Mải “bem” nhau, game thủ bị sét đánh lăn ra đất, tuột cả quần

4272

Tưởng chừng như chỉ là câu nói cửa miệng trong các bộ phim kiếm hiệp mà ta thường thấy, “trời phạt” hóa ra lại có thật. Và trong trường hợp này thì nó đến rất nhanh và rất đáng.

Đối với phần đông người Việt Nam, hẳn ai ai cũng từng có vài lần trêu đùa bằng câu nói: “trời phạt đấy” hay là “ác giả ác báo”. Mặc dù có lẽ còn chưa được tận mắt chứng kiến một vụ việc “trời phạt” nào nhưng đây đã là câu nói đùa kinh điển. Ấy vậy mà, đối với     game thủ có tên “HV” thì dường như “nhân quả” đến khá nhanh.

Những ngày vừa rồi, cộng đồng game mobile Việt vừa dậy sóng vì sự xuất hiện của tựa game khá đặc biệt: Kiếm Tung Mobile. Đây là tựa game mobile đầu tiên cung cấp cho người chơi tính năng PK rớt đồ. Và cũng chính từ tính năng độc đáo này, câu chuyện bị “trời phạt” đã trở thành hiện thực.

1-minVì cho đến giờ, Kiếm Tung Mobile là tựa game duy nhất cho phép người chơi được thoải mái “bem nhau lột đồ” nên đã thu hút được lượng lớn game thủ mong mỏi. Trong những ngày đầu tiên, mặc dù nhanh chóng mở ra tới chín server nhưng tựa game này vẫn bị dính tình trạng “đông như quân Nguyên”.

2a-min 2b-minKiếm Tung Mobile nhanh chóng thu hút được đông đảo game thủ quan tâm

Thanh niên ham hố PK “bắt nạt gà” và cái kết “đắng”

Có thể nói rằng, để trải nghiệm lại PK rớt đồ như trên các tựa game client ngày trước quả là một điều rất thích thú. Cũng như game thủ “HV” kể trên, với tinh thần “bem từ trong nhà ra ngoài ngõ”, gặp đâu PK đó, anh ta đã đi gây sự trên toàn khu vực. Mặc cho việc bị rất nhiều người chơi khác khó chịu, bực bội, anh chàng này vẫn tiếp tục đi tàn sát nhiều Tân thủ đang làm quen với game.

3-minGame PK tự do nên ai ai cũng muốn thử

Thế nhưng, sau khi “bắt nạt” được mấy Tân thủ mới chơi, nhân vật trong game của anh chàng này bỗng “lăn đùng ra chết”. Cay cú vì đống đồ mới PK nhặt được bị rơi hết, game thủ này đã đăng đàn chửi bới NPH trong group Hội Quán Kiếm Tung Mobile Group Cộng Đồng.

Ngay lập tức, đã có rất nhiều người chơi khác quan tâm và bình luận về vụ việc này. Phần đông người không đồng tình với lối chơi “xấu tính” của game thủ này nhưng cũng có không ít ý kiến nghi ngờ lỗi về game. “Game PK tự do thì đi PK là cũng bình thường thôi, mà cứ nhằm mấy thanh niên mới lập acc để giết thì thể hiện cái gì? Chăn gà nhiều quá bị NPH giết lại đấy!” – một game thủ khác bình luận.

4a-min 4b-minGame thủ “HV” tỏ ra khá cay cú vì bị chết và rơi đồ oan ức

Sự việc không kết thúc ở đó

Đến hôm nay, những bình luận nghi ngờ về Bug (lỗi) trong game ngày càng tăng, rất nhiều game thủ bày tỏ quan ngại về sự việc “auto chết” này. Trước tình hình này, admin Song Nhi của Kiếm Tung Mobile đã đăng một video về một tính năng ẩn mà ai cũng phải thốt lên “tưởng đùa mà thật”.6-min

Theo lời admin Song Nhi, trong tựa game Kiếm Tung Mobile, khi người chơi có điểm tàn sát càng cao, tỉ lệ bị rớt đồ sẽ càng lớn. Nhưng ngoài ra, người chơi đó sẽ phải chịu thêm xác suất bị “trời phạt”: một “sét” chết luôn. Điều này làm cân bằng lại các trận chiến trong game, giúp các game thủ tránh bị tình trạng “cá lớn nuốt cá bé”.

7-minĐiều này làm cân bằng lại các trận chiến trong game, giúp các game thủ tránh những trận chiến vô nghĩa

Với game thủ “HV”, do một khoảng thời gian “chăn gà”, điểm Tàn sát tăng cao nên đã bị xử phạt. Xác suất ẩn này khá hay ho nhưng NPH chưa công bố để người chơi tự mình khám phá. Điều này nhằm mang lại công bằng cho những game thủ chiến lực yếu, thường bị đem ra “thử chiêu”.

Trong những ngày gần đây, khi một số lượng đông đảo game thủ Kiếm Tung Mobile đang “kêu gào” đòi NPH tặng cho đồ khóa thì câu trả lời của admin đã làm dịu đi phần nào tâm lý của nhiều người chơi. Sẽ không còn những cuộc PK “lấy tiền đè người”, bất kỳ người chơi nào cũng sẽ phải dè chừng trước cảnh “bỗng dưng muốn chết” và rơi sạch đồ vừa cướp được này.

8-min“Trời phạt” – chạy đâu cho khỏi nắng

Tạm kết

Trước vấn nạn PK bừa bãi những ngày đầu của Kiếm Tung Mobile, clip ngắn trên đã và đang chiếm được sự đồng tình của nhiều game thủ. Game mobile cho phép PK đầu tiên nhưng không có nghĩa là thoải mái PK “chăn gà”. Đây quả là một xác suất ẩn cực kỳ thú vị, và mang lại sự cân bằng cho tựa game mobile độc đáo này.

9-minLanding: kiemtung.vn/landing
Fanpage: fb.com/kiemtung.sohagame.vn

Đăng bởi Game2T

Mải “bem” nhau, game thủ bị sét đánh lăn ra đất, tuột cả quần
Đánh giá bài viết này!!!