Miệt mài fix lỗi, thanh niên GM bị “gấu” tưởng chơi game nên chia tay

18690

Cuộc chiến giữa game và “gấu” từ trước tới nay có lẽ là câu chuyện không hồi kết của bao game thủ. Thế nhưng, công việc GM (Game Master) có lẽ còn căng thẳng hơn rất nhiều bởi khối lượng công việc lớn, đòi hỏi nhiều thời gian và nguy cơ “bồ đá” rất cao.

Ngày hôm qua (09/06), một dòng status đầy bức xúc được bạn nữ có nick name Sono Nguyễn chia sẻ về mối tình với chàng trai GM đã “dậy sóng” và thu hút hơn 1000 lượt like và comment từ cộng đồng mạng.

miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-1

Ngay từ những dòng mở đầu, cô gái này đã thể hiện sự chán trường, buồn bã của mình: “Bình thường thì mình cũng chẳng phải là đứa con gái mè nheo, khó tính gì đâu, nhưng không chịu được nữa các cậu à! Mình cũng chẳng nhớ lần gần nhất mình thực sự nói chuyện hay có bữa đi chơi tử tế với ông người yêu của mình là từ bao giờ nữa”.

Theo lời kể của cô gái thì đây không phải lần đầu tiên hai người xích mích vì game. Từ thời sinh viên, anh đã có niềm đam mê này và không ít lần bỏ bê cô nhưng cô vẫn chấp nhận vì coi đó là đặc điểm chung của các chàng trai. Rồi sau đó, anh có công ăn việc làm ổn định, cô tiếp tục không vui vì nghề nghiệp đó lại một lần nữa gắn chặt với Game (Game Master) và thời gian dành cho cô dần còn ít hơn trước.

miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-2Ai lại nỡ bỏ bê cô gái xinh như thế này chứ?

Mọi chuyện càng trở nên xấu đi khi anh chàng này trở thành một trong những game master chính của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile và liên tiếp làm việc qua đêm tại công ty:

“Lý do bận vì công việc nên mình muốn cằn nhằn cũng không được! Đỉnh điểm là gần đây ổng bảo ổng lo dự án mới tên Cửu Kiếm gì đấy, nhiều việc lắm vì update rồi nhiều lỗi gì đó lại còn đi làm đến tận sáng hôm sau mới về, mình nghi ngờ lắm, làm việc kiểu gì mà qua đêm không về. Lần nào mình hỏi ổng cũng lặp lại lí do y như vậy, mình thiệt tình cũng chẳng biết xử trí ra sao mà sự nghi ngờ cứ tăng dần (không nói chuyện, không nhắn tin, đêm cũng không về nhà không nghi ngờ sao được). Tuần rồi, tối muộn mình quyết định lên công ty của ổng xem ổng có đó không và lấy lí do là mua đồ ăn lên cho ổng vì ổng làm việc liên tiếp tới sáng à. Nhưng lên tới nơi, cảnh tượng mình nhìn thấy chẳng khác gì ở quán net 2 năm trước cả, ngày trước ngồi cùng lũ bạn chơi game thì nay ngồi cùng đồng nghiệp chơi game, bàn thì la liệt mì tôm, thuốc lá, người thì bốc mùi thúi quắc >.<

Thế mà ổng cũng chẳng thèm giải thích hay gì bảo mình ngồi đó rồi ngó ổng làm việc, mà làm việc gì rõ ràng là ngồi ngồi chơi game. “Thế hóa ra làm game master là ngồi chơi game thế này à?” Cái xong mình bực quá bỏ về luôn. Vậy là tính đến nay cũng cả tuần không nói chuyện rồi, mình block Facebook lão ấy luôn rồi. Giờ lão cũng không buồn hỏi thăm mình luôn. Có lẽ chia tay thật rồi các cậu ạ. Buồn tóa!”

miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-3Cô gái còn đăng thêm bức ảnh từ thời hai người còn hạnh phúc

Ngay sau đó, rất nhiều ý kiến tranh luận được đăng tải tại dòng status, người thì thông cảm, bênh vực cho chàng trai, người thì thấy buồn và thương cho cô gái:

miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-4 miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-6 miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-5-compressedMột số ý kiến trái chiều của cư dân mạng gửi tới cô gái Sono

miet-mai-fix-loi-thanh-nien-gm-bi-gau-tuong-choi-game-nen-chia-tay-7-compressedStatus của cô gái thu hút rất nhiều game thủ “ghé thăm”, họ thậm chí còn “mổ xẻ” cả tựa game khiến chàng trai xấu số bị “đá”

Mỗi nghề nghiệp đều có một đặc trưng và yêu cầu công việc riêng biệt. Nhiều người khuyên cô gái nghĩ lại và hiểu cho công việc GM bận rộn và áp lực của chàng trai, nhất là mỗi khi có dự án mới. Đây cũng như lời cảnh tỉnh tới các chàng trai rằng dù có bận tới đâu thì cũng hãy dành một chút thời gian hỏi han, quan tâm và gửi lời yêu thương nhiều nhất có thể tới người con gái mình yêu thương.

Đăng bởi Game2T