Khám phá quá trình thiết kế trang phục Jax Loạn Thế Thần Binh

1068

Đầu năm nay (2020), Riot Games đã giới thiệu tới cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới dòng trang phục Loạn Thế Thần Binh nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý (thật đáng tiếc cho chú chuột Twitch). Dòng trang phục này là sự pha trộn của nguồn cảm hứng tới từ bộ phim Pacific Rim nói riêng và thể loại Mecha nổi tiếng trong những bộ Anime của Nhật Bản nói chung cùng với truyền thuyết về Tứ Tượng trong văn hóa Trung Hoa: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Sự kết hợp này đã tạo nên những bộ trang phục vô cùng ấn tượng và mạnh mẽ. Trong số đó, nổi bật nhất có lẽ là bộ giáp chiến thần Bạch Hổ Jax với những hiệu ứng và chi tiết hết sức độc đáo, trong bài viết này, hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu về quá trình thiết kế bộ trang phục này nhé.

divider

Tạo hình  – Họa sĩ phụ trách: Duy Khanh Nguyen, Simon Dubuc

Đây là cặp đôi đã cùng nhau hợp tác trong rất nhiều bộ trang phục ấn tượng trong năm vừa qua như: Zed Tử Thần Không Gian, Jhin Hắc Tinh, Leona Nhật/Nguyệt Thực, …

Trong bản vẽ dưới đây, chúng ta có thể thấy cây trượng ban đầu của Jax được thiết kế giống với những cây trượng của Phật Giáo nhưng điểm chung của chúng là đều chưa có sự linh hoạt và khó thể hiện hoạt cảnh lúc Jax bật chiêu cuối.

Một số thiết kế ban đầu của bộ trang phục

Vậy nên, thiết kế về một lò năng lượng ở đầu cây trượng đã được đưa ra và thay thế những mẫu thiết kế cũ. Ngoài ra, bản thiết kế thứ hai cũng đã được lựa chọn khi kết hợp hài hòa giữa những đặc điểm của bộ giáp theo phong cách Samurai Nhật Bản và chiến tướng Trung Quốc.

Thiết kế hiệu ứng của bộ trang phục

Tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất của bộ trang phục đều được thiết kế tỉ mỉ

Bản thiết kế cuối cùng

Hình nền tải trận – Họa sĩ phụ trách: Bo Chen

Có thể thấy rằng các bản thiết kế đều lấy chủ đề là cảnh giao chiến giữa JaxKaiju. Tạo  hình của Kaiju trong những bản thiết kế này khá giống với bộ phim Pacific Rim – nguồn cảm hứng của dòng trang phục này.

Một số bản phác thảo ban đầu

Quá trình lên màu và hoàn thiện tác phẩm

Tác phẩm cuối cùng

Quả là ấn tượng đúng không nào các bạn. Hãy để lại cảm nghĩ của mình bên dưới phần bình luận nhé!

SilentHill 123
Khám phá quá trình thiết kế trang phục Jax Loạn Thế Thần Binh
Đánh giá bài viết này!!!