Liệu Jin Air Greenwings có thể trở lại?

623

Mùa giải thất bại toàn tập của Jin Air cuối cùng cũng khép lại. Kết quả của họ được ghi nhận là kết quả tệ nhất trong lịch sử LCK với chuỗi 18 trận thua và chỉ có được 4 ván thắng.

Thành tích này của Jin Air vẫn chưa là gì khi so sánh với đội tuyển Overwatch Shanghai Dragon quy tụ những tuyển thủ giỏi, nhưng kết thúc mùa giải đầu tiên với thành tích 0-40. Những con số về Jin Air không biết nói dối, tuy nhiên nếu nhìn vào sâu hơn vẫn có những khía cạnh đem cho người hâm mộ của Jin Air một chút hi vọng.

Jin Air đã thắng, nhưng…

48556019762_15d781ff8d_z

Jin Air đã có một mùa giải 2019 thất vọng

Điều duy nhất mà Jin Air làm được hơn Shanghai Dragon trong suốt các mùa giải năm 2019 đó là chiến thắng 1 trận đấu. Hai mùa giải LCK, Jin Air kết thúc với tỉ số 1-35, chiến thắng duy nhất của họ là trước Afreeca vào tuần 7 LCK Mùa Xuân. Nhìn vào kết quả đó, Jin Air 2019 xem ra vẫn làm tốt hơn chuỗi 40 trận thua của Shanghai Dragon.

Thế nhưng chỉ số chung của Jin Air lại tệ hơn rất nhiều. Jin Air chỉ có 9% chiến thắng với tỉ số 7-71. Trong khi đó, Shanghai dù thua 40 trận, họ vẫn có tỉ lệ thắng lên tới 13%. Kết thúc mùa giải với hiệu số 21-2-141.

384

HLV H-Dragon xin lỗi người hâm mộ về thành tích kém cỏi của đội tuyển

Nhìn sang các giải đấu khác mà Jin Air tham gia trong năm 2019, kết quả của họ trông có vẻ khả quan hơn một chút. Jin Air đạt kết quả thắng 4 và thua 37 trận, hiệu số đạt 14-77 và 15% tỉ lệ thắng. Dù vậy, nhiều chiến thắng của họ tới từ việc đánh bại những đối thủ từ giải Challenger.

Jin Air không thể vào vòng playoff của KeSPA Cup khi chịu thua trước GC Busan Rising Star. Còn trong vòng thăng hạng, họ phải đánh bại ES Sharks trong trận dành vé vớt để ở lại LCK.

Jin Air đã thắng, nhưng những chiến thắng ủa họ chủ yếu là trước những đối thủ yếu hơn họ rất nhiều. Chỉ thắng một Bo3 trước một đội LCK trong vòng 12 tháng là một kết quả tồi tệ với một đội tuyển chuyên nghiệp. Nhưng, ít ra họ vẫn làm tốt hơn Shanghai Dragon.

Vẫn còn sự cạnh tranh

Không có một màn trình diễn Esports nào tệ hơn của Shanghai Dragon trong 2 mùa giải của năm 2018. Khán giả rất thất vọng khi xem một đội bị đánh bại hết lần này đến lần khác. Họ bắt đầu đặt ra những câu hỏi sao một đội như thế lại có thể tham dự giải đấu Overwatch, cộng đồng rất tức giận và cho rằng đội tuyển này đang kéo trình độ của giải đấu đi xuống.

f092884b48f144adbabb394032b3a6f0

Shanghai Dragon (Overwatch) có kết quả tệ hơn cả Jin Air

Jin Air dù thua nhưng họ vẫn cố gắng thi đấu chứ không như những màn trình diễn của Shanghai Dragon. Jin Air đã mất đi những ngôi sao lớn nhất của họ khi bước vào mùa giải 2019, Teddy đầu quân cho SKT còn UmTi chuyển sang kt Rolster. Họ phải xây dựng lại đội tuyển từ đầu với ít những tuyển thủ đáng tin cậy. Điều đó đồng nghĩa rằng Jin Air thua thiệt khá nhiều so với những đội khác, khiến họ cứ thế tuột dần trên bảng xếp hạng LCK.

i1546948415953576

Malrang thi đấu rất cố gắng trong màu áo Jin Air

Giai đoạn đầu trận của Jin Air luôn trông rất sáng lạn, nhờ vào áp lực ủa những tuyển thủ như Malrang hay Lindarang. Route cũng đã thi đấu ổn trong suốt một năm và đem lại sự chắc chắn nhất định cho Jin Air.

Vấn đề của Jin Air đến từ việc xử lý ở giai đoạn cuối trận, họ dẫn trước rất nhiều nhưng hiếm khi kết thú được trận đấu. Khâu cấm chọn của họ cũng thường xoay quanh giai đoạn đầu, họ đã mang đến LCK những chiến thuật sáng tạo như ZedBliztcrank, dù vậy họ không thể chuyển hóa được lợi thế để giành chiến thắng.

Dù kết quả này sẽ khó phai trong lịch sử của Jin Air, họ vẫn có thể ngẩng cao đầu khi họ đã cố gắng thi đấu một cách đầy cạnh tranh trong suốt mùa giải.

Giữ vững ước mơ

Shanghai đã cố gắng vượt qua sự xấu hổ của năm 2018 bằng cách mang về những tài năng thật sự, trong đó có GeguriAdo. Nhưng trong mùa giải đầu tiên của 2019 kết quả vẫn không có gì thay đổi.

Phải đến tận mùa giải thứ hai trong năm Shanghai mới thể hiện được sự khởi sắc. Họ đã thay đổi hầu hết đội hình của năm 2018 bằng những tuyển thủ nòng cốt của Kongdoo PantheraContenders Korea. Chính sự thay đổi này đã làm lịch sử của tổ chức này bước sang một trang mới.

jin-air-15628563168531358445710

Jin Air cần tự tin trên hành trình khó khăn phía trước

Họ chiến thắng Boston trong tuần đấu thứ 2 và kết thúc chuỗi 42 trận thua. Sau đó cũng đã tiến vào vòng playoff của giải đấu. Shanghai đã giữ vững niềm tin và ước mơ của họ và Jin Air cũng sẽ phải làm thế để cải thiện thành tích của mình. Vượt qua vòng thăng hạng sẽ là bước đầu tiên trong hành trình dài sắp tới của họ, và Jin Air hoàn toàn có đủ khả năng để trở lại mạnh mẽ.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Jin Air đã có một mùa giải không thành công nhưng họ hoàn toàn có đủ khả năng để trở lại trong năm 2020. Theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những tin tức vè Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng như các khu vực khác trên thế giới nhé!

 

 

 

 

SILenc3ee
Liệu Jin Air Greenwings có thể trở lại?
Đánh giá bài viết này!!!