Licorice nói về sự ra đi của Sneaky: “Cả anh ấy lẫn C9 đều không giải quyết việc này một cách tốt nhất.”

801

Trong khi thị trường chuyển nhượng Hàn Quốc vẫn đang cực kì căng thẳng với những drama hay những bản hợp đồng bom tấn thì ở Bắc Mĩ, người yêu Liên Minh Huyền Thoại cũng không khỏi bất ngờ trước những thay đổi của các đội tuyển lớn để chuẩn bị cho mùa giải LCS năm sau. Trong đó không thể không kể đến sự ra đi của những cái tên chủ chốt trong đội hình của họ như Xmithie của Team Liquid hay gần đây nhất là C9 với xạ thủ đã thi đấu cho họ ròng rã suốt 6 năm, Sneaky. Đồng đội cũ của SneakyLicorice đã chia sẻ quan điểm cá nhân của anh về quyết định rời đội của Sneaky cũng những điểm trừ trong cách quản lí của C9.

48039807443-ae2a5c598c-k

LicoriceNisqy là 2 cái tên còn lại sau sự ra đi của một loạt thành viên chủ chốt của C9

Trên kênh stream của mình, người chơi đường trên hàng đầu của Cloud9 Eric “Licorice” Ritchie nói rằng anh ấy ước mình và cả đội có thể xử lí một cách tốt hơn về sự ra đi của xạ thủ dày dặn kinh nghiệm của họ, Zachary “Sneaky” Scuderi. Tuy nhiên, Licorice cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với cách mà Sneaky rời đội. Cách đây không lâu, thông tin “ông hoàng cosplay” Sneaky sẽ không còn thi đấu cho Cloud9 đã khiến những người chơi Liên Minh Huyền Thoại không chỉ ở Bắc Mĩ mà còn ở khắp nơi trên thế giới không khỏi bất ngờ. Lí do Sneaky ra đi vẫn là một dấu hỏi lớn khi dù tuyên bố rằng mình rời đội vì không muốn cạnh tranh vị trí với Zven nhưng anh vẫn úp mở về việc có những sự bất đồng quan điểm với bộ máy tổ chức của C9.

48919069617_5792a7abe6_c

Sự ra đi của Sneaky khiến những người hâm mộ anh và C9 không khỏi tiếc nuối

Licorice cho rằng sẽ tốt hơn nếu Sneaky xử lí như cách người đi rừng mới của Team Liquid Mads “Broxah” Brock-Pedersen làm. Broxah rời đội nhưng anh ấy vẫn thể hiện sự biết ơn và tôn trọng với những người đồng đội cũ ở Fnactic và ngược lại, Fnactic cũng tôn trọng và bày tỏ thái độ tiếc nuối với sự ra đi của anh ta. Licorice cũng thừa nhận mình cũng là người mắc lỗi khi đã không nói chuyện riêng với Sneaky và giờ vấn đề trở nên rắc rối cũng như mối quan hệ của hai người không còn tốt đẹp như trước. Anh còn cho biết ban quản lí của C9 đã nên nói điều gì đó với Sneaky khi công bố Zven là xạ thủ mới của họ.

Team-Liquids-jungler-Broxah-reacts-to-Xmithie-haters-following-transfer

Broxah được chào đón khá nồng nhiệt khi gia nhập Team Liquid

Vài giờ sau buổi stream của Licorice, chủ sở hữu của C9 là Jack Etienne đã tiết lộ những dự định của Sneaky, dù cho anh này yêu cầu tổ chức không làm vậy. Một trong số những lựa chọn đó là tiếp tục thi đấu cho C9 và cạnh tranh cho một suất đánh chính. Trong suốt thời gian stream của mình, Licorice cũng chia sẻ có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn mà cả đội không thể giải quyết được. Khi quản lí của C9 đến gặp anh ta, anh ta nói C9 cần có một số thay đổi nhưng anh ta không chắc chắn mình sẽ ra đi vì những thay đổi đó.

48918495458_78e4b098e3_c

Thành tích không tốt tại CKTG 2019 có thể là lí do C9 quyết định “thay máu” đội hình

Nhưng cuối cùng chỉ có mình Licorice và người chơi đường giữa Nisqy ở lại. Cả MVP của LCS giai đoạn mùa hè 2019 Svenskeren lẫn hỗ trợ dày dặn Zeyzal đều ra đi để tìm cho mình một bến đỗ mới là Evil Geniuses sau một mùa CKTG không như mong muốn. Tương lai của Sneaky vẫn còn đang bỏ ngỏ. Với màn thể hiện xuất sắc của mình trong mùa giải trước, rõ ràng rất nhiều đội tuyển không chỉ ở Bắc Mĩ mà còn ở rất nhiều khu vực khác mong muốn sự có mặt của Sneaky trong đội hình của mình. Việc mà anh chàng có niềm đam mê với cosplay này bây giờ muốn làm có lẽ là tiếp tục stream và chờ đợi một đội tuyển phù hợp. Còn về phía Licorice, anh ấy hi vọng không khí của cả đội sẽ được cải thiện bởi sau sự ra đi của một loạt thành viên chủ chốt, không khí vui vẻ không còn như ngày trước nữa.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Nâm
Licorice nói về sự ra đi của Sneaky: “Cả anh ấy lẫn C9 đều không giải quyết việc này một cách tốt nhất.”
Đánh giá bài viết này!!!