[Mid-Season Showdown 2020 – Ngày 3] Team Flash ‘may mắn’ có được chiến thắng quan trọng

1335

Ván 1

fl vvvs machi 1

FL bước vào ván đấu với những vị tướng thuận tay cho các tuyển thủ. Tuy nhiên, Ego là người ra sân thay cho Yijin. Đội hình cơ bản của FL đánh xoay quanh Slayder sẽ phải chống đỡ trước một đội rất mạnh về tấn công của Machi Esports. Vai trò của Ego nhằm giữ nhịp và hỗ trợ các đường trong trận đấu này sẽ là rất lớn bằng không FL sẽ vỡ vụn.

loadYouTube();

Đúng với ý đồ tấn công tổng lực của mình, MCX nhanh chóng tạo ra những tình huống gank trên khắp bản đồ. Ở phút thứ 8, FL chủ đích cho một tình huống tấn công ở đường trên, thế nhưng sự gắn kết của đội hình mới là chưa cao khiến họ phạm sai lầm và phải trả giá khi MCX phản công. 4 người phía FL phải nằm xuống, điều an ủi duy nhất là Slayder có được điểm hạ gục. Những phút sau đó, FL rất cố gắng giữ khoảng cách không cho đối phương nới rộng lợi thế rất tốt, nhưng MCX hiểu cách vận hành đội hình của họ và liên tục tạo ra những tình huống ép giao tranh bắt FL phải phạm sai lầm. Giao tranh ở những mục tiêu lớn chính là mấu chốt của ván đấu, phút thứ 20 FL buộc phải giao tranh Rồng với đối thủ và chịu thất bại. Từ đó, MCX dễ dàng kiểm soát hoàn toàn ván đấu, lấy được bùa Baron rồi nhanh chóng vươn lên 1-0.

Ván 2

fl mc van 2

FL đưa ra thay đổi về nhân sự cũng như chiến thuật trong ván đấu thứ 2, KatiYijin vào sân thay cho NaulEgo. Bên cạnh đó, họ chọn một đội hình táo bạo, đầy mới lạ khi Slayder sử dụng Syndra đường dưới. MCX vẫn giữ nguyên cách chơi của mình khi những vị tướng của họ đều nhắm mạnh vào khả năng “ăn tươi, nuốt sống” đối thủ.

loadYouTube();

Khởi đầu vẫn giống ván 1 khi MCX là những người chủ động hơn so với FL. Những mạng hạ gục của họ đến từ nửa trên bản đồ khi Gemini rất nhiệt tình giúp đỡ PK. Tuy nhiên, lựa chọn đội hình của FL trong ván đấu này không hề yếu về khả năng giao tranh nhỏ lẻ nên MCX khó có được thế trận lấn lướt như ván đấu trước. FL liên tục đưa ra những tình huống ăn miếng, trả miếng rất tốt giúp cho họ giữ thế trận ở thế giằng co. Phải đến phút thứ 34, trong một giao tranh đường giữa, đội hình của FL quyết đoán dồn sát thương vào PK và chia cắt Bruce với phần còn lại, FL có được giao tranh thắng lợi và lần đầu vươn lên dẫn trước trong ván đấu. Tuy vậy, điểm yếu không có xạ thủ trong đội hình khiến FL vẫn rất vất vả trong những giao tranh tiếp đó với đối thủ, phải đến khi Slayder làm choáng xuất sắc, FL mới có thể tràn lên kết liễu đối thủ.

Ván 3

fl ma chi van 3

Sau 2 ván đấu với lối chơi chủ động, MCX ở ván 3 chọn cho mình một lối chơi thiên về tăng tiến sức mạnh nhiều hơn với 3 mũi nhọn Corki, Aphelios cùng Moderkaiser. Về phía FL, lối chơi quen thuộc của họ tiếp tục được sử dụng, điểm mới lạ ở đây là Ezreal trong tay Slayder.

loadYouTube();

Một ván đấu giằng co và căng thẳng không kém ván thứ 3 khi 2 đội giành giật nhau từng lợi thế. Chỉ số mạng hạ gục cũng như mục tiêu trên bản đồ là cân bằng trong suốt 28 phút thi đấu. Trong một pha giao tranh Rồng, những tưởng Machi là đội lợi thế hơn khi hạ gục 4 người của FL, họ kéo thẳng ra Baron. Thế nhưng FL có Slayder và tuyển thủ này là sự khác biệt lớn nhất. Một mình xạ thủ của FL chấp 4 người bên phía MCX, có luôn bùa lợi Baron cộng với Quadrakill. Từ tình huống đó, FL dần bứt phá và vươn lên dẫn trước. MCX chống chả quyết liệt, nhưng Slayder vẫn quá xuất sắc. FL kết thúc ván đấu và vươn lên dẫn 2-1.

Ván 4

van 4

Trong ván đấu quyết định, FL tiếp tục đưa ra một chiến thuật khá lạ mắt với 2 xạ thủ kết hợp cùng Karma. Tuy nhiên, Slayder sẽ đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn với Senna. MCX trong ván đấu cuối không thể hiện được sự đột biến như những ván đấu trước khi lựa chọn cách chơi nhắm mạnh vào đi đường.

loadYouTube();

Tự tin khi kết hợp bộ kỹ năng bảo trợ nhau tốt cũng như sát thương lớn từ Graves, FL là đội chủ động tạo ra sóng gió ở đường dưới. Chất tướng đường dưới của FL cho phép họ tạo ra những tình huống không thể ngăn cản, trong khi bộ đôi của MCX lại thiếu hụt khống chế cứng. Những chiếc xe tăng của FL dần tỏ ra quá trâu so với khả năng dứt điểm của MCX, cộng thêm sự hậu thuẫn từ Karma, FL áp đảo hơn hẳn trong ván cuối. Sau cùng, đội hình FL càn thẳng vào nhà chính và dứt điểm trận đấu với tỷ số 3-1.

SILenc3ee