[LCK Mùa Hè 2019] SKT 2-1 AF: Faker cùng đồng đội tiếp tục hành trình tại Playoffs

1958

Ván 1

Cấm – Chọn

Do đây chỉ là một trận bo3 nên hai đội không ngần ngại đưa ra những con bài tủ ngay từ ván đầu đầu tiên.

1

Diễn biến

Với hai vị tướng có khả năng hack tiền là Gangplank cùng Ezreal, AF dễ dàng dẫn trước về vàng và sớm đạt ngưỡng sức mạnh. Đội hình của SKT thì thiên nhiều về cuối trận nên trong khoảng thời gian đầu, họ giao tranh không lại Afreeca nhưng họ lại có một Renekton của Faker cực xanh nên AF đã không thể nào triển khai thế lăn cầu tuyết.

2

Và khi những Vladimir của Khan hay Varus của Teddy có được ngưỡng sức mạnh thì SKT hoàn toàn tự tin ép giao tranh với đối thủ. Phút 21, Khan tạt cánh rất hay với một lượng trang bị khổng lồ và đội hình AF gần như tan vỡ. Dù Alistar của AF đã combo trúng tới 3 người nhưng vẫn là quét sạch cho SKT T1 và họ chỉ mất đúng 2 thành viên.

3

Đến phút 27, Dread có một pha thi đấu quá thiếu cẩn trọng và để Baron nhổ đến chết. Không có người đi rừng, AF không thể nào tranh chấp được Baron với SKT T1. Quét sạch lần 2 cho SKT và họ chỉ mất đi Faker. Với bùa lợi này, SKT phá được tới 2 đường của AF mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau một pha đứng lỗi vị trí, Faker đã kéo theo người đàn em Effort nằm xuống và dâng luôn con Baron thứ 2 cho Afreeca.

4

Dù vậy, bùa lợi Baron cũng không thể giúp AF trở nên mạnh hơn và đội hình của họ tỏ ra quá yếu đuối với sự chênh lệch gần 8k vàng. SKT T1 một lần nữa hủy diệt Dread trong 1 nốt nhạc và sau đó là cả đội hình Afreeca. Chiến thắng ván 1 thuộc về Faker và đồng bọn sau hơn 36 phút thi đấu.

end

Highlights

loadYouTube();

Ván 2

Cấm – Chọn

Đứng trước nguy cơ bị loại sớm, AF đã đưa ra những con bài thuận tay nhất như Draven, Yasuo hay Ryze.

2

Diễn biến

Với việc 2 người đi rừng đều cần cấp độ 6 nên cả hai đội đều chủ động chơi chậm trong thời gian đầu. Và khi có được lượng cấp độ cần thiết, Dread đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi có 2 pha gank chuẩn xác vào vị trí của Khan.

22

Khi mà Yasuo cùng Ryze có được sớm Khăn Giải Thuật, Clid gần như không còn mục tiêu để sử dụng chiêu cuối và khi đó, SKT thi đấu rất bị động. Lần lượt các mục tiêu trên bản đồ thuộc về Afreeca SKT không dám giao tranh khi đội hình của họ không ai chịu nổi lượng sát thương từ Draven lẫn Ryze. Chỉ cần 1 bùa lợi Baron duy nhất, AF đã có được chiến thắng ở ván thứ 2 qua đó cân bằng tỉ số 1-1 trong vòng Wildcard này.

end

Highlights

loadYouTube();

Ván 3

Cấm – Chọn

Với sự tự tin đã trở lại sau chiến thắng ở ván 2, AF tiếp tục lựa chọn DravenThresh ở đường dưới. SKT T1 cũng rất sẵn sàng và đáp trả lại bằng Kai’sa Alistar.

3

Diễn biến

Với việc có khả năng khống chế cùng sát thương ở giai đoạn đầu, SKT chủ động băng trụ đường dưới với cả 5 người nhằm hạn chế khả năng lăn cầu tuyết của Draven. Điểm chiến công đầu tuy không thuộc về Kai’sa nhưng nó cũng đủ để dường dưới của SKT hoàn toàn áp đảo AF. Khi đường dưới đã thắng, SKT chuyển sự tập trung lên đường trên và hai lần liên tiếp hạ gục được DreadKiin.

33

Tuy nhiên, SKT không thể lăn cầu tuyết từ những lợi thế này khi AF chủ động chơi chậm lại và không giao tranh. Lợi thế về vàng cũng dần được thu hẹp lại khi Draven của Aiming có được liên tiếp 2 điểm hạ gục để giải phóng nội tại của mình. Tưởng chừng như đây là tiền đề để AF lấy lại thế trận thì SKT đã có một pha giao tranh mẫu mực trong thế thua người và ăn được luôn bùa lợi Baron.

333

Với bùa lợi Baron, SKT liên tục có được điểm hạ gục của AF. Tưởng chừng như đây là dấu chấm hết cho AF thì cũng như trong ván 1, họ một lần nữa ăn được Baron dù đã nổ 2 đường cùng 1 trụ bảo vệ nhà chính.

3333

Bùa lợi Baron khiến AF ngăn cản được khả năng công nhà của SKT và đưa trận đấu về thế giằng co. Và trong pha giao tranh quyết định ở Rồng Nghìn Tuổi, Kiin đã mắc sai lầm và nằm xuống quá nhanh. Clid cũng ăn được Rồng Nghìn Tuổi và chấm dứt mọi hy vọng của AF. Ván 3 thuộc về SKT T1 và họ sẽ bước tiếp vào vòng trong gặp SANDBOX.

end

Highlights

đang cập nhật

HQ
🙂
[LCK Mùa Hè 2019] SKT 2-1 AF: Faker cùng đồng đội tiếp tục hành trình tại Playoffs
Đánh giá bài viết này!!!