn cả CES). Levi cũng là người đi rừng mang thiên hướng áp đảo khi trung bình chênh người đi rừng đối thủ tới 818 kinh nghiệm. Ngoài Levi, GAM cũng có những đường đơn cực mạnh là KiayaDia1. Kiaya có khả năng đi đường cực tốt (có thể nói là tốt nhất giải đấu về mặt thông số) khi trung bình sau 15 phút sẽ tạo khoảng cách 12 lính cùng chênh lệch 724 vàng. Dia1 thì có 12 pha solokill đối thủ tính tới thời điểm hiện tại (đứng thứ 2 tại VCS).

lmht-vcs-gam-kiaya-pv-2-1024x683

Kiaya đang là người đi đường trên hay nhất thời điểm hiện tại về khả năng đi đường

Team Secret

Tuy có những sự bổ sung Zica hay CBL nhưng nhìn chung, Team Secret không có nhiều sự thay đổi về mặt lối chơi. Điều này dẫn tới việc TS không có những chỉ số quá ấn tượng nhưng vẫn có được tới 4 chiến thắng nhờ khả năng giao tranh ăn ý. Ngoài ra, Team Secret luôn là đội chủ động đánh sớm với tỉ lệ Chiến Công Đầu cao nhất của giải đấu (64.7%). Về mặt cá nhân, TSCoated thể hiện rất tốt cho đến thời điểm hiện tại và có cho mình 9 pha solokill (trong top4 của VCS).

coated

Coated đang khiến người hâm mộ TS yên tâm về khu vực đường trên

EVOS Esports

Từ rất nhiều mùa giải, EVOS là một đội tuyển đánh rất bài bản và chưa bao giờ phụ thuộc vào một ngôi sao nào. Mùa này họ có Zeros nhưng không vì thế mà triết lý này mất đi. EVOS là đội có chỉ số lính theo phút cao nhất của giải đấu và các chỉ số kiểm soát mục tiêu lớn luôn ở trong top4. Về cá nhân, họ có một Ma Vương chênh đối thủ khoảng 20 lính ở phút 15, có 9 pha solokill cùng 1 Pentakill. EVOS cũng “Teddy Quảng Trị” Divkid đóng góp tới 30% tổng sát thương (chỉ thua Artemis của CES)

zeros

Ma Vương Zeros vẫn luôn thể hiện khả năng đè đường khủng khiếp của mình

Percent Esports

Tuy là tân binh nhưng với sự góp mặt của những lão làng như Eagle, yT hay Bigkoro. PER đã thể hiện một lối chơi kiểm soát cực kỳ ấn tượng. Họ là đội tuyển chịu khó cắm mắt nhất tại giải đấu VCS (3.7 mắt và 1.56 mắt kiểm soát theo phút). Lisa cũng là tuyển thủ cắm mắt không thua kém gì RonOP của CES hay Palette của FL. (1.81 mắt và 0.56 mắt kiểm soát mỗi ván đấu, #1 VCS).

lisa

Lisa không chỉ rap hay nhảy đẹp mà còn kiểm soát tốt

Saigon Buffalo

Những thông số đã thể hiện rất rõ thực trạng của SGB thời điểm hiện tại. Hasmed là tuyển thủ có nhiều pha solokill nhất tại giải đấu (18 pha solokill),và đóng góp nhiều sát thương cho SGB nhất. Ở đường dướixạ thủ Style cũng có chỉ số “ấn tượng” không kém với trung bình 13 điểm hỗ trợ mỗi ván, chết nhiều nhất (trung bình 4.4 mạng mỗi trận)Ngoài ra, anh chàng này còn có những thông số kiểm soát ấn tượng với 2.94 điểm tầm nhìn mỗi trận (chỉ thua RonOP của CES), phá 0.73 mắt mỗi trận (#1 VCS) và góp mặt trong 83,7% điểm hạ gục của đội.

hasmed

Hasmed đang là ông vua solokill tại lượt đi VCS

OverPower Esports

OPG dù có khởi đầu tốt khi đánh bại SGB ở trận mở màn nhưng kể  từ đó, họ lại không thể có được bất kỳ chiến thắng nào. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi các chỉ số của OPG luôn nằm ở nhóm cuối trên bảng xếp hạng. Cụ thể, trung bình mỗi ván đấu OPG chí có khoảng 11.4 điểm hạ gục (#8 VCS), mất 17.8 điểm hạ gục (#7 VCS), tỉ lệ chiến công đầu cũng rất thấp (36.8% – #8 VCS) và chỉ có 1.74 bùa lợi Rồng mỗi trận (#8 VCS)Một điểm tích cực là OPG đang có một người đi đường giữa kĩ năng cao và đã có cho mình 8 pha solokill (#5 VCS).

pht

PHT kĩ năng cao nhưng vẫn còn thiếu một cái đầu lạnh trong những tình huống quan trọng

jb-intro-divider-2-600x22-1

HQ
🙂
Nhìn lại lượt đi VCS Mùa Hè 2020 qua các thông số
Đánh giá bài viết này!!!