[MSI 2019] HLV Ren trước lần tiếp theo bước ra biển lớn: Để PVB chơi theo cách của chính mình

2937

Kể từ khi lên làm HLV của PVB, Ren đã đưa đội tuyển này tới với 2 chức vô địch VCS liên tiếp, điều mà YG trước đó khi Ren còn thi đấu không thể làm được, dù bước vào các trận chung kết hết lần này tới lần khác. Thật khó để so sánh vai trò của 1 HLV với 1 người “Call” chính trong đội nhưng hơn hết, PVB sẽ đứng trước cơ hội cũng như thử thách để chứng tỏ bản lĩnh ở đấu trường quốc tế, đó là giai đoạn vòng khởi động của MSI 2019.

Ren (4)

Và để PVB có thể tiếp tục vươn xa, HLV Ren cần tạo ra 1 bộ khung cấm chọn tốt nhất để những tuyển thủ của PVB có thể cụ thể hóa lợi thế của bản thân và đem lại chiến thắng cho đại diện VCS tại kỳ MSI tổ chức ngay trên sân nhà lần này.

Một HLV có sự hiểu biết rất lớn về LMHT

Tất cả các HLV của bộ môn LMHT đều phải hiểu về trò chơi này. Nhưng cái cách mà “Ngài” Ren tạo ra những khái niệm mới lạ khi được đưa lên làm HLV của PVB khiến nhiều đối thủ phải nể phục. Trong những buổi phân tích trước các ván đấu của EVS tại MSI năm ngoái, HLV Ren đã cho thấy anh là một trong những người am hiểu và có thể diễn đạt ý hiểu của mình. Đúng vậy, nhiều thời điểm người ta còn tin sự hiểu biết của Ren mang lại luồng sinh khí vô tận trong lối chơi biến hóa của PVB.

loadYouTube();

PVB đã chơi rất hay trong ván 2 với khả năng cấm chọn xuất sắc của HLV Ren

PVB tại VCS Mùa Xuân 2019 là một PVB sẵn sàng chuyển biến và thích nghi với những sự thay đổi lớn của meta giai đoạn đầu mùa giải. Vai trò trong những lượt cấm chọn của Ren là rất đáng kể mặc dù trong tay anh đang là những tuyển thủ được coi là tốt nhất của VCS ở từng vị trí. Zeros có thể bùng nổ và phá vỡ thế cân bằng 1 vs 1 ở đường trên chắc chắn có tác động của Ren vào những lượt cấm chọn và những chỉ đạo cho Meliodas, Naul hay thậm chí hỗ trợ Palette liên tục hỗ trợ “Ma vương“.

_MG_7597

Cứ đánh vào điểm mạnh nhất của mình, PVB không biết bao nhiều lần giải quyết đối thủ sau khi làm gỏi 1 đường, chủ yếu là đường trên. Lối chơi này tưởng như dễ bị bắt bài nhưng hóa ra chẳng khác nào 1 mũi tên trúng 2 đích. Nếu Zeros bị kiểm soát, thì lúc này Meliodas sẽ can thiệp ra đường giữa hoặc đường dưới, nơi người đi rừng của đối thủ chưa kịp xuất hiện vì mải tìm cách “Shut down” Ma vương. Chất tướng là 1 chuyện, nhưng cách triển khai chiến thuật linh hoạt của PVB để dẫn tới thành công của họ ở thời điểm này là một câu chuyện khác. Ở đó, HLV Ren chính là người hùng thầm lặng cho những chiến công của PVB, trước SGD, trước FFQ và trong trận chung kết với EVS ở thời điểm này.

Bài học từ CKTG 2017 và CKTG 2018 vẫn còn đó

Lý do tôi đưa kỳ CKTG 2017 vào mục này vì khi đó, Ren dù chưa là HLV nhưng lại đóng vai trò là người kêu gọi chính mỗi lần xuất hiện. Rất nhiều sự chỉ trích thẳng vào Ren ở kỳ CKTG đầu tiên trong lịch sử mà VCS đóng góp tới 2 đại diện (GAM khi đó đã được xếp thẳng vào vòng bảng). Ren tiếp tục thi đấu thêm giai đoạn mùa xuân của VCS 2018 trước khi chính thức giải nghệ và trở thành HLV trưởng của PVB. Những bài học về cách chơi có phần quá theo bài của PVB bị xóa bỏ với những sự xuất hiện của Zeros, Meliodas và cả Xuhao.

hlv-yg-1

Ren từng là một thành viên của YG (Tiền thân của PVB hiện tại) nên hiểu quá rõ sự phát triển của đội tuyển này

HLV Ren khi đó với sự tự tin sẵn sàng tin tưởng vào những tuyển thủ có trong tay để tạo ra một cách chơi mạnh mẽ ở mùa giải VCS Hè 2018. Chức vô địch sau khi đánh bại ADN 3-1 trong trận chung kết và sẵn sàng cho Zeros chơi theo cái cách mà “Ma vương” ưa thích nhất chính là chìa khóa giúp PVB bay cao. Vậy nhưng niềm vui của PVB chẳng được lâu, bởi họ đã thi đấu dưới sức ở kỳ CKTG 2018, nơi nhiều người tin rằng HLV Ren đã quá bảo thủ và chủ quan trong những lượt cấm chọn.

Zeros

Nói thêm về kỳ CKTG lần này, việc xóa bỏ lối chơi chống chịu ở đường trên, kèm theo hàng loạt những hỗ trợ tấn công trở lại, lẽ ra PVB phải thi đấu tốt hơn so với thành tích 2 thắng 4 thua và lặng lẽ rời giải đấu với vị trí cuối BXH. Zeros vẫn được đưa cho mình kèo đấu mạnh mẽ hơn ở đường trên nhưng những vị trí như Meliodas, Bigkoro hay thậm chí hỗ trợ tài năng Palette thường xuyên có nhiều pha xử lý sai lầm, phần nhiều trong số đó là việc họ cầm những chất tướng không phù hợp với Meta khi đó.

Kỳ MSI quan trọng với VCS và kỳ vọng vào HLV Ren

Hai kỳ MSI gần nhất, đại diện VCS đều tới được với vòng bảng. Không thể phủ nhận khả năng cấm chọn của 2 HLV TinikunViolet ở 2 kỳ MSI này với rất nhiều lựa chọn mang tính chất bước ngoặt và vô cùng táo bạo. Tại MSI 2017, hàng tá sát thủ trong tay 2 siêu sao LeviOptimus, rồi tới với MSI 2018 là con bài Camille quá mạnh mẽ của “Đại đếStark. Những đối thủ của PVB ở giai đoạn khởi động không được đánh giá quá cao nhưng cũng đừng bao giờ coi thường họ, tất cả đều là những nhà đương kim vô địch ở khu vực.

PVB (5)

HLV RenPVB gần như bắt buộc phải thích nghi nhanh nhất với phiên bản 9.8, khi rất nhiều sự thay đổi về mặt sức mạnh của các vị tướng đã xuất hiện với phiên bản sẽ được MSI 2019 đưa ra sử dụng. Đây chính là điểm tạo ra sự khác biệt giữa 1 HLV giỏi và 1 HLV xuất sắc. Ren là 1 HLV giỏi, nhưng nếu anh có thể giúp PVB thành công tại MSI 2019, với khả năng cấm chọn tuyệt vời, cùng những chiến thuật đem đến những sự ấn tượng, thì “Ngài” sẽ được tôn vinh như 1 HLV xuất sắc. Tất cả còn đang ở phía trước, khi PVB bước vào những trận đấu đầu tiên của giai đoạn vòng khởi động MSI 2019, vào đầu tháng 5 sắp tới.

divider camille

VCS Mùa Xuân 2019 đã khép lại và Liên Minh 360 muốn gửi lời cảm ơn đến nhãn hàng Clear Men đã đồng hành cùng giải đấu trong suốt thời gian qua. Cảm ơn những khán giả luôn lấp đầy GG Stadium từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần, cảm ơn người hâm mộ phía sau màn ảnh đã luôn theo dõi giải đấu. Những sự ủng hộ của các bạn sẽ là động lực không nhỏ để ban tổ chức cùng các tuyển thủ tiếp tục cổ gắng hơn nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở MSI 2019 sắp tới và sau đó là giải VCS Mùa Hè 2019 <3

Nicky
Manner Maketh Man
Rate this post
Rate this post