iG Rookie: “Nếu mà thất bại [tại MSI 2019] thì có lẽ tôi sẽ trải nghiệm khoảnh khắc khó khăn nhất trong sự nghiệp”

3293

IG-Rookie

Trở lại từ CKTG 2018, iG vẫn giữ phong độ ổn định tại LPL Mùa Xuân 2019

Trước khi tới MSI 2019 thi đấu, Song “Rookie” Eui-jin, người đi đường giữa của Invictus Gaming, đội tuyển vô địch CKTG 2018 đã có một giải Mùa Xuân rất thành công. Giữ thành tích cao ở vòng bảng LPL Mùa Xuân 2019, tuy rằng có hơi thiếu ấn tượng khi đem so với tân binh mới nổi FunPlus Phoenix nhưng iG luôn là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch nhờ vào phong độ vô cùng ổn định của mình.

ig-spring-split-e1555972483840

Và họ đã giành được chức vô địch giải quốc nội đầu tiên trong sự nghiệp

Xuyên suốt vòng play-offs sau đó, iG đã đánh bại TOP rồi JDG để giành chức vô địch giải quốc nội đầu tiên trong lịch sử thành lập iG. Hơi tiếc một chút khi mà họ không có cơ hội trả thù FPX. Sau đây là bài phỏng vấn của Rookie cùng tạp chí ELLE Men trước thềm MSI 2019.

IG-Rookie

Trước chức vô địch CKTG 2018, iG rất dễ mất bình tĩnh và đánh lộn xộn khi bị dẫn trước

iG đã thay đổi ra sao sau chức vô địch CKTG 2018?

Trước CKTG, mục tiêu của tôi là giành quyền tham dự giải đấu này. Vì đối với tôi, việc được thi đấu ở giải đấu lớn như vậy là một cơ hội học hỏi rất tốt. Rồi chúng tôi đã vào tới Play-offs, lúc đó tôi đã rất hài lòng với kết quả này. Còn việc vô địch CKTG đối với cả đội là rất bất ngờ. Sau khi vô địch, chẳng có thay đổi lớn nào cả.

rookie

Rookie thấy vượt qua được vòng bảng đã một kết quả rất hài lòng

Khác biệt duy nhất là chúng tôi tự tin và bình tĩnh hơn khi thi đấu. Trước lúc vô địch CKTG, iG rất dễ bị lo lắng và thiếu gắn kết khi đánh mất thế trận. Nhưng giờ thì ai cũng giữ bình tĩnh và chờ cơ hội lật kèo.

rookie

Đa phần các lần giao tranh thua thiệt về người của iG đều là do mắc lỗi

So với các đội tuyển khác, iG có vẻ như thích giao tranh kể cả khi bất lợi về người nhỉ? Lý do của việc này là gì?

Nếu chúng tôi giao tranh thiếu người thì chắc chắn là do có sai lầm. Có lẽ là giao tiếp nhầm hoặc đánh giá tình hình sai dẫn tới việc bắt buộc phải giao tranh. Gốc rễ của vấn đề là việc chúng tôi thiếu sự ổn định. iG khoonng phải là một đội tuyển theo đuổi cách đánh macro hoàn hảo. Tuy nhiên mỗi thành viên đều rất tự tin kể cả khi bị bất lợi về người.

rookie

Nhưng với kỹ năng của mình, họ đã lật ngược tình thế

Chúng tôi sẽ cố gắng thắng giao tranh chừng nào còn có cơ hội lật kèo. Tôi không biết nó đúng hay sai nữa. Nếu thất bại thì chắc là sai còn thắng thì nó sẽ thành một điểm nhấn, tạo ra bản sắc riêng cho iG. Các đội tuyển Hàn Quốc rất chuộng cách đánh macro. Họ sẽ lên kế hoạch, tính toán trước mỗi giao tranh và chỉ giao tranh khi mà chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Theo họ thì đó là cách đánh chuyên nghiệp tốt nhất.

SKT

Theo Rookie, các tuyển thủ LCK phải chịu áp lực hơn nhiều so với tuyển thủ LPL

Vì được trả tiền thì phải làm tốt chứ. Chính vì thế các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn. Lúc đấu tập có thể đánh rất tốt và hổ báo nhưng thi đấu thì lại đánh an toàn, khác hẳn với phong cách bình thường. Trái lại, các tuyển thủ LPL có sự tự do nhiều hơn. Đây chính là lối đánh của iG và các đội tuyển LPL.

theshy

Sau chức vô địch CKTG, Rookie đã nhận ra rằng cảm giác Chiến Thắng nó sướng tới mức nào

Trong suốt bốn năm thi đấu chuyên nghiệp thì bạn thấy khoảnh khắc nào là khó khăn nhất?

Nhìn lại thì tôi không nghĩ là có khoảnh khắc nào khó khăn cả. Tôi luôn tự tin với khả năng của mình. Kể cả khi không có kết quả tốt thì tôi cũng tự nhủ “Không sao, chỉ là chưa tới lúc thôi. Chỉ cần cố gắng thì mình sẽ thành công”. Có lẽ cũng là vì tôi hay thất bại và thất bại liên tục nên thua tí cũng chẳng sao.

IG-Worlds-770x513

Nếu thất bại tại MSI 2019 thì Rookie sẽ đối mặt với khoảnh khắc khó khăn nhất trong sự nghiệp

Nhưng mà vô địch CKTG đã làm tôi nhận ra rằng khác biệt giữa chiến thắng và thất bại lớn đến mức nào và tôi có thể xúc động ra sao khi giành chiến thắng. Nên giờ, nếu mà thất bại thì có lẽ tôi sẽ trải nghiệm khoảnh khắc khó khăn nhất trong sự nghiệp.

IG sale

Khi được phỏng vấn tại SVĐ sau chức vô địch CKTG, Rookie đã trả lời bằng tiếng Trung Quốc

CKTG 2018 đã được tổ chức ở Hàn Quốc. Khi được phỏng vấn bằng tiếng hàn bởi MC thì bạn lại trả lời bằng tiếng trung quốc dù bạn là người Hàn Quốc. Tại sao lại vậy?

Lúc đó có rất nhiều người hâm mộ Trung Quốc ở sân vận động nên tôi rất xúc động khi họ cổ vũ. Tôi rất trân trọng nó. Không biết sao tôi lại nói bằng tiếng Trung Quốc nữa, có lẽ là tôi thấy mình nên làm vậy. Vô địch CKTG là thành tựu lớn nhất của tôi kể từ khi tới Trung Quốc thi đấu. Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc đó với tất cả những người hâm mộ có mặt.

IG

Anh chàng này vẫn chưa hiểu sao mình lại làm vậy

Theo tôi thì một tuyển thủ nên cảm ơn người hâm mộ bằng tiếng của khu vực mà anh ta thi đấu. Nhưng mà thật sự, tôi vẫn không rõ là tại sao lúc đó mình lại nói tiếng Trung Quốc nữa.

Nếu mà có ngày bạn giải nghệ thì đó sẽ là vào lúc nào?

Cá nhân tôi thì muốn thi đấu lâu nhất có thể. Nhưng giờ thì không thể nói được rằng lúc nào tôi sẽ giải nghệ. Trong quá khứ, tôi luôn muốn thi đấu cho tới khi hết hợp đồng, dù đánh tệ đến đâu để kiếm tiền. Nhưng mà sau đó, tôi bắt đầu nghĩ rằng một khi mình không thể bắt kịp đội tuyển và trở thành gánh nặng thì sẽ giải nghệ.

IG-Baolan-Rookie-Jackylove

Khi cảm thấy trở thành gánh nặng với đội tuyển thì Rookie sẽ giải nghệ

Tuyển thủ già hơn thì sẽ đánh kém hơn nhưng mà không thể vì kiếm tiền mà kéo cả đội tuyển xuống theo được. Nên tôi sẽ cố gắng hết sức mình để giữ phong độ. Nhưng nếu một ngày, tôi nhận ra rằng mình không thể bắt kịp đồng đội dù đã cố gắng hết sức thì tôi sẽ giải nghệ.

Theo ELLE Men.

jb-intro-divider-2-600x22

Toàn bộ diễn biến các trận đấu của MSI 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VETV. Vòng bảng MSI 2019 diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia từ ngày 10/5 tới 14/5/2019. Các bạn nhớ chú ý đón xem và cổ vũ cho những siêu sao trên toàn thế giới tại MSI 2019 nhé!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
iG Rookie: “Nếu mà thất bại [tại MSI 2019] thì có lẽ tôi sẽ trải nghiệm khoảnh khắc khó khăn nhất trong sự nghiệp”
Đánh giá bài viết này!!!