[LCS Mùa Hè 2019] TSM liệu có lặp lại lịch sử trong trận đấu với Clutch Gaming ở trận playoffs LCS?

712

Ở mùa giải năm ngoái, TSM đã thua Clutch Gaming ở vòng playoffs LCS mùa xuân 2018, với nhiều fans của LCS thì đó có thể chỉ là một tai nạn. Nhưng họ không thể ngờ rằng, đây chính là khởi đầu cho một chuỗi “domino” cho sự đi xuống đầy thất vọng của TSM kéo dài tới tận năm sau đó.

Và tuần này, Clutch GamingTSM sẽ lại một lần nữa chạm chán nhau ở vòng đầu tiên trong lượt đấu quan trọng nhất mùa giải, nhưng ở lần này, họ gặp lại nhau ở trong một hoàn cảnh khác hoàn toàn và có thể ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của cả hai đội ở mùa giải tới.

tsm vs clutch

Ở thời điểm bắt đầu của vòng playoffs LCS mùa xuân 2018, TSM đang là một trong những đội thi đấu hay nhất ở khu vực Bắc Mỹ – họ vừa có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp và đánh bại được Clutch ở loạt tiebreaker. Trong khi đó, Clutch phải nhận đến 4 trận thua trong 6 trận gần nhất của họ. Nhưng cuối cùng TSM mới là đội thua cuộc sau khi trận đấu khép lại với tỉ số 3-1 ở vòng tứ kết trước Clutch.

46359994555_d71677f344_k-1024x683

TSM ở thời điểm hiện tại đang là một TSM yếu nhất từ trước đến giờ chúng ta từng chứng kiến. Họ có những trận thua không thể chấp nhận được trước những đội được đánh giá yếu hơn mình và chưa chứng tỏ được gì ở mùa hè vừa qua. Clutch, ở một mặt khác, lại đang có được cái nhìn tương đối tích cực. Dù đã để thua trước TSM cả hai trận ở mùa giải này nhưng họ cũng đang có chuỗi 3 trận thắng và các tuyển thủ của họ đang thi đấu ngày một ổn định hơn.

Vậy TSM có thể kịp thời khắc phục những điểm yếu của mình trước vòng playoffs, hay sẽ để Clutch Gaming đập tan giấc mơ đến với CKTG của họ?

Sự ăn ý và lối chơi riêng

LCS Summer 2019 Week 7

Vấn đề lớn nhất của TSM trong nhưng năm qua luôn là sự thiếu sự ăn ý giữa các thành viên và lối chơi riêng của một đội tuyển lớn cần có. Họ có thể thi đấu rất thuyết phục và quyết đoán trong một ván đấu nhưng sau đó, họ lại để thua trước 100 Thieves. Với đội hình đó, trên lý thuyết họ phải là một trong những đội tốt nhất ở LCS hiện nay nhưng họ chỉ đơn giản là tập hợp các cá nhân lại mà chẳng có chút động lực nào trong suốt quá trình thi đấu.

“Chúng tôi không biết rõ được những lối chơi phù hợp với đội của mình. Ở mùa xuân, tôi là người đi rừng dự bị của TSM nhưng cả đội luôn có những chiến thuật tốt khi tôi thi đấu, cách chúng tôi nghĩ về ván đấu và cách để vận hành nó. Nhưng bây giờ chúng tôi đã đánh mất cái đó rồi” Người đi rừng Matthew “Akaadian” Higginbotham đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Dot Esports.

LCS Summer 2019 Week 8

Với việc có tận 3 người chơi ở vị trí đi rừng ở trong mùa giải này cũng không thể giúp ích được gì cho TSM, đặc biệt là khi họ đang cố gắng để tìm cho mình một lối chơi ưa thích. Không chỉ có những lối chơi hoàn toàn khác nhau, họ còn có những màn kêu gọi chiến thuật và đem lại cho đội những sức mạnh khác nhau nữa.

2019 NA LCS Spring Finals

Về mặt lý thuyết, Clutch có thể không có nhiều cái tên lớn như TSM, nhưng đội hình của họ đã thi đấu với nhau hầu hết tất cả các trận trong vài mùa giải gần đây. Chúng ta có thể hiểu rằng tài năng không thể chiến thắng được tính đồng đội trong mọi trường hợp, và đội hình của Clutch đã có được sự ăn ý và quyết đoán, điều mà các thành viên của TSM không thể có được lúc này.

Tuy nhiên Heo “Huni” Seung-hoon và Tanner Damonte cũng đang có những dấu hiệu thi đấu tích cực gần đây, và điều này sẽ giúp họ thi đấu với nhiều niềm tin hơn ở thời gian tới.

Chân trong, chân ngoài

LCS Summer 2019 Week 5

TSM không thể quyết định được lối chơi mà họ muốn thi đấu, những màn trình diễn của họ cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Những sai lầm cá nhân và xử lý thông tin không tốt chính là nguyên nhân chính đến dẫn kết quả thi đấu đáng thất vọng của họ ở mùa hè này.

Có vẻ như TSM đang muốn hướng đến một bộ mặt mới tích cực hơn ở mùa giải năm nay, nhưng họ đang gặp khó khăn khi từ bỏ lối chơi cũ của mình để thay đổi sang một lối chơi khác bớt thụ động hơn. Ví dụ rõ ràng nhất là người đi rừng mới của TSM – Mingyi “Spica” Lu là một người chơi có lối đánh rất hổ báo, nhưng mỗi khi anh ấy bắt đầu giao tranh thì các thành viên khác của đội đều không sẵn sàng hoặc chỉ dám ngần ngại bám theo giao tranh mà thôi.

LCS Summer 2019 Week 9

Điều đó không giúp ích được gì cho TSM, các thành viên hoàn toàn không có sự kết nối trong các trận đấu. Chúng ta nên tấn công quyết đoán hay an toàn chờ đợi? Tôi có nên tấn công vào tuyến sau của họ không hay giữ vị trí trong đội hình? Có vẻ nhưng câu hỏi quan trọng này đã bị bỏ quên khi giao tiếp trong những trận đấu của TSM và kết quả là những trận đấu đó các thành viên thi đấu rời rạc và phải trả giá bằng những trận thua không đáng có.

Từ điều đó cộng thêm với những quyết định khó hiểu từ những người chơi kinh nghiệm như Søren “Bjergsen” Bjerg, Jesper “Zven” Svenningsen, và Andy “Smoothie” Ta, chúng ta có thể hiểu tại sao người hâm mộ của TSM không còn đặt nhiều niềm tin vào đội tuyển yêu thích của họ nữa.

Dưới đáy sâu

LCS Summer 2019 Week 3

Nếu Clutch hạ gục được TSM ở tuần tới, nó sẽ là một lời cảnh báo thực sự rõ ràng tới một trong những thế lực lớn mạnh nhất ở LCS. Bjergsen và những đồng đội của mình luôn chứng tỏ mình là một trong những team nằm trong top những đội tốt nhất ở khu vực của mình, nhưng quả là là khó để không nghi ngờ điều đó với màn trình diễn họ trong mùa giải này.

“Tôi sẽ luôn ủng hộ TSM, dù vậy, phải nói rằng tôi không quá kì vọng vào trận playoffs sắp tới. Nhưng để đánh bại được một đội ở top 4 chưa bao giờ là một điều dễ dàng với bất cứ một đội tuyển nào, vì vậy, ai biết được, chúng ta hãy chờ xem” một người hâm mộ của TSM chia sẻ trên Subreddit. Giống như nhiều người hâm mộ khác của TSM đều đang có một tình cảm lạc quan nhưng thực tế.

LCS Summer 2019 Week 3

Nếu TSM có thể khắc phục được tất cả những điểm yếu của họ hiện nay trước khi đến với trận đấu ở cuối tuần này, đó sẽ là một phép màu đối với tất cả mọi người. Và trong Liên Minh Huyền Thoại, phép màu không phải là thứ không thể xảy ra. Và mặc dù phép màu này nghe có vẻ khá xa vời, nhưng những người hâm mộ của TSM chắc chắn vẫn sẽ đồng hành với họ cho đến khi mọi thứ thực sự kết thúc.

Theo: Dot Esports.

Maxii
nước đổ lá khoai :>
[LCS Mùa Hè 2019] TSM liệu có lặp lại lịch sử trong trận đấu với Clutch Gaming ở trận playoffs LCS?
Đánh giá bài viết này!!!