Lạ lùng một tựa game mobile lại “sống khỏe” đến thế!

15664

“Tuổi thọ” trung bình của game mobile luôn ngắn hơn rất nhiều so với mặt bằng chung các tựa webgame hay game client. Muốn tồn tại, và hơn nữa là phát triển lâu dài, các tựa game mobile phải sở hữu những điều sau.

Trong nhiều năm qua, lượng game mobile được phát hành “ồ ạt” song song với tốc độ tăng trưởng số lượng smartphone tại Việt Nam. Do đó, số lượng game mobile được ra mắt với tốc độ chóng mặt trong nhiều năm gần đây, dẫn đến việc thị trường game Việt Nam luôn phải chứng kiến những sự ra đi của hàng loạt những sản phẩm game mobile, dù mới hay cũ.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-1-compressed

Thế nên những tựa game mobile vẫn “sống tốt” sau nhiều năm, giữ được lượng người chơi ổn định đang trở thành “hàng hiếm”. Nếu một tựa game mobile vẫn ổn định và thậm chí vẫn giữ vững vị thế sau 2 tới 3 năm ra mắt thì đó thực sự là một sự thành công đối với các nhà làm game. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân tích tại sao một game mobile như Ngộ Không Truyền Kỳ trở nên thành công bậc nhất tại thị trường game Việt trong suốt gần 3 năm qua:

1 – Đề tài, cốt truyện lôi cuốn

Được xây dựng dựa trên nội dung của bộ truyện Tây Du Ký – tác phẩm văn học kinh điển của nhà văn Ngô Thừa Ân, Ngộ Không Truyền Kỳ đã tạo nên hiệu ứng cho loạt game mang đề tài Tây Du trong thời điểm ra mắt vào năm 2014. Không chỉ riêng mobile mà thậm chí một số sản phẩm từ PC và Web, chưa bao giờ gamer lại được tiếp xúc nều với game đề tài Tây Du như vậy. Thế nhưng, để có được thành công ở tầm Ngộ Không Truyền Kỳ thì hiện vẫn còn rất ít tựa game làm được. Đến nay đề tài Tây Du có lẽ chưa bao giờ kém “nhiệt” bởi cốt truyện gần gũi, gắn bó với “tuổi thơ” của mỗi game thủ, luôn chiếm ưu thế trong việc chinh phục trái tim họ.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-2-compressed

2 – Sức hút từ những tính năng độc đáo

Trong thời đại smartphone lên ngôi, nếu không sở hữu những tính năng mới, lạ và thực sự độc đáo thì chắc chắn sẽ “chìm nghỉm” giữa rừng game mobile như hiện nay. Ngộ Không Truyền Kỳ là tựa game MMORPG có nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn, thu hút người chơi nhờ sở hữu tính năng chiến đấu mang tính cộng đồng như Công Thành Chiến, Bang Chiến với quy mô lên đến hàng ngàn người.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-3-compressedĐây là một cảnh tượng không nhiều game có thể đạt được, đặc biệt là với game mobile

Hay như tính năng sinh và nuôi con cũng là một điểm khá độc đáo của Ngộ Không Truyền Kỳ mới được ra mắt gần đây. Mặc dù không phải là tựa game có tính năng sinh con đầu tiên nhưng chắc hẳn sẽ là độc đáo nhất. Ví dụ như: Độc thân vẫn có thể có con, khi sinh con xong phải tận tâm nuôi dưỡng và dạy dỗ bé qua 5 giai đoạn: Tập nói, Tập đi, Khỏe mạnh, Ngây thơ, Xuất chúng. Nuôi dưỡng Bé Yêu trong Ngộ Không Truyền Kỳ tạo cho ngời chơi cảm giác như nuôi dưỡng con cái ngoài đời thật, người chơi phải dành thời gian và công chức, các chi phí mua sắm, nuôi dưỡng và chứng kiến Bé lớn lên theo thời gian.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-4-compressed la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-5-compressedBé Yêu sẽ giúp gia tăng lực chiến đáng kể cho các phụ huynh đấy!

Ngoài ra, khi ra mắt, Ngộ Không Truyền Kỳ đã trở thành một hiện tượng khi phá bỏ hoàn toàn quy cách về game online từ trước đến nay khi cho ra mắt công nghệ Talk Game chưa từng có tại Việt Nam.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-6-compressedSự độc đáo, phá cách đã khiến Ngộ Không Truyền Kỳ trở thành sự lựa chọn số 1 của gamer

3 – Cộng đồng đông vui, lớn mạnh

Xây dựng một cộng đồng vững mạnh luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các NPH luôn hướng tới. Ngộ Không Truyền Kỳ đã tạo nên một thế giới rộng rãi và ấm áp, giúp hàng ngàn người chơi trong cùng một máy chủ có thể gặp gỡ nhau, giao lưu kết bạn, tham gia nhiều hoạt động chung như một cuộc sống thực. Chính những hoạt động này, góp phần tạo nên cảm hứng và những trải nghiệm khó quên cho game thủ. Bên cạnh đó, những cộng đồng này sẽ nhanh chóng tự tạo được sân chơi chung qua những buổi offline gắn kết thông qua NPH hoặc các cuộc gặp mặt tự phát.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-7-compressed4 buổi Offline Nam – Bắc quy mô lớn bên cạnh hàng trăm buổi Offline tự phát của cộng đồng game thủ đã giúp giữ “lửa” cho gamer Ngộ Không Truyền Kỳ tới tận hôm nay

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-8-compressed

Ngộ Không Truyền Kỳ đang sở hữu hơn 2.000.000 người chơi và 200 máy chủ – một con số đáng mơ ước của bất kì tựa game mobile nào. Có thể mệnh danh Ngộ Không Truyền Kỳ là game của những kỷ lục.

4 – Game đa nền tảng: iOS, Android, PC, Windows Phone

Ngộ Không Truyền hỗ trợ người dùng tối ưu trên nhiều nền tảng khác nhau. Người chơi hoàn toàn có thể tham gia vào game mọi lúc mọi nơi, với nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu như trước đó, Ngộ Không Truyền Kỳ vô cùng thành công với 2 nền tảng iOS và Android khi đạt hơn triệu lượt download thì lúc người dùng Windows Phone có cơ hội tham gia đã đẩy số lượng người chơi lên tới hơn 1.700.000, sự kiện này đồng nghĩa với việc game đã nhiều lần tự bứt phá kỷ lục của mình về số lượng người tham gia. Hơn nữa, ngay sau khi ra mắt phiên bản Windows Phone, Ngộ Không Truyền Kỳ đã chiếm lĩnh vị trí TOP 1 Game nhập vai của Windows Store trong hơn 6 tháng.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-9-compressed

5 – Update và cập nhật tính năng liên tục

Rất ít sản phẩm game mobile nào lại cập nhật tính năng liên tục như Ngộ Không Truyền Kỳ. Sau khi ra mắt 2 năm, Ngộ Không Truyền Kỳ đã đưa tới 7 bản Big Update mang tên: Ngạo Thế Cửu Trùng Thiên, Hãy Yêu Nhau Đi, Kim Tiêu Liên Giới, Thần Tiên Lộ, Thức Tỉnh, Thần Ma Lệnh, Đại Náo Thiên Cung cùng vô số lần cập nhật nhỏ lẻ khác đã đưa tên tuổi Ngộ Không Truyền Kỳ trở thành dấu ấn đặc sắc trong lòng game thủ. Chính vì số lượng lớn các bản Update và “chưa một lần trễ hẹn” như vậy đã tạo ra hiệu ứng tích cực và sự mong mỏi chờ đợi, dõi theo cũng như ủng hộ của game thủ.

la-lung-mot-tua-game-mobile-lai-song-khoe-den-the-10-compressedMới đây nhất là bản Big Update Đại Náo Thiên Cung ra mắt tháng 5 vừa qua

Chính những lý do trên đã phần nào cho thấy được sức sống mãnh liệt của tựa game Ngộ Không Truyền Kỳ trong lòng cộng đồng game thủ Việt. Sự lớn mạnh không ngừng của Ngộ Không Truyền Kỳ đã thực sự được công nhận và tiếp tục phát triển trong thời gian tới, đồng hành cùng gamer trên mọi miền Tổ Quốc.

Đăng bởi Game2T

Lạ lùng một tựa game mobile lại “sống khỏe” đến thế!
Đánh giá bài viết này!!!