Hướng dẫn lối chơi Jax Tăng Tốc Pha kết hợp Thiêu Đốt

7921

Jax là một vị tướng đã xuất hiện từ rất lâu và không còn xa lạ gì đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Thông thường, người chơi Jax sẽ chọn cho mình ngọc Chinh Phục như một lựa chọn trấn phái dành cho vị tướng này, đôi khi cũng có người sử dụng Mưa Kiếm. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sử dụng ngọc bổ trợ Tăng Tốc Pha dành cho Bậc Thầy Vũ Khí này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về lối chơi đang được rất nhiều người chơi tại máy chủ Hàn Quốc và Trung Quốc lựa chọn nhé.

divider-600x22

Tổng quan

Với nhánh ngọc Chinh Phục, Jax sẽ có khả năng tay đôi mạnh mẽ và sống sót tốt hơn trong những tình huống giao tranh kéo dài. Nhưng với ngọc Tăng Tốc Pha, Jax sẽ trở nên vô cùng cơ động với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm, giúp bạn có thể tiếp cận chủ lực của đối thủ cũng như truy đuổi mục tiêu một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ngọc bổ trợ này cũng sẽ giúp Jax vô cùng khó chịu trong giai đoạn đi đường và giúp bạn đối phó cực tốt với những vị tướng tay dài. Thêm vào đó, với Thăng Tiến Sức Mạnh, thời gian hồi chiêu E, chiêu thức gây khống chế vô cùng quan trọng của Jax, sẽ giảm đi đáng kể, giúp Jax có thể luôn sẵn sàng sử dụng chiêu thức này khi bắt đầu giao tranh.

Thiêu Đốt cũng sẽ bổ sung thêm cho vị tướng này khả năng đè đường và thu về những mạng hạ gục sớm, đảm bảo cho Jax có một giai đoạn đi đường vượt trội so với đối thủ để nhanh chóng đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Với bảng ngọc chính, nhánh ngọc chính của bạn chắc chắn sẽ là Tăng Tốc Pha của bảng Phép Thuật. Với nhánh ngọc phụ đầu tiên, hãy lấy về cho mình Áo Choàng Mây để gia tăng tốc độ di chuyển của Jax. Với ô ngọc tiếp theo, Thăng Tiến Sức Mạnh sẽ là một lựa chọn phù hợp giúp giảm thời gian hồi chiêu và cho phép Jax spam kỹ năng một cách nhanh chóng. Với ô ngọc cuối cùng, bạn có thể lấy về Thiêu Rụi để gia tăng lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

Với bảng ngọc phụ, hãy lựa chọn bảng Cảm Hứng với ô ngọc Bước Chân Màu Nhiệm để tiết kiệm tiền trong việc mua giày và Thuốc Thời Gian để tăng khả năng trụ đường cũng như tốc độ di chuyển của Jax. Bởi bạn không mang Dịch Chuyển nên khả năng trụ đường là vô cùng quan trọng.

Trang Bị

Hầu như không có sự thay đổi nào trong việc lên trang bị cho lối chơi này cả. Hãy bắt đầu với Bình Thuốc Biến Dị để đảm bảo khả năng trụ đường cũng như gia tăng một chút lượng sát thương gây ra. Món đồ thành phần ban đầu của bạn sẽ là Thủy Kiếm rồi sau đó bạn có thể lựa chọn giữa Tam Hợp KiếmBúa Rìu Sát Thần. Những món đồ tiếp theo mà bạn cần lên sẽ là Móng Vuốt Sterak, Rìu Đại Mãng Xà hoặc Gươm Vua Vô Danh, Vũ Điệu Tử Thần và những món đồ chống chịu khác.

Untitled

Lối Chơi

Giai đoạn đi đường

Ở cấp độ 1, bạn có thể đứng rình trong bụi cỏ để tấn công đối thủ một cách bất ngờ để cấu đi một lượng máu lớn, ví dụ bạn có thể đứng rình ở bụi cỏ ở sông để đợi đối phương đi ngang qua sau khi giúp rừng.

Untitled

Với ngọc Tăng Tốc Pha, Jax có thể đeo bám cực tốt đối thủ để gây sát thương, bạn thậm chí có thể nâng Q đầu tiên để gia tăng thêm khả năng đu bám của mình. Bạn cũng có thể sử dụng thêm bình thuốc biến dị để gây ra thêm sát thương, đặc biệt là khi đối thủ bắt đầu với Khiên Doran. Việc cấu máu này sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn trong giai đoạn đầu trận đấu và thậm chí, với Thiêu Đốt cùng với Phản Công – E, bạn hoàn toàn có thể lấy về cho mình mạng hạ gục một cách dễ dàng.

Trong những tình huống trao đổi chiêu thức, bạn có thể sử dụng bộ combo E->Q->đánh thường rồi lùi lại nhanh chóng với tăng tốc pha để tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra đồng thời khiến đối phương không thể cấu máu được bạn. Điều này cực kỳ hữu dụng khi đối phó với những vị tướng tay dài.

Untitled

Q->đánh thường->W có thể ngay lập tức kích hoạt Tăng Tốc Pha nên bạn có thể giả vờ lùi lại rồi quay trở lại tấn công đối thủ. Chỉ với một số combo đơn giản như vậy, bạn có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng hoặc ép họ phải biến về liên tục, qua đó bị thua thiệt về kinh nghiệm cũng như vàng kiếm được.

Untitled

Bạn có thể sử dụng Thiêu Đốt lên người đối thủ để kích hoạt Áo Choàng MâyTăng Tốc Pha khi choáng đối thủ với E một cách bất ngờ.

Với Tăng Tốc Pha, bạn cũng có thể đào thoát một cách ngoạn mục trước những tình huống gank của rừng đối thủ. Việc để lính đẩy về phía sân của bạn cũng là một ý tưởng tốt khi bạn có thể tấn công và dễ dàng truy đuổi nếu đối phương lên quá cao để farm.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, những giao tranh tổng và nhỏ lẽ sẽ bắt đầu diễn ra thường xuyên hơn, đây cũng là lúc Thăng Tiến Sức Mạnh phát huy vai trò của mình khi nó sẽ giúp làm giảm thời gian hồi chiêu của E, giúp Jax sống sót tốt hơn và làm choáng đối phương nhiều lần hơn trong giao tranh, khiến Jax trở thành mối đe dọa khủng khiếp đối với chủ lực của đối thủ.

Untitled

Với lượng trang bị cần thiết, Jax thực sự là một con quái vật trong những tình huống tay đôi và với Tăng Tốc Pha, mục tiêu bị nhắm đến sẽ khó có thể chạy thoát được nếu họ đứng quá xa trụ bảo vệ.

Nhiệm vụ của bạn ở giai đoạn cuối trận thường sẽ là đẩy lẻ nhưng bởi bạn không có dịch chuyển nên hãy cố gắng chủ động di chuyển sớm trước khi giao tranh chuẩn bị nổ ra. Trong giao tranh, hãy cố gắng sử dụng độ cơ động của mình để tiếp cận được những chủ lực dàn sau của đối thủ và làm choáng họ cũng như bảo vệ bản thân với E.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Vừa rồi là một số hướng dẫn về lối chơi Jax Tăng Tốc Pha. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích và nhanh chóng leo rank với lối chơi vô cùng độc đáo mà hiệu quả này.

SilentHill 123
Mary, could you really be in this town?